Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

31/03/200400:00:00(Xem: 7394)
1/5 DÂN HOA LỤC LÀ GIAI CẤP TRUNG LƯU
Gần 1/5 dân số 1.3 tỉ người Trung Quốc được xếp loại là giai cấp trung lưu, theo tin nhà nước. Tính tới cuối năm 2003, có 19% dân Hoa Lục là giai cấp trung lưu, tăng từ 15% trong năm 1999. Giai cấp trung lưu là gia đình có tài sản từ 18,000 đô la tới 36,000 đô la.

KHÔNG BẢO ĐẢM 100%
Gijs de Vries, điều hợp viên chống khủng bố đầu tiên của Liên Âu, cảnh cáo hôm 30-3 rằng không ai bảo đảm an ninh được hết, nhưng hứa làm mọi cách để giữ gìn an ninh trong khi vạãn bảo vệ được các quyền tự do dân sự.
De Vries nói với báo chí sau khi họp với Ngoại Trưởng Liên Âu Javier Solana rằng trong bất kỳ xã hội nào, cũng không ai có thể bảo đảm an ninh 100% hết.

NAM Á VẬN HỘI THỨ 9 KHAI MẠC
Các nghệ sĩ biểu diễn trên sân vận động Jinnah ở thủ đô Islamabad hôm 29-3 để mở đầu Nam Á Vận Hội thứ 9. Tổng Thống Pervez Musharraf đã tuyên bố khai mạc trong buổi lễ với khoảng 2,000 lực sĩ và viên chức từ các nước trong khối tham dự.

RWANDA: BẢO TÀNG VIỆN VỀ DIỆT CHỦNG


Rwanda đang khẩn cấp hoàn tất bảo tàng viện trị giá 2.5 triệu đô la cho kịp thời để làm các buổi lễ tưởng niệm vào đầu tháng tới, kỷ niệm 10 năm cuộc thảm sát diệt chủng 1994.

A PHÚ HÃN: DÂN QUÂN BẮT ĐẦU NỘP SÚNG
Các dân quân A Phú Hãn đứng trong hàng quân giữa buổi lễ giải giới ở Kandahar hôm 29-3. Đờt đầu với 1,000 dân quân đã giao nộp vũ khí để trở về đời sống dân sự hôm thứ hai.

AMERICAN AIRLINES KHÔNG TĂNG GIÁ, ĐỂ CẠNH TRANH
Hàng không American Airlines loan báo hôm 30-3 là phải bỏ việc tăng giá 5 đô la tiền xăng vào vé bay một chiều ở hầu hết thị trường nội địa, theo sau các quyết định của các hãng đối thủ. A&A là hãng hàng không lớn nhất thế giới, nói phải bỏ việc tăng giá vì cần cạnh tranh.

INTEL CHỊU ĐỀN 225 TRIỆU ĐÔ
Hãng số một về bộ vi xử lý Intel Corp. nói hôm 30-3 là sẽ trả 225 triệu đô cho hãng Intergraph Corp. để thương lượng về đơn kiện liên hệ tới cho chip Itanium của Intel, mà bị tố là vi phạm bản quyền. Hãng Intel sẽ trả 125 triệu vào ngày 5-4, và sau đó trả 4 lần mỗi lần 25 triệu đô trong 4 tam cá nguyệt tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JERUSALEM - TT Trump đã tiếp xúc viên chức đứng đầu “thẩm quyền Palestine” tại Bethlehem hôm Thứ Ba - 2 vị cùng lên tiếng về hoà đàm bế tắc và lên án trận tấn công khủng bố tại Manchester tối Thứ Hai.
LONDON, Anh quốc -- Cảnh sát Anh quốc cho biết một vụ nổ lớn tại buổi hòa nhạc đêm Thứ Hai của ca sĩ Ariana Grande ở phía bắc Anh quốc đã làm chết ít nhất 19 người, gây bị thương ít nhất 50 người khác.
KABUL - Với vụ tấn công khủng bố tối Thứ Bảy gây thiệt mạng 1 nhân viên an ninh và 1 cán sự cứu trợ Đức giữa thủ đô Afghanistan, dân bản xứ cảm thấy cuộc sống bất an.
GENEVA - Nhà ngoại giao kỳ cựu Staffan de Mistura, đặc sứ LHQ, đang thăm dò khả năng tái lập hoà đàm Syria trong tháng tới, tuy vòng đàm phán gần đây nhất không tiến triển
ANKARA - 221 nguời có liên quan với cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2016 bị đưa ra toà gần thủ đô Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Hai - đa số là sĩ quan cao cấp.
ROME - Để hạn chế làn sóng di dân vuợt Địa Trung Hải, Italy ký hiệp ước với Libya, Chad và Nigeria để tăng cưởng kiểm soát biên giới và thiết lập các trung tâm tạm trú
PALERMO - Giuseppe Dinotti 67 tuổi là trùm băng đảng Cosa Nostra bị bắn chết trong lúc cưỡi xe đạp ngoài đường tại thủ phủ Palermo của đảo Sicily là gần kỷ niệm 25 năm
PARIS - Phủ TT Pháp loan báo: TT Emmanuel Macron định tiếp đón TT Nga tại Điện Versailles vào ngày 29-5 khi 2 chính quyền muốn dàn xếp tình trạng lạnh nhạt trong các quan hệ song phương
BERLIN - Tại hội nghị về khí hậu Berlin, chính quyền Trump đuợc hô hào tiếp tục là thành viên hiệp ước khí hậu Paris – trong thời kỳ tranh cử,
SEOUL - Phi đạn tầm trung của Bắc Hàn bay xa 500 kilomét trước khi rơi xuống biển hôm chủ nhật, là 1 tuần sau vụ phóng bị cộng đồng quốc tế lên án
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.