Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

04/05/200600:00:00(Xem: 10848)

- MASTERCARD LỜI TĂNG 37%<"xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:office" />

 

Công ty thẻ tín dụng MasterCard Inc. loan báo lợi tức quý một đã tăng 37% nhờ khách hàng và các cơ sở kinh doanh xaì thẻ này nhiều hơn. Lợi tức đó đã tăng tới 127 triệu đô la, từ mức 93 triệu đô. Tổng thương vụ tăng 12% để tới 738.5 triệu đô. Số lượng thẻ phát hành tăng 11% để tới 772.4  triệu thẻ tín dụng mang hiệu MasterCard.

 

- NỮ CHIẾN BINH MỸ TẮM HỒ GIỮA <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />BAGHDAD

 

Các nữ chiến binh Hoa Kỳ sửa soạn nhảy xuống hồ bơi tắm -- hồ này đang do quân đội Úc điều hành tại Trại Victory ở Baghdad, Iraq. Tuy nhiên, các tiện nghi này chỉ có tại các cơ quan trung ương, còn hầu hết các nơi khác đều bị hạn chế tiện nghi.

 

- SEOUL: CỰU HỘ LÝ BIỂU TÌNH CHỐNG NHẬT

 

Các phụ nữ Nam Hàn, nguyên là cựu hộ lý bị ép phục vụ sex cho lính Nhật thời Thế Chiến 2, hô khẩu hiệu khi cùng các nhà hoạt động biểu tình hàng tuần trước sứ quán Nhật tại Seoul hôm 3-5-2006. Họ phản đối Nhật Bản về điều họ nói Nhật sửa đổi lịch sử, và đòi ngưng giành chủ quyền vùng đảo Tokto của Nam Hàn, nơi có tên Nhật là đảo Takeshima.

3 nhà hoạt động mất tích hợp tác với 1 tổ chức không vị lợi Hoa Kỳ định công bố trong Tháng 6 phúc trình về luơng thấp và lạm dụng lao công học sinh.
WASHINGTON - Trong khi giao tranh tiếp diễn tại khu vực gần thị trấn cổ tích Palmyra ở Syria, quân chính phủ đụng độ quân nổi dậy đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại miền nam hôm Thứ Tư,
Số loạn quân ban đầu đuợc ước luợng gồm 100 tay súng tiếp tục chống cự sau 8 ngày ác chiến, khiến giới chức quân sự phát thông điệp báo động như kể trên.
SEOUL - Lãnh tụ Kim Jong-un chứng kiến vụ phóng phi đạn hôm Thứ Hai và ra lệnh phát triển phi đạn chiến lược mạnh hơn, theo tường thuật của thông tấn chính thức KCNA.
BEIJING - Trung Cộng tố cáo Nhật đe dọa ổn định toàn cầu bằng việc hợp tác phát triển kỹ thuật radar phòng thủ với Hoa Kỳ – giới chuyên môn của Nhật lên án Beijing mưu đồ cản trở kế hoạch tự vệ của Nhật.
DAMASCUS - Hoa Kỳ và đồng minh tăng cung cấp vũ khí cho quân nổi dậy Syria để đẩy lui nỗ lực mới của dân quân có hậu thuân từ Iran trong việc thiết lập hành lang tiếp vận giữa Iraq và Syria.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq đang tiến đánh ISIS trong giai đoạn cuối cuả chiến dịch giải phóng thành phố Mosul, là thủ phủ của ISIS từ 2014.
MOSCOW - Ông Oleg Deripaska là tỉ phú luyện kim tại Nga đã lên tiếng phản bác tin từ báo New York Times ấn bản ngày 27-5 cho hay ông sẵn sàng tiết lộ bằng chứng về âm mưu của người Nga
CAIRO - Trong chuyến đi Ai Cập để dự hội nghị gọi là 2+2 quy tụ bộ trưởng quốc phòng và bộ trưởng ngoại giao Nga, Ai Cập, ngoại trưởng Sergei Lavrov quy trách nhiệm các chính quyền phương Tây
BERLIN - Thủ Tướng Đức lại vừa nhấn mạnh đến vai trò tích cực hơn của châu Âu trên đấu trường toàn cầu – trong buổi họp báo chung với Thủ Tướng Ấn Độ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.