Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

30/09/200300:00:00(Xem: 6528)
TƯỞNG NIỆM 100,000 NGƯỜI DO THÁI BỊ GIẾT Ở KIEV
Một người Do Thái già cầm biểu ngữ “Tôi từng là tù nhân trong trại tập trung tù binh trại Babiy Yar” ngồi trước tượng đài ở quảng trường Babiy Yar tại Kiev hôm 29-9-2003. Các buổi lễ tổ chức hôm 29-9 để tưởng niệm 62 năm ngày khởi đầu cuộc xử tử tập thể người Do Thái hồi tháng 9-1941. Quảng trường Babiy Yar tại Kiev, nơi phát xít Đức giết hơn 100,000 người Do Thái từ 1941 tới 1944, đã trở thành một trong các biểu tượng kinh hoàng của Holocaust.

A PHÚ HÃN SẼ BẢO VỆ NỮ QUYỀN
Phụ nữ A Phú Hãn mang mạng che mặt đi chợ ở Kabul. Chính phủ A Phú Hãn hy vọng tuần này phổ biến bản sơ thảo hiến pháp trong đó bảo đảm nữ quyền sau nhiều năm đày đọa họ.

BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO HÓA THỊ TRƯỜNG LAO ĐỘNG
Người biểu tình đã xô xát với cảnh sát trong cuộc đình công 24 giờ bởi hơn 8,000 công nhân ở Rotterdam, Hòa Lan hôm thứ hai. Nhiều người bị bắt, sau khi dân biểu tình ném đá và tấn công xe cảnh sát. Các cuộc biểu tình trên khắp Liên Âu, mạnh nhất cũng là ở Tây Ban Nha và Bỉ,nhằm chống kế hoạch tự do hóa thị trường lao động.

THÁI TRỤC XUẤT 620 ĂN MÀY CAM BỐT
Những người ăn mày Cam Bốt bị lính Thái lục soát trước khi bị đẩy lên phi cơ vận tải quân sự Thái để trục xuất về Cam Bốt tại một phi trường quân sự ở Bangkok hôm thứ hai. Có 620 người ăn mày Cam Bốt bị bắt trên đường phố Bangkok và đưa lên phi cơ hồi hương, trước khi thượng đỉnh ASEAN họp vào các ngày 20-21 tháng 10-2003.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Công Tước và Nữ Công Tước xứ Sussex tuyên bố họ sẽ rút lui tư cách là hoàng gia "cao cấp" và làm việc để trở nên độc lập về tài chính.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết chính phủ của ông sẽ lập tức đưa ra các trừng phạt kinh tế mới đối với Iran để đáp trả việc Iran bắn phi đạn vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Iraq.
Chiếc máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines trên đường đến thủ đô Kyiv đã rớt vài phút sau khi cất cánh từ Tehran hôm Thứ Tư, giết chếtt tất cả 176 người trên phi cơ.
Iran hôm nay đã phóng ‘hàng chục phi đạn tấn công căn cứ quân sự Al-Assad ở sa mạc miền tây Iraq, trong một cuộc tấn công trả đũa chống lại việc Mỹ giết chết tướng Quassem Suleimani..
Cố vấn quân sự cho Lãnh Đạo Tối Cao của Iran hôm Chủ Nhật, 5 tháng 1, nói rằng sự đáp trả của Tehran đối với việc Hoa Kỳ giết chết vị tướng có ảnh hưởng lớn nhất của họ sẽ “chắc chắn là quân sự,” theo tin của CNN cho biết hôm 5 tháng 1.
Tình hình Biển Đông ngày cảng bất ổn vì ngày cảng có nhiều nước trong khu vực bày tỏ thái độ chống lại tuyên bố chủ quyền của Trung Cộng trên hầu hết diện tích vùng biển này mà cụ thể là việc Mã Lai đã đệ trình Liên Hiệp Quốc đơn ghi danh vùng thềm lục địa mở rộng ngoài 200 hải lý của họ ở Biển Đông, và việc Nam Dương tăng cường tuần tra hải phận giáp ranh Biển Đông
Khủng hoảng cháy rừng tại Úc đã đạt tới mức cao mới hôm Thứ Bảy, 4 tháng 1, sau khi được báo cáo rằng nhiệt độ tại phần lớn ngoại ô ở phía tây của Sydney đã lên tới 120 độ F, làm cho nơi này trở thành nóng nhất trên trái đất.
Iran đã thề sẽ “biến ngày thành đêm” sau khi TT Trump chế nhạo đất nước này sau vụ ám sát Tướng Qasem Soleimani, khơi dậy nỗi sợ bùng nổ Thế Chiến Thứ Ba.
Cảnh sát Hồng Kông đã bắt khoảng 400 người trong các cuộc biểu tình vào dịp Năm Mới sau khi một cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ hòa bình của hàng chục ngàn người bị cuốn vào những cảnh hỗn loạn với cảnh sát xịt hơi cay để giải tán đám đông, theo Reuters cho biết hôm Thứ Năm.
Qassem Soleimani, lãnh đạo Lực Lượng Quds ưu tú của Iran, đã bị giết chết vào chiều tối Thứ Năm trong một cuộc không kích của Hoa Kỳ nhắm vào một đoàn xe gần phi trường Baghdad.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.