Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/06/200600:00:00(Xem: 3306)

- NEPAL: KẾT THÚC NỘI CHIẾN

Giới truyền thông Nepal biểu tình ngồi trong buổi họp với Chủ Tịch Phong Traò Du Kích Maoist là Pushpa Kamal Dahal, còn có bí danh là Prachanda, và Thủ Tướng Nepal là Girija Prasad Koirala  tại Kathmandu hôm 16-6-2006. Các phóng viên ngoaị quốc và Nepal đều chờ 6 giờ đồng hồ trước khi được cho vào lúc 6:00PM lúc 2 lãnh tụ họp xong và đạt thỏa hiệp kết thúc cuộc nổi loạn kéo dài từ cả thập niên do người cộng sản khởi động. (AFP/Getty Images)

- MEXICO: BIỂU TÌNH BÊNH GIÁO VIÊN

Các thành viên nhiều công đoàn đã diễn hành tại Mexico City chiều 16-6-2006 để hỗ trợ các giáo viên vùng Oaxaca, những người hôm Thứ Tư xô xát với cảnh sát. Khoảng 2,000 cảnh sát xông vào quảng trường chính của Oaxaca rạng sáng Thứ Tư, bắn lựu đạn cay, vung gậy giaỉ tán các giaó viên cắm trại biểu tình ở đây từ 22 ngày để đòi điều chỉnh tiền luơng giá đắt đỏ -- Oaxaca là 1 trong các tiểu bang nghèo nhất Mexico. (AFP/Getty Images)

- CON CHÁU KHỔNG TỬ SẼ THỬ DNA

Các học sinh Trung Quốc vẫn thường được ba mẹ dẫn ra trước tượng ông Khổng Tử ở Đền Khổng Tử, Bắc Kinh, cầu nguyện để xin thi cử trót lọt. Một báo nhà nước hôm Thứ Sáu loan tin rằng một người Trung Hoa tự nhận dòng dõi Khổng Tử bây giờ có thể dùng kỹ thuật di truyền học DNA để chứng minh rằng người này là dòng dõi Khổng Tử.

- TRÒ CHƠI ONLINE SẼ TĂNG THƯƠNG VỤ

Thị trường toàn cầu cho các loại trò chơi nối mạng có ghi danh, hạ tải và quảng cáo trên các trò chơi này dự kiến sẽ tăng tới 13 tỉ đô năm 2011, từ mức 3.4 tỉ đô trong năm 2005, theo bản nghiên cứu của hãng DFC Intelligence. Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật Bản dự kiến sẽ có mức tăng nhiều nhất và sẽ chiếm tới 9 tỉ đô trên thương vụ trò chơi game online năm 2011.

- WHOLE FOODS NGƯNG BÁN TÔM HÙM VÌ NHÂN ĐẠO

Hệ thống siêu thị Whole Foods, chuyên về nông sản hữu cơ (không hóa chất), loan báo hôm Thứ Sáu là sẽ ngay tức khắc ngưng bán các tôm hùm sống (ảnh trên, Foto: AFP), với lý do cần đối xử nhân đạo với các loại tôm hùm. Bản văn do bà  Margaret Wittenberg, phó chủ tịch của Whole Foods Market, phổ biến nói là, “Chúng tôi không đủ hài lòng về tiến trình bán tôm hùm sống chưa phù hợp với cam kết của chúng tôi là đối xử nhân đạo với các thú vật.” Công ty có quyết định trên sau 7 tháng khảo sát về tiến trình thu mua tôm hùm. Hãng cũng nói sẽ ngưng bán loại cua vỏ mềm sống. Nhưng vẫn sẽ bán sản phẩm tôm hùm tươi và đông lạnh phù hợp với tiêu chuẩn Whole Foods.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hàng trăm ngàn người đã tràn ra các đường phố của Hồng Kông hôm Chủ Nhật trong một cuộc biểu tình thách thức đề nghị của chính quyền sẽ cho phép người dân sẽ bị dẫn độ tới Hoa Lục để đối diện các truy tố.
OTTAWA - 1 bài viết phổ biến trên mạng cho hay: Thủ Tướng Canada mời gọi 1 triệu di dân từ Nigeria, Kenya, Zimbabwe, Ghana, Philippines.
LIÊN HIỆP QUỐC - HĐ Bảo An LHQ được UAE thông báo: chủ mưu vụ phá nổ 4 tàu dầu ngày 12-5 hẳn là “tổ chức nhà nước”, vì các đặc tính tinh vi và có phối hợp.
ALGIERS - Phe cầm quyền luôn trì hoãn - đó là thực tế đang diễn ra từ Venzuela, Sudan đến Algeria.
KHARTOUM - Đặc sứ của TT Nga tuyên bố: mọi âm mưu cưỡng chế giải pháp chính trị tại Sudan không được chấp nhận.
Vào Chủ Nhật 2 tháng 6, Nick Pope - cựu Bộ Trưởng Quốc Phòng Anh – đã nói rằng những bằng chứng có được về UFO là không thể bỏ qua.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF báo tin : tục tảo hôn chưa hết – 115 triệu trẻ em bị gả bán hàng năm, là bị thân nhân tươc đoạt tuổi thơ.
MOSCOW - Trong 1 buổi tiếp xúc với báo giới, nguyên thủ Nga nhận thấy các cuộc trò chuyện với TT Trump đưa tới cảm tưởng lạc quan về hòa bình thế giới.
Hội Thảo Đầu Tư St Peterburg Là Để Phô Diễn Liên Kết Nga-Hoa MOSCOW - Phóng viên Pháp mô tả hội thảo đầu tư St Petersburg mà chủ tịch Xi Jinpong là thượng khách là “trình diễn liên kết kinh tế Nga-Hoa”, trong lúc 2 bên cùng đối đầu Trump.
LONDON - Bà Theresa May đã chính thức từ chức lãnh tụ đảng Bảo Thủ, nhưng bà tiếp tục làm việc Thủ Tướng đến khi có người thay thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.