Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 9576)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Từ năm ngoái, Thổ Nhĩ Kỳ có vài trăm binh sĩ trú đóng gần thành phố Mosul của tỉnh Nineveh như là 1 phần trong chương trình huấn luyện quốc tế.
Theo lời ông Qahtani, đang chờ kết quả sau cùng của cuộc kiểm phiếu tại 1 quận chưa rõ thắng bại giữa 1 nam và 1 nữ ứng viên.
BRUSSELS - Xung đột Ukraine là trọng tâm thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh Liên Âu họp trong tuần này và các nhà lãnh đạo Liên Âu đuợc trông đợi gia hạn trừng phạt Nga 6 tháng.
VILNIUS - Lithuania nối đuờng dây điện mới với Thụy Điển và Ba Lan, giảm lệ thuộc điện nhập cảng từ Nga, theo loan báo hôm Thứ Hai của TT Dalia Grybuaskaite,
STOCKHOLM - Thụy Điển có thể chất vấn nhà sáng lập WikiLeaks về các tố giác tấn công tình dục của 2 phụ nữ, theo thỏa thuận với chính quyền Ecuador
Cơ sở nghiên cứu SIPRI công bố báo cáo thường niên về vũ khí hôm Thứ Hai, cho hay xuất cảng vũ khí từ Nga và Đức tăng trong 1 năm qua
Ông giáo làm việc 1 mình trong lớp không bị đe dọa tính mạng – trường Jean-Perrin nhận trẻ em từ 3 tuổi đến 6 tuổi.
Chính quyền Berlin dự kiến 1 triệu di dân nhập cảnh Đức năm nay – chủ trương tiếp nhận di dân trốn chạy nội chiến Syria của bà Merkel không đuợc đa số trong đảng tán đồng.
MOSCOW - Thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Nga phát hành sáng Thứ Hai chỉ trích chính sách Syria của Hoa Kỳ trước chuyến đi Moscow của ngoại trưởng John Kerry.
Tuần qua, lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Istanbul ngưng làm việc 1 ngày và báo động công dân không lui tới vì có nguy cơ an ninh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.