Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/04/200400:00:00(Xem: 7167)
NGÀY TƯỞNG NHỚ
Em bé 3 tuổi Ella Westerburg -- ngụ ở Cleveland, Ohio -- trải tấm vải dệt được may lên đó những tấm ảnh vinh danh ông nội đã từ trần của bé trong lễ tưởng niệm hôm 19-4 tại Đài Tưởng Niệm Cựu Chiến Binh Cuộc Chiến VN ở Washington DC. Ngày Tưởng Nhớ để vinh danh những người Mỹ chết vì Cuộc Chiến VN nhưng tên họ không đủ điều kiện để khắc lên Bức Tường.

PHI CƠ CONCORDE KÉO VÔ BẢO TÀNG
Một chiếc phi cơ Concorde đã được tháo gỡ và kéo về nơi cư trú mới ở Bảo Tàng Viện Các Chuyến Bay ở East Fortune, Tô Cách Lan hôm 19-4. Chiếc phi cơ siêu thanh này được dân ra đón mừng trong khi kéo trên đường, qua các làng mạc.

PHÁT MINH ĐĨA GIẤY, CHỨA 25 GB


Công ty Nhật Sony giới thiệu phát minh mới: đĩa quang học Blue-ray làm bằng giấy, cho phép cất chứa bộ phim dài hơn 2 giờ đồng hồ với hình ảnh phân giải cao high definition, chứa được 25 GB, tại bản doanh ở Tokyo. Đĩa này làm bằng giấy, có thể dùng kéo cắt để phá hủy, nhằm giữ bí mật an ninh các dữ kiện.

670 TRIỆU CỬ TRI ẤN CHUẨN BỊ ĐI BẦU
Đảng viên Đảng Bharatiya Janata Party của Ấn Độ phất cờ và biểu ngữ đảng trên chiếc xe gắn máy đi vận động ở Guwahati hôm 18-4. Có hơn 670 triệu người đủ điều kiện bỏ phiếu kể từ Thứ Ba, khi Ấn Độ bắt đầu cuộc bỏ phiếu -- với đảng Ấn Giáo BJP hy vọng kinh tế tăng tốc sẽ giúp họ thắng lần nữa.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - 1 nhà thầu quốc phòng không biết tên được vương quốc Anh cấp phép bán 1 số lượng không giới hạn sản phẩm của kỹ nghệ radar, phụ tùng, kỹ thuật và nhu liệu liên quan cho khách hàng Trung Cộng, để quân đội giải phóng PLA xử dụng - theo thông tin từ Bộ giao thương quốc tế, giấy phép đặc biệt (OIEL) được ký hồi Tháng 4, là 2 tháng sau chuyến đi Beijing của Thủ Tướng Theresa May.
TEHRAN - Trên 700 người bị thương vì ảnh hưởng của động đất sức mạnh 6.4 độ Richter tại miền tây Iran, gần biên giới Iraq – động đất trong năm qua gần khu vực này gây thiệt mạng trên 600 người.
ISTANBUL - Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ đưa tin : cảnh sát lục soát 2 biệt thự tại tỉnh Yalova trong vùng đông bắc để tìm di thể của nhà báo bị thảm sát tại lãnh sự quán Saudi Arabia ngày 2-10.
LIÊN HIỆP QUỐC - Sứ giả LHQ phụ trách vận động hòa đàm Yemen được trông đợi đến thủ đô Saudi Arabia trong ngày Thứ Hai – tình hình thương cảng Hodeida tại Yemen tạm lắng dịu trong lúc ĐS Martin Griffith nỗ lực vận động để 2 phe đối đầu ngồi vào bàn thương lượng trong tháng tới.
TUNIS - Công đoàn và hội đoàn hô hào xuống đường biểu tình phản đối thế tử bin Salman về vụ thảm sát nhà báo Khashoggi – biểu tình được dự định bắt đầu lúc 5 giờ chiều Thứ Hai tại trung tâm thủ đô Tunis.
BEIJING - 3 mẹ con, gồm bà Sandra Han sinh quán Hoa Lục và 2 con trưởng thành chào đời tại Hoa Kỳ, bị nhà cầm quyền Hoa Lục ngăn cấm trở lại Hoa Kỳ, với lý do “có liên quan với tội kinh tế”.
NEW DEHLI - Hội đàm hôm cuối tuần giữa cố vấn an ninh quốc gia Ấn Độ Ajit Doval và ngoại trưởng Trung Cộng Wang Yi kết thúc bằng thông cáo chung cho hay : 2 Bên đạt các đồng thuận về các tranh chấp để có thể xây dựng niềm tin cậy về biên giới.
TAIPEI, Đài Loan -- Giải Điện ảnh Kim Mã trước giờ là của Đài Loan... tuy nhiên, giới nghệ sĩ Hoa Lục kèn cựa... chính trị hóa, muốn bày tỏ rằng Đài Loan là một phần của Trung Quốc, không chỉ qua cách viết “Đài Loan, Trung Quốc” (Taiwan, China) mà còn qua ngôn ngữ nói. Do vậy, Bộ Trưởng Văn Hóa Đài Loan là bà Trịnh Lệ Quân phải nói thằng rằng đây là Đài Loan, chớ phải là Trung Quốc.
SEOUL, Nam Hàn -- Nam Hàn báo động về tình hình dân số... Bản tin KBS ghi nhận: Tổng tỷ suất sinh của Nam Hàn sẽ xuống dưới 1 trẻ trong năm nay... Cục trưởng Cục thống kê quốc gia Nam Hàn Kang Shin-wook dự báo trong năm nay, tổng tỷ suất sinh (dự đoán số trẻ bình quân mà một phụ nữ sẽ sinh ra trong cả đời của người đó), sẽ rơi xuống dưới 1 trẻ. Tỷ lệ sinh sẽ giảm nhanh hơn dự kiến, nên thời điểm Nam Hàn chuyển sang xu hướng giảm dân số cũng sẽ tới nhanh hơn.
TAIPEI, Đài Loan -- Chính phủ Đài Loan cảnh báo dân chúng rằng Trung Quốc chuyên tung tin đồn để phá hoại và quấy rối nền dân chủ Đài Loan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.