Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

24/10/200600:00:00(Xem: 8706)

Tin Vắn Thế Giới

- HUNGARY BIỂU TÌNH, MỪNG 50 NĂM NỔI DẬY

BUDAPEST  -    Dân thủ đô Hungary xuống đường biểu tình chống chính phủ trùng thời điểm kỉ niệm 50 năm cuộc nổi dậy chống nền cai trị của Nga - đoàn biểu tình tiến tới QH bị cảnh sát dùng đạn cao su và hơi cay chận đường để giải tán. 1 hãng tin địa phương cho biết có lúc người biểu tình đã điều khiển chiếc xe tăng thời chiến đang được sử dụng để triển lãm xông tới phòng tuyến của cảnh sát - ít nhất 5, 6 người bị thương. (AFP/Getty Images)

- MÁY HÁT NHẠC IPOD MỪNG 5 TUỔI

Máy hát nhạc iPod của công ty Apple vừa tròn 5 tuổi sau khi trở thành một hiện tượng văn hóa đã đưa âm nhạc vào kỷ nguyên số tự và thu về hàng tỉ đô la cho công ty. Máy này tung ra thị trường ngày 23-10-2001, và riêng năm ngoái đã bán tới 39 triệu máy iPod. Baó cáo lợi tức quý 4 của Apple là bán hơn 8 triệu máy iPod, tăng 35% so với cùng thời kỳ năm ngoái.

- HOÀNG HÀ BÁO NGUY NƯỚC NHUỘM ĐỎ

Sông Hoàng Hà của Trung Quốc đang gặp họa: một đường cống tại Lanzhou, thuộc tỉnh phía đông Gansu hôm 23-10-2006 đã xì ra và nhuộm đỏ một đoạn sông dài cả cây số, làm hôi thối khắp các làng xã chung quanh. Các viên chức môi sinh đang lấy mẫu để tìm hiểu xem vì sao việc ô nhiễm này lại lẫn vào độc chất, làm cá chết lềnh bềnh.

- SÓNG GIÓ: HỌP TỰ DO MẬU DỊCH HÀN-MỸ

Cảnh sát ngăn cản cuộc biểu tình phản đối các cuộc thương thuyết tự do mậu dịch giữa Hoa Kỳ và Nam Hàn tại Sogwipo, trên đảo Cheju, phía nam Seoul hôm 23-10-2006. Tuy nhiên, thương thuyết trục trặc, và các viên chức nói là các dị biệt sẽ phải đưa qua năm 2007 họp bàn. Giao thương 2 chiều hiện là 72 tỉ đô, và 2 nước sợ làm thiệt hại các hãng nội địa nếu nhượng bộ nhiều.

- MỪNG 60 NĂM LÀM ĐÀN GUITAR

Các cây đàn Tây Ban Cầm của công ty có hiệu Custom Shop nổi tiếng vì đặt làm theo ý riêng từng nhạc sĩ. Công ty này là Fender Musical Instrument Corp có xưởng làm đàn ở Corona, Calif. năm nay, 2006, sẽ mừng đúng 60 năm tuổi.

KATMANDU - Công dân Nepal đi bỏ phiếu bầu QH hôm Thứ Năm là lần đầu tiên từ 1999. Chương trình bầu cử cấp quốc gia và cấp tỉnh này là hy vọng đưa tới ổn định chính trị tiếp theo 1 giai đoạn chuyển tiếp hậu nội chiến kéo dài 10 năm qua.
SEOUL - Bộ ngoại giao Bắc Hàn lên án hoạt động tập trận của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và tuyên bố: nguy cơ chiến tranh tại bán đảo Hàn chỉ là vấn đề thời gian.
BEIJING - Trung Cộng giao thiệp với cả Israel và Palestine – căng thẳng gây ra bởi quyết định của Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel gây ảnh hưởng bất lợi với các dự án đầu tư trong vùng.
Khoảng đầu tháng 12/2017, theo trang Business Insider, công ty cung cấp dịch vụ đào Bitcoin NiceHash đã bị hacker tấn công và đánh cắp toàn bộ số Bitcoin có trong ví cryptocurrency. Dù không công bố chính xác số tiền bị hacker đánh cắp, nhưng một số khách hàng lớn của công ty nhận định có khoảng 4,736 Bitcoin, trị giá hơn 63 triệu USD đã bị lấy mất.
Khoảng đầu tháng 12/2017, Consumer Reports đã gây bất ngờ khi xếp iPhone X – chiếc iPhone X của Apple – ở vị trí cuối cùng trong bảng xếp hạng các flagship được khuyến nghị cho người dùng.
WASHINGTON - TT Trump công nhận Jerusalem là thủ đô Israel hôm Thứ Tư và loan báo dự định dời toà ĐS Hoa Kỳ từ Tel Aviv tới Jerusalem, bất kể phản ứng bất lợi từ nhiều hướng.
WASINGTON - Các bác sĩ chữa trị số nhân viên ngoại giao làm việc tại thủ đô Cuba, là nạn nhân bị tấn công bằng âm thanh, nhận thấy yếu tố bất thường trong não bộ của họ.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo phương tây cảm thấy hoài nghi với các cam kết của Washington.
WASHINGTON - Ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ trong việc giải quyết xung đột Ukraine là đạt thương lượng về lực luợng bảo an LHQ.
NEW YORK - Tạp chí TIME chọn các phụ nữ tố cáo thủ phạm tấn công tình dục là “nhân vật của năm 2017” – trong danh sách ứng viên, TT Trump cao hơn chủ tịch Tập Cận Bình 1 bậc.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.