Hôm nay,  

Phản Chiến Biểu Tình...

19/03/200700:00:00(Xem: 4791)

Những người phản chiến Hoa Kỳ sau khi diễn hành chống chiến tranh trứơc Bộ Quốc Phòng hôm Thứ Bảy, đã tổ chức ngay diễn hành tại New York hôm chủ nhật để kêu gọi TT Bush rút quân sớm ra khỏi Iraq.

Với cuộc chiến Iraq vào năm thứ năm, hàng chục ngàn người đã biểu tình hôm Thứ Bảy để chống cuộc chiến, và họ biểu tình ở rất nhiều thành phố lớn Hoa Kỳ và thế giới, như ở thủ đô Washington DC, Hungary, Tây Ban Nha, Úc, Hy Lạp, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Nam Hàn, Chile, Thụy Điển, Iraq và nhiều nơi khác.

Các cuộc biểu tình được tổ chức để trùng hợp với kỷ niệm hôm Thứ Ba là tròn 4 năm Cuộc Chiến Iraq, với ít nhất làm chết 70,000 dân và gần 10,000 chiến binh và cảnh sát thuốc công dân Iraq, Hoa Kỳ và liên minh 8 nước.

Tại Hungary nhiều ngàn người cầm đuốc biểu tình, xếp thành huy hiệu hòa bình ở quảng trường Anh Hùng ở Budapest.

Nam Hàn với 2,000 người biểu tình, Hy Lạp với 6,000 và nhièu nơi khác.

theo cuộc điều tra được đưa tin bởi trang The Guardian
Dấu hiệu khủng hoảng do biểu tình ở Hong Kong chưa có dấu hiệu giảm nhiệt.
Tính đến sáng Thứ Hai 12 tháng 8, đã có ít nhất 44 người chết vì trận bão Lekima tại miền đông Hoa Lục
Trong 1 cuộc phỏng vấn của phóng viên ngoại quốc, ngoại trưởng Pakistan Qureshi
Mùa mưa hàng năm hiện đang tiếp tục hoành hành tại tiểu lục địa Nam Á gây ngập lụt, sụt lở
1300 người tiếp cận khuẩn Ebola tại thành phố Goma thuộc miền trung Congo đã được chính thuốc chủng ngừa.
Thương cảng Aden tại miền nam Yeman đã thuộc quyền kiểm soát của quân ly khai
Gần 2 triệu tín đồ Hồi Giáo từ 4 phương trời tham dự cuộc hành hương hàng năm tại vương quốc Saudi Arabia
Ứng viên TT Sandra Torres của đảng trung dung National Unity of Hope đối đầu thủ lãnh Alejandro Giammattei
TT Putin mặc áo gió bằng da đến sinh hoạt với 1 đại hội của những người chơi xe đạp tại bán đảo Crimea
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.