Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/01/200400:00:00(Xem: 7449)
NHẬT BẢN: LỄ THÀNH NIÊN KHI LÊN 20 TUỔI
Các cô hướng dẫn du lịch 20 tuổi trong các bộ kimono nhiều màu sắc mỉm cười chụp ảnh khi các cô vào đền Meiji tại Tokyo để mừng lễ Thành Niên hôm 9-1-2004. Bởi vì các cô sẽ bận rộn làm việc vào ngày lễ toàn quốc của Nhật Bản, Lễ Ngày Thành Niên sẽ vào ngày 12-1, nên công ty du lịch làm buổi lễ sớm cho các cô.

AL GORE XUỐNG ĐƯỜNG, KIẾM PHIẾU CHO DEAN
Phó Tổng Thống Al Gore được các đảng viên Dân Chủ đón mừng trước buổi lễ kêu gọi ủng hộ cho ứng cử viên Dân Chủ Howard Dean hôm thứ sáu 9-1-2004 tại tổng hành dinh của Dean ở thị trấn Des Moines, tiểu bang Iowa.

NẤU HAMBURGER ĐỂ TRẤN AN VỤ BÒ ĐIÊN


Mike Parker, thành viên của Hội Nuôi Gia Súc Idaho ICA và là nhân viên của hãng Simplot Beef Co., đứng nấu món thịt bằm trong cuộc họp mặt bên kia đường, nhìn qua tòa nhà quốc hội Idaho tại phố chính Boise, Idaho trưa thứ sáu. Hàng trăm người đứng xếp hàng để lấy bánh hamburger miễn phí do hội này cung cấp để trấn án dư luận về thịt bò điên. Idaho là một trong vài tiểu bang miền Tây nhận thịt bằm từ con thú bệnh.

HÀNG KHÔNG RẺ TIỀN CỦA MÃ LAI BAY RA NGOÀI NƯỚC
Hãng hàng không rẻ tiền AirAsia của Mã Lai bắt đầu thương thuyết để có thể mở các chuyến bay sang Macau, hy vọng hoàn tất thương lượng năm nay. AirAsia có chuyến bay cấp vùng sang Thái Lan lần đầu tiên vào ngày 8-12-2003 tới Phuket, và sẽ bay tới Bangkok từ ngày 15-1-2004 từ Phi Trường Quốc Tế Kuala Lumpur và từ tháng 2-2004 từ Phi Trường Senai.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Thủ Tướng Yildirim loan báo : 1 quân số Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu làm nhiệm vụ tại miền bắc Syria – hệ thống truyền hình NTV cho hay : binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến vào vùng ven thị trấn Manjib.
BRUSSELS - Liên Âu quyết định gia hạn trừng phạt Nga về vụ sáp nhập bán đảo Crimea thuộc Ukraine 4 năm trước – bản tuyên cáo phổ biến từ bản doanh EU ghi : tổ chức tiếp tục chủ trương tôn trọng chủ quyền và lãnh thổ của Ukraine, các biện pháp trừng phạt Moscow đuợc triển hạn tới ngày 23-6-2019 và áp dụng với mọi công dân, doanh nghiệp EU. Chủ trương của EU là cấm mọi nhập cảng hàng hoá từ Crimea, ngưng mọi đầu tư, mua bất động sản, đưa tàu du ngoạn ghé cảng Sevastopol …
Nhiều nhà nghiên cứu đã thử tìm cách dự đoán kết quả của mùa World Cup 2018. Nhiều công ty đã sử dụng các nhà thống kê chuyên nghiệp để phân tích cơ sở dữ liệu để định lượng xác suất kết quả của các trận đấu. Một cách ước tính khá tốt là kết hợp những tỷ lệ cược lấy từ những người đặt cược, trong đó Brazil là đội được yêu thích nhất, với xác suất thắng World Cup là 16.6%, theo sau là Đức 12.8% và Tây Ban Nha 12.5%. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các nhà nghiên cứu cũng đã phát triển được những kỹ thuật máy học machine learning có khả năng làm tốt hơn nhiều so với những phương pháp thống kê thông thường.
World Cup 2018 là một mùa lễ hội lớn đối với những người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu, nhưng cũng có không ít kẻ xấu đã tận dụng cơ hội để kiếm lợi phi pháp.
SEOUL, Nam Hàn -- Tình hình Đại Hàn có vẻ lạc quan hơn. Bản tin KBS ghi lời Tổng thống Moon Jae-in: `Cần thay đổi chiến lược gây sức ép với Bắc Hàn `...
Ăn uống theo chế độ dinh dưỡng cao có thể làm thấp nguy cơ chết vì ung thư nhiều tới 65%, theo một nghiên cứu mới đây cho thấy.
Ngay dù hâm nóng toàn cầu bị cắt giảm và gia tăng nhiệt độ toàn cầu bị hạn chế ở mức 1.5 độ C, các nhà khoa học cảnh báo việc gia tăng nồng độ CÒ vẫn có thể thúc đẩy gia tăng nguy hiểm trong khí hậu thái cực.
Có cách biệt thế hệ khi nói đến niềm tin tôn giáo không? Một nghiên cứu được thực hiện bởi Trung Tâm Nghiên Cứu Pew thăm dò các niềm tin tôn giáo tại 106 quốc gia trong thập niên qua và khám phá rằng trong 46 nươc trong đó, nhiều cá nhân tuổi từ 18 tới 39 ít có niềm tin tôn giáo hơn những người từ 40 tuổi trở lên.
WASHINGTON - Bộ quốc phòng Hoa Kỳ xác quyết: không chỉ huy, không dự phần trận tấn công giành lại thương cảng Hodeida (đông Yemen) từ loạn quân Houthi đuợc Iran yểm trợ.
SANAA - Lực lượng của các nước Arap đã tiến chiến lối vào phi trường của cảng Hodeida trong chiến dịch đánh lại loạn quân Houthi có hậu thuẫn từ Iran.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.