Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 7387)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Trung Cộng bay lên nghênh cảng phi cơ không thám Hoa Kỳ tại vùng trời gần đặc khu Hồng Kông hôm Thứ Tư.
MANILA - Giới chức quân sự Philippines xác nhận có chiến binh ngoại nhập trong hàng ngũ loạn quân Hồi Giáo đánh nhau với lực luợng an ninh tại miền nam.
BEIJING - Hình ảnh các bộ phận của tàu biển lớn đưa lên mạng đưa tới đồn đoán về hàng không mẫu hạm mới của Trung Cộng – các nguồn tin thân cận giới chức xác nhận tiến trình xây dựng mẫu hạm kế tiếp chưa bắt đầu.
GENEVA - Cao ủy Nhân quyền LHQ nhắc nhở liên minh không tập chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu phân biệt các mục tiêu quân sự và dân sự tại Syria để không gây tổn thất với thường dân.
MANILA - Philippines và Nga ký kết hàng chục thỏa ước sau chuyến đi Moscow của TT Duterte bị thu ngắn vì nhu cầu ứng phó khủng hoảng an ninh tại miền nam quần đảo Philippines.
TAORMINA - Các nhà lãnh đạo của 7 nước phát triển kỹ nghệ bắt đầu thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh họp 2 ngày – hội nghị này đuợc trông đợi chứng kiến bất đồng sâu rộng với TT Trump
BEIJING - Thẩm quyền quyết định chính sách tiền tệ Trung Cộng đang xem xét cơ chế quản lý tiền tệ để làm trái độn chống lại ảnh hưởng của các thế lực thị trường, là 1 buớc lùi từ cam kết cởi mở.
CAIRO - Từ Syria và Iraq, tổ chức “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” đã lên tiếng nhận trách nhiệm vụ đánh bom bến xe bus tại thủ đô Indonesia gây thiệt mạng ít nhất 3 nhân viên cảnh sát hôm Thứ Tư
CAIRO - Các tay súng tấn công xe bus chở tín đồ Thiên chuá giáo đang tiến đến tu viện St Samuel the Confesssor tại tỉnh Minya cách thủ đô Ai Cập 220 kilomét về huớng nam,
LONDON - Cầu Westminster tại trung tâm thủ đô Anh Quốc bị phong toả 1 thời gian ngắn để lực luợng an ninh xem xét 1 chiếc xe vô chủ gần trụ sở QH, cũng gần cầu Westminster
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.