Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 12220)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

LONDON - Bệnh dại truyền từ chó qua người là có thể chữa khỏi 100%, nhưng gây thiệt mạng 59,000 người hàng năm– các nước nghèo bị ảnh hưởng nặng nề nhất,
BAGHDAD - Tin của thông tấn AP cho hay bom nổ phiá trước toà lãnh sự Hoa Kỳ tại thành phố Irbil thuộc miền bắc Iraq hôm Thứ Sáu – tiếng súng nổ đuợc nghe thấy trong khu phố.
CANBERRA - Cuộc tìm kiếm chuyến bay mất tích MH370 của Malaysia Airlines sẽ tăng gấp đôi diện tích nếu không tìm thấy gì trong vùng tìm kiếm hiện tại, theo loan báo từ hội nghị các bộ trưởng Australia,
CANBERRA - Cha mẹ của Sharky Jama, cựu người mẫu nam 25 tuổi và là phát thanh viên tại Melbourne, đuợc báo tin Jama đã chết trong lúc trợ chiến quân ISIS ở Syria
SANA - Sứ giả LHQ phụ trách điều giải cuộc xung đột vũ trang tại Yemen đã từ chức trong lúc bị chỉ trích dàn xếp không thành công.
BAGHDAD - ISIS bắt đầu tấn công thành phố Ramadi, thủ phủ của tỉnh Anbar thuộc miền tây Iraq bằng hàng loạt bom thí mạng - thành phố vắng bóng người nhưng đuợc xác nhận là thuộc quyền kiểm soát của quân chính phủ.
JOHANNESBURG - Hàng trăm người xuống đường tại thủ phủ thương mại của Nam Phi mấy giờ sau khi hàng ngàn người biểu tình chống di dân tại Durban, thành pố cảng miền nam
MOSCOW - Trong khi TT Putin trả lời điện thoại gọi vào 1 cuộc hội luận truyên hình, cảnh sát dã chiến xông vào khám xét văn phòng của Open Russia,
MOSCOW - Trả lời điện thoại gọi vào 1 buổi hội luận truyền hình, TT Nga tố cáo chính quyền Ukraine cô lập các khu vực ly khai tại miền đông bằng phong tỏa kinh tế.
ROME - Ngoại trưởng Paolo Gentiloni của Italy tuyên bố “Chúng tôi chưa đuợc Liên Âu hỗ trợ đúng mức để đáp ứng sự gia tăng di dân vuợt biển đến bờ nam Italy”.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.