Hôm nay,  

Máu Lửa Khắp Iraq

04/05/200600:00:00(Xem: 9448)

Một lính Anh đứng bên cạnh chiếc quân xa lật ngang vì bom vệ đường, gần <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Basra, Iraq. Bạo lực vẫn không ngừng tại Iraq.<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Loạn quân Sunni đã tấn công cả người Sunni hôm Thứ Tư, trong chiến dịch khủng bố nhằm vào những người hợp tác với chính phủ Baghdaddo Mỹ hỗ trợ.

 

Một người mang bom tự sát đã giết 2 lính cảnh sát và 13 tân binh cảnh sát tại Fallujah, 1 thành phố vây quanh bởi các điểm chặn của lính TQLC Mỹ.

 

Tại 1 thị trấn gần đó, 3 lính Sunni trong quân đội Iraqdo Mỹ huấn luyện đã bị thảm sát.

 

Vụ bom tự sát bên ngoài trạm cảnh sát chính ở Fallujah xảy ra một ngày sau khi Tỉnh Trưởng tỉnh Anbar, nơi bao gồm Fallujah, bị ám sát suýt chết -- Một người lái xe chở bom cho nổ tự sát gần đoàn xe  của Maamoun Sami Rashid al-Alwani tại Ramadi, làm chết 10 người. Tỉnh Trưởng không bị thương.

 

Trong khi đó tại Baghdad, xác của 20 người đàn ông Iraqđược khám phá thấy ở nhiều nơi trong thủ đô.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - 1 ủy ban LHQ báo cáo: tù trong nhà giam Syria bị tra tấn, bị giết và nhà chức trách không bị quy trách nhiệm – ủy ban hô hào thi hành trừng phạt với các viên chức cao cấp của chế độ Assad.
MOSCOW - Lời tuyên bố tại thủ đô Ankara của Thủ Tướng Angela Merkel về chiến dịch không tập của Nga tại Syria gây thương tổn kinh hoàng với thường dân,
IZMIR - Số người tị nạn kỷ lục tiếp tục khởi hành từ Thổ Nhĩ Kỳ để vượt biên sang châu Âu trong lúc những kẻ buôn người hoạt động hầu như công khai giữa áp lực gia tăng từ châu Âu và cảnh sát sở tại.
Quân chính phủ tuyên bố chiến thắng tại Ramadi từ Tháng 12 sau khi đơn vị chống khủng bố thiện chiến giành lại các công sở, nhưng tàn binh ISIS tại vùng ven phiá đông chỉ bị càn quét nhiều tuần lễ sau.
1 thông báo của thẩm quyền công tố Thụy Điển cho biết: công tố phụ trách là chưởng lý Marianne Ny đang chuẩn bị hồ sơ mới để thẩm vấn ông Assange tại sứ quán Ecuador.
WHO ghi nhận rằng có hơn 2.8 triệu người chết vì ung thư ở TQ, với trung bình 7,500 người chết vì ung thư mỗi ngày.
LHQ lên tiếng đả kích sự đối xử của Australia trong lúc có những tin tức về lạm dụng trẻ em và tấn công tình dục có hệ thống tại trại tạm giam.
TOkYO - Hoạt động trong nước của nhà sản xuất xe hơi Toyota ngưng suốt 1 tuần lễ, vì thiếu thép đặc chế cần dùng trong việc chế tạo phụ tùng tiếp theo 1 vụ nổ tại xưởng Aichi Steel
Chủ tịch QH Mann Win Khaing Than loan báo hôm Thứ Hai: 2 Viện lập pháp và quân đội có thể đề cử 1 ứng viên TT và 2 ứng viên PTT của mỗi phe trước ngày 17-3.
BEIRUT - Quân nổi dậy báo động: chiến dịch phản công của binh lực Assad đuợc Iran, Hizbollah và Nga yểm trợ đe dọa tương lai cuộc chiến đấu chống lãnh tụ độc tài gần 5 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.