Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

22/07/200600:00:00(Xem: 6488)

- TRỰC THĂNG DI TẢN TỪ SỨ QUÁN MỸ Ở BEIRUT

Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ ẵm trẻ con giúp quý bà chạy loạn ra khỏi Lebanon, tới các trực thăng chờ bốc họ từ tòa đại sứ Mỹ ở Beirut bay tới 1 tàu chiến Mỹ hôm 21-7-2006. Tất cả người di tản đều phải mang áo phao quanh cổ, phòng hờ trực thăng có thể bị bắn rớt xuống biển. Đây là lần đầu TQLC Mỹ trở lại Lebanon sau 23 năm, sau khi rút lui từ trận du kích Lebanon nổ bom  làm chết 240 lính Mỹ tại trại lính Mỹ ở Beirut. (AFP/Getty Images)

- NAM HÀN: BIỂU TÌNH, PHẢN ĐỐI ISRAEL

Foto: AFP korea protest for palestine july 21 2006.jpg

Chiến dịch quân sự của Israel bị phản đối cả tại châu Á - hàng trăm người Nam Hàn xuống đường tại thủ đô Seoul hôm 21-7-2006, kêu gọi Israel ngưng đánh Lebanon và Palestine. Nhóm phản chiến hô hào khắp thế giới biểu tình phản đối để tăng áp lực với Israel. Cảnh sát chống bạo động xuất hiện, nhưng chỉ trông chừng để phòng ngừa hỗn loạn. (AFP/Getty Images)

- DƯỢC PHÒNG ELI LILLY LỜI TĂNG VỌT

Công ty dược phòng  Eli Lilly and Co. loan báo đã có mức lời trở lại trong quý 2 sau khi một năm trước thua lỗ. Đặc biệt chiến dịch quảng cáo cho loại thuốc an thần Cymbralta cùng với các sản phẩm mới đã giúp Eli Lilly  lời 822 triệu trong quý 2. Năm ngoái cùng thời kỳ lỗ 252 triệu đô vì phải bồi thường để thương lượng đơn kiện về thuốc an thần Zyprexa liên hệ tiểu đường. Thương vụ tăng 5% để tới 3.87 tỉ đô.

- GIÁ XĂNG TĂNG, HÃNG DẦU LỜI KỶ LỤC

Giá xăng tăng vọt. Thế là 5 công ty trong các hãng dầu lớn nhất thế giới dự kiến sẽ loan báo mức lời trong quý 2 cộng chung lại sẽ hơn 33.6 tỉ đô, một kỷ lục nhờ mức tăng kinh tế toàn cầu đi kèm với bất ổn chính trị vùng Trung Đông, hiện đã đẩy giá dầu cao hơn 70$/thùng.

- AI GIỐNG NHÀ VĂN HEMINGWAY NHẤT"

Những người đã từng thắng Giải Thi Trông Giống Nhà Văn Hemingway được ngồi hàng đầu để xem các thí sinh năm nay dự thi giải này tổ chức ở Key West, Florida hôm 20-7-2006. Cuộc thi hàng năm này là một phần trong lễ hội có tên Những Ngày Hemingway, sẽ kết thúc vào chủ nhật. Nhà văn Ernest Hemingway đã sống tại Key West từ 1929 tới 1939.

- TỪ LỰC SĨ BƠI TỚI KỶ LỤC MÚA

Các lực sĩ bơi nhịp điệu từ đội Aquabatix thực tập ở quảng trường Trafalgar Square tại London hôm 21-7-2006. Họ sẽ góp phần đạt một kỷ lục thế giới vào ngày 22-7-2006 khi thực hiện nhiều điệu múa nhất được biểu diễn chỉ trong một ca khúc -- và đó là cao điểm cho tuần lễ nhảy múa toàn quốc Anh Quốc.

- TRANH GIẢI HOA HẬU HOÀN VŨ

Tấm ảnh phổ biến bởi ban tổ chức cuộc thi hoa hậu Miss Universe L.P., LLLP, Hoa Hậu Trung Quốc Ying Hui Gao, Miss China 2006, xuất hiện trong bộ quốc phục khi khai mạc Cuộc Thi Hoa Hậu Hoàn Vũ (2006 Miss Universe Competition) đêm Thứ Năm 20-7-2006 tại hí viện Shrine Auditorium ở Los Angeles. Cô sẽ tranh giải Miss Universe 2006 vào ngày 23-7-2006.

Ngài cũng lập lại lời kết án mà ngài gọi là lạnh nhạt và bất thân thiện với những người liều thân lên ghe vượt biển tìm nơi tỵ nạn ở bờ biển Châu Âu để thoát khỏi chiến tranh và các bạo lực khác.
BAGHDAD, Iraq -- Một người tấn công tự sát đã kích nổ dây đai bom trong một công viên bên ngoài Baghdad hôm Thứ Sáu, làm chết 29 người ở một sân bóng tròn, và 71 người bị thương.
VIENNA, ÁO -- Thế giới cần phải làm nhiều hơn nữa để ngăn chận “khủng bố nguyên tử,” theo người đứng đầu quan sát nguyên tử của Liên Hiệp Quốc
Quân đội Hoa Kỳ đã giết chết nhiều nhân vật chính của Quốc Gia Hồi Giáo (IS) trong tuần này, gồm một chỉ huy có vai trò như là bộ trưởng tài chánh của IS,
Những tay khủng bố tại thủ đô Brussels của Bỉ đã chuẩn bị một cuộc tấn công nhà máy điện nguyên tử và đã thu hình 12 giờ cảnh do thám, nó đã được báo cáo.
SYDNEY, ÚC -- Hai mảnh vỡ được tìm thấy gần đây dọc theo bờ biển Mozambique “có khả năng rất cao” là từ chuyến bay mất tích của Hãng Hàng Không Mã Lai Á 370,
Một người con gái 12 tuổi bị buộc tội định gửi hàng ngàn đô la cho nhóm Quốc Gia Hồi Giáo (IS) đã rơi nước mắt khi cô bị từ chối nạp tiền thế chân tại ngoại tại tòa án trẻ em ở thành phố Sydney, Úc Châu.
PARIS (AP) -- Tổ chức Nhà Nước Hồi Giáo đã huấn luyện ít nhất 400 chiến binh cho tới 600 chiến binh ISIS để sẽ tấn công Châu Âu với những đợt biển máu,
WASHINGTON -- Máy bay Mỹ không kích giết chết ít nhất 70 tay súng al-Qaida tại một trại huấn luyện ở trên núi tại Yemen, theo tin của Ngũ Giác Đài cho biết.
Hai anh em tự nổ tung trong thời gian tấn công khủng bổ đẫm máu tại thủ đô Brussels của Bỉ lại một lần nữa làm rung chuyển trung tâm của Châu Âu, theo công tố viên liên bang cho biết hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.