Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/09/199900:00:00(Xem: 8563)
NHẬT LÀM LẠI BỘ PHIM GODZILLA
Các nhà làm phim Nhật chê bộ phim “Godzilla” vừa do Hollywood làm lại năm ngoái là quá dở, và tài tử Nhật Tsutomu Kitagawa nói “bạn không thể cảm thấy yêu thích chú khủng long Godzilla trong bản phim Mỹ đó.” Bây giờ thì Tokyo sẽ làm phim “Godzilla” theo kiểu Nhật, và dự kiến sẽ tung ra thị trường chiếu vào tháng 12 năm 1999.

MÙA LỄ LỚN ẤN ĐỘ GIÁO
Một phụ nữ sơn một hình tượng vị Thần Ganesh của Ấn Độ Giáo ở Bombay hôm Thứ Ba trước lễ hội tôn giáo dài 10 ngày sẽ bắt đầu vào ngày 13.9. Các hình tượng này sẽ trưng bày trong nhà và các góc phố trong mùa lễ và sau đó sẽ làm nghi lễ nhận chìm vào lòng biển trong ngày cuối.

DIỄN HÀNH ĐÒI ĐỘC LẬP TÂY TẠNG
Hàng ngàn người đã xuống biểu tình và diễn hành đòi độc lập cho Tây Tạng trước một khách sạn ở Melbourne, Úc, nơi Chủ Tịch Trung Quốc Giang Trạch Dân đọc diễn văn trước các doanh gia hôm Thứ Ba. Giang là lãnh tụ Đảng CSTQ cao cấp nhất trước giờ ghé thăm Úc, sẽ ở Úc 5 ngày qua Canberra, Sydney và khu du lịch Port Douglas trước khi đi Tân Tây Lan vào Thứ Bảy để họp APEC.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà tranh đấu nữ quyền nổi tiếng Mahboubeh Abbasgholizadeh tuyên bố với phóng viên phương tây: hiên pháp không minh định giới tính của ứng viên TT
BERLIN - Với các vi phạm ngưng bắn leo thang, triển vọng tái lập hoà bình tại Ukraine trở thành lu mờ, chính phủ Đức hô hào các phe đối đầu tìm kiếm tiến bộ trong việc trao đổi tù
LONDON - Từ khi bà Theresa May trở thành Thủ Tướng, sau kết quả trưng cầu dân ý Brexit và Thủ Tướng David Cameron từ chức, hôm Thứ Ba bà May kêu gọi tổ chức bầu cử Quốc Hội vào ngày 8 tháng 6.
Mục tiêu của sáng kiến tự do mậu dịch châu Á Thái Bình Dương của chính quyền Obama (đuợc biết với tên tắt TPP) đã bị chính quyền Trump từ bỏ, với giải thích “công nhân trong nước mất việc làm”.
WASHINGTON - TT Trump chúc mừng TT Erdogan của Thổ Nhĩ Kỳ về kết quả trưng cầu dân ý hôm Chủ nhật cho phép tu chính hiến pháp để tăng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp huớng tới TT-chế.
Bản tin RFA viết rằng, “Tin Đài Á Châu Tự Do thu thập được cho biết thêm một nhà sư Tây Tạng nổi lửa tự thiêu, để phản đối chính sách không công bằng mà Bắc Kinh đang áp dụng với những cộng đồng thiểu số.
BEIJING - Tăng trưởng kinh tế 3 tháng đầu năm 2017 của Hoa Lục đuợc tính là 6.9%, là mạnh nhất từ 1 năm rưỡi – nhưng giới phân tích ngờ rằng tiềm lực này không kéo dài.
BAGHDAD - Chiến dịch tái chiếm thành phố Mosul của Iraq kéo dài nửa năm qua đã đưa tới nửa triệu nguời di tản tránh bom đạn, theo ước luợng của LHQ - trong Tháng 1,
RAMALLAH - Viên chức tại thủ phủ hành chính Ramallah loan báo: 1300 tù nhân Palestine tuyệt thực vô hạn định trong các nhà giam của Israel trùng hợp với ngày kỷ niệm hàng năm “Palestinian Prisoners Day”,
ANKARA - 51.4% cử tri Thổ Nhĩ Kỳ bỏ phiếu thuận trong cuộc trưng cầu dân ý về tu chính hiến pháp, cho phép mở rộng quyền hạn của lãnh đạo hành pháp, theo yêu cầu của TT Tayyip Erdogan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.