Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/199900:00:00(Xem: 11196)
SÂN KHẤU AI CẬP ĐÁNH LỚN
Các nghệ sĩ đã trình diễn trong đêm đầu diễn vở opera “Aida” của Verdi, trước các kim tự tháp xưa cổ 4,500 năm hôm Thứ Ba 12.10. Màn trình diễn tốn kém 9.5 triệu đô này có một sân khấu di động được bằng điều khiển điện tử và hoàn toàn do Ai Cập thực hiện.

KINH TẾ HOA LỤC SẮP BI ĐÁT
Thời gian không còn bao nhiêu để Trung Quốc vào kịp WTO năm nay trong khi các nước đối tác Tây Phương lộ bi quan về nỗ lực xin vào 13 năm nay của Bắc Kinh. Không vào được WTO, Hoa Lục sẽ thê thảm, mà chính các nước đối tác cũng thiệt bởi vì muốn Hoa Lục mở thị trường và theo luật mậu dịch quốc tế.

MỸ PHÁ HỦY 41,000 CD GIẢ MẠO


Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen (CH-Fl.), Ủy Viên Hải Quan Mỹ Raymond Kelly, và Douglas Lowenstein, Chủ Tịch Hội Nhu Liệu Số Tự Tương Tác IDSA, đã chủ tọa buổi lễ phá hủy 41,000 CD-ROM giả mạo các trò chơi điện tử của Playstation vừa tịch thu mới đây. Hàng giả bị tịch thu ở Phi Trường Miami, và trị giá 1.3 triệu đô.

MOTOROLA THẮNG LỚN
Chuyên gia Kevin Fee đã chỉ huy việc trao đổi chứng khoán Motorola nơi sàn Thị Trường Chứng Khoán New York hôm Thứ Tư 13.10.1999. Thương vụ điện thoại di động số tự đã giúp tăng lợi nhuận Motorola, làm mức lời tam cá nguyệt thứ ba vượt ước tính sau một năm thê thảm. Đây là hãng lớn thứ 2 thế giới sản xuất điện thoại di động, nguyên lùi lại sau hãng Nokia năm 1998, hôm Thứ Ba cho thấy tăng 7% toàn thương vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
RIYADH - Bộ trưởng tư pháp vương quốc Saudi Arabia quyết định trả tự do 2 con của cố vương Abdullah bị tạm giam để điều tra về tham nhũng.
ISLAMABAD - Quân đội Pakistan cảnh cáo: Hoa kỳ chớ hành động đơn phương chống lại các nhóm vũ trang hoạt động trên lãnh thổ của Pakistan – đây là phản ứng mạnh nhất của Islamabad trong lúc căng thẳng tiếp tục.
BEIJING - Chủ tịch Tập Cận Bình họp các ĐS, đặc phái viên, ra lệnh tăng nỗ lực thúc đẩy “hoạt động ngoại giao nước lớn” với bản sắc Trung Hoa.
TRIPOLI - Sứ quân Khalifar Haftar tuyên bố sẵn sàng hỗ trợ tổng tuyển cử 2018 để cử tri bầu QH và TT – ông ám chỉ sẽ giành quyền lãnh đạo nếu bầu cử không xẩy ra.
TOKYO/WASHINGTON -- Tình thân giữa người dân Nhật Bản với Hoa Kỳ suy giảm, bất kể Nhật tăng chi phí mua vũ khí Hoa Kỳ.
SEOUL/TOKYO -- Hai chính phủ Nam Hàn và Nhật Bản xích mích nhau vì vết thương kéo dài từ thời Thế Chiến 2.
TASHKENT - Hoa Kỳ muốn có đường tiếp tế dự phòng cho chiến trường Afghanistan qua ngả Uzbekistan khi Pakistan làm khó, đóng cửa ải trên biên giới trong lúc Moscow muốn làm thân với Uzbekistan.
WASHINGTON - TT Trump tố cáo Trung Cộng vi phạm nghị quyết trừng phạt Bắc Hàn khi cho phép cung cấp sản phẩm lọc dầu cho Bắc Hàn – twitter của ông đuợc Bạch Ốc lập lại ghi rõ “Trung Cộng bị bắt quả tang – thật đáng thất vọng khi Trung Cộng cho phép dầu vào Bắc Hàn”.
MADRID - Trong buổi họp báo cuối năm tại thủ đô Tây Ban Nha, Thủ Tướng Mariano Rajoy mô tả ý kiến về lãnh tụ ly khai Carles Puigdemont sẽ điều kiển vùng Catalonia từ ngoài nuớc là mơ hồ.
MOSCOW - 1 toà án tại thủ đô Nga tuyên án 9 năm tù trong phiên xử khiếm diện công dân Anh sinh quán Hoa Kỳ William Bowder, đuợc biết tiếng như là 1 nhà vận động chống Kremlin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.