Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

25/06/200600:00:00(Xem: 12313)

- PHÁP TƯNG BỪNG MỞ HỘI

Các ủng hộ viên túc cầu Pháp tưng bừng trước màn hình xem trận World Cup 2006 Bảng G giữa đội nhà Pháp Quốc với đội Togo đêm 23-6-2006 tại sân Cologne trong một quán rượu ở Marseille. Đội Pháp thắng 2-0 và vào vòng nhì. Khắp nứơc Pháp tưng bừng mở hội. (AFP/Getty Images)

- BIỂU TÌNH ĐÒI HẠ GIÁ XĂNG Ở LOS ANGELES

Những người biểu tình đã rủ nhau tới trứơc một trạm xăng Arco ở Los Angeles để phản đối công ty British Petroleum, công ty mẹ của hãng dầu Arco, chiều 23-6-2006. Mục Sư Jesse Jackson, chỉ huy cuộc biểu tình, nói rằng ông tổ chức biểu tình để đòi hạ giá xăng dầu. (AP Photo/Nick Ut)

- HÃNG GIÀY ASICS KIỆN PAYLESS CHÔM KIỂU

Công ty giày thể thao ASICS America Corp. and ASICS Corp. Japan hôm Thứ Sáu loan báo đã nộp đơn kiện về vi phạm nhãn hiệu cầu chứng, chôm kiểu dáng, chế nhái kiểu dáng, cạnh tranh không công bằng và quảng cáo sai lạc chống lại hãng giày Payless Shoesource Inc. Hãng ASICS nói là đơn kiện nhằm cấp Payless Shoesource Inc. bán và phân phối các loại giày của họ, đặc biệt là nhãn hiệu Champion có một đường lằn trang trí y hệt như kiểu ASICS Stripe Design.

- PHÁP MỞ TRANG WEB BẢN ĐỒ GEOPORTAL

Pháp đã tung ra dịch vụ bản đồ  'Geoportal' để kình với dịch vụ Google Earth của hãng Google. Trang web này của Pháp sẽ cung cấp không ảnh có độ phân giaỉ cao. Tổng Thống Pháp Jacques Chirac đã chủ tọa lễ khánh thành dịch vụ Geoportal -- đặt trên trang web www.geoportail.fr-- một dịch vụ miễn phí cho người dùng nhìn sát 50 centimetres (20 inches) của mặt đất.

- HÃNG MỸ ALCOA VÀO PHI CHÂU LÀM ALUMINIUM

Công ty Mỹ sản xuất sản phẩm nhôm aluminium lớn nhất thế giới Alcoa loan báo hôm Thứ Sáu là đang thương thuyết để hoạt động tại cac1 nứơc Phi Châu khác, bên cạnh Guinea và Ghana. Quó6c Hội Guinea đã bỏ phiếu tháng trứơc để cho mở xưởng lọc có dung lượng 1.5 triệu tấn/năm nhằm chế biến bauxite thành alumina, nguyên liệu để làm aluminium.

Vụ này có thể đưa đoàn điều tra tới gần TT Yousseff nếu có bằng chứng công ty dầu Petroleo Brasilero đã chuyển tài trợ vào các cuộc vận động tranh cử năm 2010 và 2014 của bà.
MOSCOW - Lên tiếng tại 1 hội nghị an ninh ở thủ đô Nga, bộ trưởng quốc phòng Sergey Shoigu tố cáo chính quyền Obama vuợt qua mọi giới hạn để lôi kéo Ukraine vào quỹ đạo ảnh hưởng của Hoa Kỳ.
JAKARTA - Nữ gia nhân Siti Zainab giúp việc nhà tại 1 gia đình ở Medina (Saudi Arabia) đã bị kết án tử hình và bị hành quyết về tội đâm và đánh chết chủ, năm 1999.
BEIRUT - Quân nổi dậy tại miền nam Syria không hợp tác quân sự với nhóm vũ trang đồng minh của al-Qaeda là al-Nusra Front.
DURBAN - Ít nhất 5 ngoại kiều, gồm 1 thiếu niên 14 tuổi, thiệt mạng trong các vụ bạo động tại thành phố duyên hải Durban của Nam Phi từ tuần qua – tại thành phố Johannesburg,
GENEVA - Cao ủy tị nạn LHQ (hay UNHCR) báo động: nỗ lực của Liên Âu là chưa đủ để cứu mạng di dân liều mình vuợt biển đến bờ bắc Địa Trung Hải với nhân số ngày càng tăng.
WASHINGTON - Chính quyền đảo quốc Cuba mô tả quyết định bỏ tên Cuba trong danh sách nhà nước đỡ đầu khủng bố của Bộ ngoại giao Hoa Kỳ là “công bằng”
NEW YORK - Trong những phút đầu tiên của giao hoán sáng Thứ Tư tại Wall Street, chứng khoán tăng giá cùng với các dấu hiệu tiêu cực tại nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đưa tới các phỏng đoán về kích cầu tiền tệ.
TOKYO - Sau khi cư dân địa phương nêu quan ngại về an toàn, toà án đã quyết định ngăn cấm sự tái khởi động 2 lò phản ứng nguyên tử tại nhà máy điện Takahama
MOGADISHU - Ít nhất 10 người thiệt mạng khi du kích a-Shabab tiến đánh các công sở tại trung tâm thủ đô.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.