Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200200:00:00(Xem: 6889)
* Kashmir: Du Kích Hồi Tấn Công 6 Vụ, Giết 21 Dân

JAMMU - Du kích Hồi Giáo hôm chủ nhật tấn công 5, 6 vụ ở Kashmir, chết 21 người, đa số là phụ nữ, trẻ em, và cũng là tổn thất nhân mạng cao nhất trong 1 ngày kể từ hơn 1 tháng qua. Hôm 14-5, du kích Hồi Giáo tấn công 1 xe bus và 1 doanh trại quân đội của Ấn Độ, chết 30 người. Thân nhân của các tín đồ Ấn Giáo bị thương cho biết họ đi hành hương, đang trên đường trở về từ đền Thánh Mẫu, thì bom nổ, 5 người chết. Trong khi đó, tình hình lắng dịu dọc đường ranh kiểm soát. Các viên chức Ấn Độ cho biết việc bắn nhau ở biên giới là thông lệ, và hôm thứ hai không có tổn thất nào được báo cáo. Trong 1 tháng qua, hàng chục người thiệt mạng vì cáo trận pháo chiến.

* Florida: Lại Sợ Bầu Cử Gian Lận, Sai Lạc

JÁCKSONVILLE - Các tổ chức bảo vệ dân quyền tại bang Florida đang tổ chức các nhóm giám sát bầu cử để theo dõi cuộc bầu cử sắp tới, hầu ngăn chận gian lận và các hành vi lệch lạc.
Tại các đơn vị bầu cử có vấn đề trong quá khứ, các tình nguyện viên sẽ thông báo rộng rãi cho cử tri biết quyền của họ, và nhận giúp đỡ. Các nhà tổ chức nói kế hoạch giáo dục bầu cử sẽ tiến hành từ nay đến đầu Tháng 11. Cơ Sở Nhân Dân Vì Phong Cách Mỹ đã chấp thuận cấp 750,000 MK cho tiểu bang Florida để làm công tác trên, và 3 triệu MK cho 12 tiểu bang tham gia phong trào. Hội Thăng Tiến Người Da Màu và Liên Đoàn Dân Quyền Hoa Kỳ (ACLU) cũng là những nguồn đóng góp tài chánh .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Reuters đưa tin: nguyên nhân có thể là hoá chất, nhà ga hành khách phát còi báo động. Cứu hoả của thủ đô London xác nhận 500 người di tản – 3 xe cứu hoả và 1 số phương tiệp cấp cứu đã đuợc đưa tới.
BEIJING - Nhà lãnh đạo Trung Cộng ca ngợi chuyến công du của TT Rodrigo Duterte là dấu ấn trong lúc 2 bên đồng ý tái lập quan hệ ngoại giao và đối thoại về quốc phòng.
Phi đạn Musudan với tầm bắn lý thuyết từ 2500 đến 4000 kilomét đuợc bắn từ Kusong, ven bờ tây, khai hỏa lúc 6 giờ rưỡi sáng, cùng thời gian đang diễn ra cuộc tranh luận thứ 3 giữa 2 ứng cử viên TT Hoa Kỳ,
BAGHDAD - Thủ Tướng Haider al-Abadi cảm thấy phấn khởi với chiến dịch giải phóng Mosul mà ông đánh giá là tiến triển nhanh hơn dự kiến – theo lời ông,
BUDAPEST - Cảnh sát chống khủng bố Hungary bắt nghi can trong vụ nổ bom miểng tại trung tâm thủ đô gây thương tích 2 nhân viên công lực đang đi tuần trong tháng qua
BERLIN - Thủ Tướng Angela Merkel họp với TT Nga, TT Pháp và TT Ukraine về các hồ sơ Ukraine và Syria – đảng Cánh Tả thân Nga hoan nghênh hội nghị thượng đỉnh Tay Tư
LONDON - Tòa ĐS Colombia tại vương quốc Anh cho hay TT Juan Manuel Santos, là chính khách Nam Mỹ được chọn để trao giải Nobel Hoà Bình 2016 về nỗ lực hoà đàm với loạn quân tả phái FARC,
Phòng thống kê quốc gia (NBS) loan báo hôm Thứ Tư: tăng trưởng kinh tế quý 3 là ổn cố, sức tăng GDP là 6.7%, tương tự 6 tháng đầu năm, và có phần khá hơn tiên đoán của kinh tế gia.
MANILA - Khi đoàn biểu tình chống Mỹ bên ngoài sứ quán biến thành bạo động, 1 xe van của cảnh sát tông vào đám đông, gây thương tích 1 số người.
KABUL - 1 tay súng trong quân phục bắn tử thương ít nhất 2 cố vấn Mỹ, gây thương tích 3 người tại 1 căn cứ gần thủ đô Afghanistan trước khi bị hạ thủ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.