Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200100:00:00(Xem: 7168)
PARIS: CHÁY KHÁCH SẠN 6 TẦNG, 4 CHẾT
PARIS - 4 người chết, 17 người bị thương trong trận hoả hoạn phát ra lúc 3 giờ sáng tại khách sạn Hotel du Palais, không xa bờ sông Seine và viện bảo tàng Louvre.
Trong số 4 người chết vì ngộp khói trong lúc tìm dường thoát lên nóc nhà, gồm 2 phụ nữ Italy 23 tuổi.
Lửa cháy lan từ tầng trệt lên khắp 6 tầng của ngôi nhà, nguyên nhân chưa rõ, tình nghi là phá hoại.
Lực lượng cứu hoả 150 người mất hơn 1 giờ mới dập tắ được ngọn lửa. Có 1 người tình nghi bị bắt. Theo phát ngôn viên cảnh sát, nghi can có thành tich đốt nhà, ra khỏi khach sạn trước khi lửa cháy.

TÀU CON THOI VỀ LẠI, HẠ CÁNH BÌNH AN
CAPE CANAVERAL - Trong vòng đai bảo vệ an inh chặt chẽ, tàu con thoi Endeavour chui qua nhiều tầng mây đáp xuống Trung Tâm Không Gian Kennedy hồi 12 giờ 55 phút trưa nay, giờ Florida. Các phi hành gia được thay thế sau 129 ngày công tác trên trạm quốc tế là Frank Culbertson, Vladimir Dezhruv và Mikhai Tyurin, đã bay 2000 vòng quỹ đạo địa cầu, tổng chiều dài 53 triệu dặm. Phi hành gia Culbertson đã được vợ là Rebecca và 5 người con chờ đòn để cùng đón mừng Lễ Giáng Sinh. Ký giả Maria Dunn của thông tấn AP viết các phi hành gia trở về sau khi địa cầu mang những vết sẹo mới của biến cố 11-9 và chiến cuộc Afghanistan.

TỪ CHỨC ĐỂ TRÁNH HỖN LOẠN ĐẤT NƯỚC
LISBON - Ông Antonio Guterres, Thủ Tướng Bồ Đào Nha, hôm thứ hai cho biết ông sẽ từ chức vì đảng Dân Chủ Xã Hội (đối lập) đã thắng trong các cuộc bầu cử cấp địa phương, tạo điều kiện cho việc tổ chức tổng tuyển cử trước thời hạn. Ông Guterres là thế hệ lãnh đạo mới của phe xã hội tán thành nền kinh tế thị trường, nhưng sau 6 năm cầm quyền, ông nhận trach nhiệm về sự thất cử của đảng Xã Hội. Ông nói ông từ chức vì không muốn có hỗn loạn chính trị, và cũng chưa rõ TT Jorge Sampaio sẽ chấp thuận đơn từ chức hay không. Ông Barroso, lãnh tụ đảng Dân Chủ Xã Hội (trung-tả), tuyên bố "Kết quả bầu cử cho thấy đảng Dân Chủ Xã Hội nay là lực lượng chính trị quan trọng trong nước, và là chọn lựa của quốc dân".

ÔNG GIÀ NÔ EN LẶN CHUNG VỚI CÁ
Độc chiêu Nam Hàn: Thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En bơi lội trong các thùng cá bằng kính để thu hút du khách cho một hải học viện địa phương ở Seoul. Trò vui này sẽ dùng để quảng cáo ầm ĩ kéo dài tới lễ giáng sinh.

VOI THÁI , XE ỦI LÔ CÙNG CHỐNG ĐỒ DỎM
Cảnh sát Thái đã dùng xe ủi lô cán nát các đồ giả mạo, từ áo quần, băng video, DVD, đĩa nhạc hay điện toán CD. Cảnh sát dịp này đã mời phóng viên quốc tế tới chụp hình làm tin, và cho các quản tượng đi voi tới làm vui, mang biểu ngữ kêu gọi dân Thái sáng tạo, chứ đừng làm đồ dỏm.

2 THÁNG CHUYỂN TIẾP ĐỂ XÀI TIỀN EURO
Các cửa tiệm Brussels, Bỉ đang bắt đầu làm quen với tiền Euro, học cách hoán chuyển tiền địa phương ra tiền Euro và ngược lại trong thời gian 2 tháng chuyển tiếp, tính từ ngày 1-1-2001.

GREENPEACE ÚC CHỐNG NGUYÊN TỬ
SYDNEY - Trên thành viên của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace sáng nay bất ngờ xông vào cơ sở nghiên cứu phản ứng hạt nhân của thành phố Sydney (Australia), leo lên lò phản ứng và tháp phát sóng, trương các biểu ngữ có dòng chữ "Nguyên Tử Không Bao Giờ An Toàn".
Một số người trong bọn mặc y phục có hình dáng những thùng chưa phế liệu nguyên tử. Nhóm Greenpeace lái xe xông vào nhân lúc cổng mở cho 1 xe khác vào. Cảnh sát tới 15 phút sau, bắt 24 người với lý do "xâm nhập trái phép."

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ATHENS - Tàu tuần của Thổ Nhĩ Kỳ nổ súng cảnh cáo tại lãnh hải của Hy Lạp trong vùng đông nam Biển Aegean, là sự kiện nghiêm trọng theo đánh giá của giới chức Hy Lạp.
HELSINKI - Lo ngại về căng thẳng đông-tây tại vùng Biển Baltic, chính quyền Phần Lan công bố kế hoạch tăng 20% quân số – không là thành viên NATO, Phần Lan có chính sách quân dịch.
BONN - Chính quyền Trump có thể thu hút sự chú ý của hội nghị ngoại trưởng G-20, nhưng ở hậu trường cộng đồng quốc tế tich cực đốc thúc 1 chương trình hành động chống biến đổi khí hậu.
ROME - Trong bài nói chuyện tại trường đại học công lập Roma Tre hôm Thứ Sáu, đức Giáo hoàng tuyên bố “Khi chúng ta ngồi tại bàn ăn gia đình,
BEIJING - Trong tiếp xúc đầu tiên với ngoại trưởng Rex Tillerson, ngoại trưởng Trung Cộng nhấn mạnh: quyền lợi chung của 2 nước là nặng hơn các bất đồng.
SEOUL - Anh khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong-un từng khẳng định không muốn nắm quyền lãnh đạo thượng đỉnh Bắc Hàn – nhưng, Kim Jong-nam vẫn bị ám sát.
Nhà sư Phra Dhammachayo 72 tuổi không xuất hiện từ nhiều tháng, đuợc tin là đang trốn tại chùa Wat Dhammakaya – những lần vây bắt trước bị đệ tử thân tín của ông phá hỏng.
Mục tiêu của quyết tử đánh bom thí mạng là đền Lal Shahbaz Qalandar tại thị trấn Shewan thuộc tỉnh bang Sindh, cách Karachi 200 kilomét về hướng đông bắc.
TEHRAN - 1 ngày sau khi TT Trump tiếp đón Thủ Tướng Netanyahu và hô hào ngăn Iran phát triển vũ khí nguyên tử, viên chức Tehran tố cáo Israel có vũ khí nguyên tử hiện là nguy cơ lớn nhất đe dọa hoà bình thế giới.
BONN - Ngoại trưởng của nhóm G-20 họp tuần này tại thủ đô cũ của Tây Đức trong lúc Đức theo đuổi 1 chương trình hành động đầy tham vọng ứng phó với giai đoạn khủng hoảng đang ló dạng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.