Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/10/200600:00:00(Xem: 9613)

- IRAQ: RỜI BỎ VÙNG BẠO LỰC

Lính Iraq tảo thanh thị trấn Baquba rạng sáng hôm 10-10-2006, bắt 30 nghi can du kích. Từ khi Saddam Hussein sụp đổ, đã có hơn 300,000 người Iraq rời nhà để tới ở nơi khác trên đất nước họ, trong khi 890,000 người Iraq đã xuất ngoại sang Jordan, Iran và Syria, theo lời Bộ Trưởng Di Trú Abdul-Samad Sultan. (AFP/Getty Images)

- NEPAL: HY VỌNG HÒA BÌNH

Nhân viên an ninh Nepal đứng canh gác bên ngoài trụ sở đang mở cuộc hòa đàm ở Kathmandu hôm 10-10-2006. Chính phủ Nepal và loạn quân Mao-it đang tiếp tục hòa đàm với cả hai phía đều lạc quan rằng họ có thể lập bản hiến pháp tạm thời. (AFP/Getty Images)

- KHẢO CỔ Ý GIÚP IRAN HỒI PHỤC CỔ THÀNH

Hoang tàn đổ nát nơi cổ thành Bam, nơi được xây từ 2,000 năm về trước, trong tấm không ảnh chụp hồi tháng 12-2003, nơi cách Tehran phía đông nam 100 kilômét. Một nhóm nhà khảo cổ sẽ bay tới Iran tháng tới để nghiên cứu hồi phục cổ thành, nơi bị sụp đổ vì động đất năm 2003, theo lời Bộ Văn Hóa Ý hôm 9-10-2006.

- HÃNG PHILIPS LỖ 335 TRIỆU ĐÔ LA

LG. Philips LCD Co., một trong những công ty sản xuất truyền hình với màn ảnh tinh thể lỏng, loan báo hôm Thứ Ba là hãng lại về mức lỗ trong tam cá nguyệt mới nhất: lỗ 321 tỉ đồng won (335 triệu đô la) trong ba tháng kết thúc vào ngày 30-9-2006, trong khi cùng thời kỳ năm ngoái chỉ lỗ 227 tỉ đồng won.

- BOLIVIA: THỢ MỎ XUỐNG ĐƯỜNG

Nhiều ngàn thợ mỏ, giáo viên và đại diện các hội đoàn dân sự đã xuống đường ủng hộ cho các thợ mỏ quốc doanh. Tuần trước, các thợ mỏ độc lập đã giao chiến bằng thuốc nổ với thợ mỏ tại hầm quốc doanh COMIBOL trong cuộc tranh chấp tại mỏ thiếc lớn nhất Bolivia, làm 16 người chết và hơn 60 người bị thương.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KABUL - Loạn quân dùng súng và bom tấn công sứ quán của Tây Ban Nha tại thủ đô Afghanistan hôm Thứ Sáu, theo loan báo của viên chức bản xứ.
ISLAMABAD - 2 ngày sau loan báo tái tục hoà đàm với lân bang Ấn Độ, Pakistan phóng thử phi đạn có khả năng mang đầu nổ nguyên tử và bắn tới các mục tiêu tại Ấn Độ.
Nhưng, sứ giả LHQ Ismail Ould Cheikh Ahmed xác nhận ông tin chắc loạn quân có hậu thuẫn của Iran sẽ đến dự hoà hội bắt đầu ngày Thứ Ba 15-12 tại 1 địa điểm chưa đuợc biết ở Thụy Sĩ.
DAMASCUS - Trong 1 cuộc phỏng vấn mà báo chí trong nước đăng tải, lãnh tụ Assad của Syria xác nhận không nói chuyện với “khủng bố” theo ý muốn của Hoa Kỳ và Saudi Arabia.
TUNIS - Đại biểu của 2 phe đối đầu tại Libya loan báo sẽ thỏa thuận dự đàm phán do LHQ bảo trợ họp ngày 16-12 về khả năng thành lập 1 chính phủ đoàn kết trong giai đoạn chuyển tiếp chính trị.
Thông cáo của ủy ban điều tra viết: kết quả của điều tra thu đuợc thông tin mới và ra quyết định ngày 11-12 để truy tố ông Khodorkovsky tội giết người.
Chủ nhân Điện Kremlin không diễn tả chi tiết, nhưng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đang căng thẳng sau vụ phi cơ Sukhoi 24 bị bắn rơi tại vùng biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ.
STOCKHOLM - Trại tạm cư đầu tiên gồm 17 lều vải lớn có hệ thống sưởi ấm đã đuợc dựng lên tại thành phố Revinge, miền nam Thụy Điển,
Ông Trudeau tuyên bố với người tị nạn, công nhân phi trường và tình nguyện viên “Chúng tôi muốn cho thế giới thấy Canada mở rộng vòng tay với những người trốn chạy điều kiện sống khắc nghiệt”.
PARIS - Foued Mohamed-Aggad là 1 trong 3 tay súng bắn chết 90 người tại rạp hoà nhạc của thủ đô Paris tối 13-11 bị quân đội, có thể cả cảnh sát, từ chối trước khi đuợc ISIS tuyển mộ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.