Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/10/199900:00:00(Xem: 11295)
SÂN KHẤU AI CẬP ĐÁNH LỚN
Các nghệ sĩ đã trình diễn trong đêm đầu diễn vở opera “Aida” của Verdi, trước các kim tự tháp xưa cổ 4,500 năm hôm Thứ Ba 12.10. Màn trình diễn tốn kém 9.5 triệu đô này có một sân khấu di động được bằng điều khiển điện tử và hoàn toàn do Ai Cập thực hiện.

KINH TẾ HOA LỤC SẮP BI ĐÁT
Thời gian không còn bao nhiêu để Trung Quốc vào kịp WTO năm nay trong khi các nước đối tác Tây Phương lộ bi quan về nỗ lực xin vào 13 năm nay của Bắc Kinh. Không vào được WTO, Hoa Lục sẽ thê thảm, mà chính các nước đối tác cũng thiệt bởi vì muốn Hoa Lục mở thị trường và theo luật mậu dịch quốc tế.

MỸ PHÁ HỦY 41,000 CD GIẢ MẠO


Dân Biểu Ileana Ros-Lehtinen (CH-Fl.), Ủy Viên Hải Quan Mỹ Raymond Kelly, và Douglas Lowenstein, Chủ Tịch Hội Nhu Liệu Số Tự Tương Tác IDSA, đã chủ tọa buổi lễ phá hủy 41,000 CD-ROM giả mạo các trò chơi điện tử của Playstation vừa tịch thu mới đây. Hàng giả bị tịch thu ở Phi Trường Miami, và trị giá 1.3 triệu đô.

MOTOROLA THẮNG LỚN
Chuyên gia Kevin Fee đã chỉ huy việc trao đổi chứng khoán Motorola nơi sàn Thị Trường Chứng Khoán New York hôm Thứ Tư 13.10.1999. Thương vụ điện thoại di động số tự đã giúp tăng lợi nhuận Motorola, làm mức lời tam cá nguyệt thứ ba vượt ước tính sau một năm thê thảm. Đây là hãng lớn thứ 2 thế giới sản xuất điện thoại di động, nguyên lùi lại sau hãng Nokia năm 1998, hôm Thứ Ba cho thấy tăng 7% toàn thương vụ so với cùng kỳ năm ngoái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ANKARA - 1 năm sau vụ nổ súng của 1 sát thủ đơn độc gây thiệt mạng 39 người tại 1 phòng trà giữa thành phố Istanbul, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mở chiến dịch củng cố an ninh trước đêm giao thừa dương lịch, bắt 120 người tình nghi có liên lạc với ISIS.
HARARE - Cựu Tướng Constatino Chiwenga là tư lệnh quân đội lật đổ TT Mugabe cầm quyền 37 năm vừa tuyên thệ nhậm chức PTT tại toà nhà chính phủ giữa thủ đô Harare.
SEOUL - TT Moon Jae-in bãi bỏ thỏa thuận về “gái giải khuây” mà chính quyền trước đạt đuợc với Nhật năm 2015, vì dàn xếp này không đáp ứng các đòi hỏi của nạn nhân là phụ nữ bị cưỡng bách làm nô lệ tình dục, phục vụ lính Nhật thời thế chiến.
PHNOM PENH - Viên chức Trung Cộng loan báo sẽ tặng máy điện toán, thùng phiếu và phòng phiếu để Cambodia tổ chức tổng tuyển cử trong năm tới.
GENEVA - Hội Đồng Nhân Quyền trụ sở Gevena báo động: lạm dụng nhân quyền tại miền nam Philippines mở rộng với luật khẩn cấp đuợc TT Duterte gia hạn.
BEIJING - Thanh tra của chính quyền trung ương đuợc tung ra khắp nước, khảo sát các thành phố gây ô nhiễm nhiều nhất trong 1 chiến dịch toàn quốc bảo vệ môi trường thiên nhiên – trên 18,000 viên chức bị quy trách nhiệm không hành động hay thực hành thiếu sót chủ trương hạn chế ô nhiễm.
Galaxy Note8 là một trong những chiếc smartphone cao cấp được đánh giá tốt nhất trong năm 2017. Điều đặc biệt khiến người tiêu dùng tiếp tục tin tưởng Samsung sau trở ngại Note 7 năm 2016 là việc thay đổi và thắt chặt các quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm. Trong đó đặc biệt là pin, để đảm bảo các vụ cháy nổ không xảy ra một lần nữa.
MOSCOW - Ít nhất có khoảng 10 người mua sắm bị thương khi bom nổ hồi chập tối Thứ Tư tại siêu thị, ở thành phố St Petersburg, theo tin truyền thông sở tại – không ai chết, 4 người đuợc đưa đi cấp cứu.
MONROVIA - Cử tri Liberia hy vọng cuộc bầu cử TT tuần này đánh dấu sự chuyển giao quyền lực bằng tiến trình dân chủ lần đầu tiên từ hơn 70 năm, tuy có tin gian lận.
TUNIS - TT Erdogan tuyên bố trong buổi họp báo chung với TT Tunisia hôm Thứ Tư: Assad là khủng bố, và khẳng định không thể nói chuyện hoà bình với thủ lãnh cuờng quyền Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.