Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/199900:00:00(Xem: 8573)
NHẬT LÀM LẠI BỘ PHIM GODZILLA
Các nhà làm phim Nhật chê bộ phim “Godzilla” vừa do Hollywood làm lại năm ngoái là quá dở, và tài tử Nhật Tsutomu Kitagawa nói “bạn không thể cảm thấy yêu thích chú khủng long Godzilla trong bản phim Mỹ đó.” Bây giờ thì Tokyo sẽ làm phim “Godzilla” theo kiểu Nhật, và dự kiến sẽ tung ra thị trường chiếu vào tháng 12 năm 1999.

MÙA LỄ LỚN ẤN ĐỘ GIÁO
Một phụ nữ sơn một hình tượng vị Thần Ganesh của Ấn Độ Giáo ở Bombay hôm Thứ Ba trước lễ hội tôn giáo dài 10 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 13.9. Các hình tượng này sẽ trưng bày trong nhà và các góc phố trong mùa lễ và sau đó sẽ làm nghi lễ nhận chìm vào lòng biển trong ngày cuối.

DIỄN HÀNH ĐÒI ĐỘC LẬP TÂY TẠNG
Hàng ngàn người đã xuống biểu tình và diễn hành đòi độc lập cho Tây Tạng trước một khách sạn ở Melbourne, Úc, nơi Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn trước các doanh gia hôm Thứ Ba. Giang là lãnh tụ Đảng CSTQ cao cấp nhất trước giờ ghé thăm Úc, sẽ ở Úc 5 ngày qua Canberra, Sydney và khu du lịch Port Douglas trước khi đi Tân Tây Lan vào Thứ Bảy để họp APEC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Viên chức Nam Han tiết lộ: Hoa Kỳ huy động 1 phi cơ có khả năng “đánh hơi nguyên tử” tới khu vực hôm Thứ Năm trong lúc giới phân tích phỏng đoán ý định nổ nguyên tử lần thứ 6 của chính quyền Pyongyang.
TOKYO - Nhật và Australia ủng hộ định hướng về Bắc Hàn của Hoa Kỳ là chuẩn bị mọi kế sách, nhưng Trung Cộng phải vận động tích cực hơn để kềm chế đồng minh Bắc Hàn.
DAMASCUS - Trong phỏng vấn của truyền thông Nga, bạo quyền Syria quy trách nhiệm nhóm vũ trang al-Nusra, nguyên là 1 phần của mạng al-Qaeda quốc tế,
ROME - Cao ủy nhân quyền LHQ (hay UNHCR) ước luợng 1000 người chết đuối trong gần 3 tháng qua trên đường tìm cuộc sống mới ở bờ bắc Địa Trung Hải.
BAGHDAD - Lực luợng Iraq tiếp tục giành lại quyền kiểm soát các khu phố tại nửa tây thành ohố Mosul từ tay loạn quân “nhà nước Hồi Giáo – ISIS”, xiết chặt vòng vây tại Cổ Thành.
BEIJING - Trong 1 chuyến đi Hoa Lục đuợc truyền thông chú ý, ủy viên ngoại giao Federica Mogherini của Liên Âu hô hào Trung Cộng hợp tác trong việc hạ căng thẳng tại bán đảo Hàn
BERLIN - Chính quyền Đức bỏ 1 chương trình tuyển dụng để thực hiện kế hoạch tạo công ăn việc làm cho 50% dân tị nạn trong 5 năm - dẫn nguồn tin Bộ lao động,
AMMAN - Liên minh do Saudu Arabia dẫn đầu không tập loạn quân Houthi tại Yemen đuợc yêu cầu không oanh kích thương cảng Hodeida, nơi tiếp nhận hàng cứu trợ đang dưới quyền kiểm soát của Houthi.
THE HAGUE - Thỉnh cầu của nhà cầm quyền Kiev về các biện pháp khẩn cấp chống lại loạn quân thân Nga tại miền đông Ukraine đã bị toà quốc tế (ICJ) bác bỏ – nhưng,
STRASBOURG - Nhà báo ngày càng tăng chọn lựa “tự kiểm duyệt” để tránh “sập bẫy” phạm lỗi với nhà cầm quyền – cuộc khảo sát của HĐ Âu Châu thực hiện trong 3 năm phỏng vấn 940 ký giả nhận thấy 40%
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.