Hôm nay,  

Du Lịch ‘Bụi’

09/01/201200:00:00(Xem: 8431)
Du Lịch ‘Bụi’

Bạn thân,
Nói chuyện du lịch ‘bụi’ là kể về kiểu du lịch mới của các thế hệ trẻ ở Việt Nam. Vừa đỡ tốn tiền, vừa tựï do, khỏi bị ràng buộc với thời giờ ở các tour du lịch.
Báo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu phân tích lý do chính của giới trẻ là vì, không muốn ràng buộc bởi chương trình tham quan dày đặc khi đặt tour tại các đơn vị lữ hành. Nhưng tại sao chủ yếu nói về dịp Tết. Dễ hiểu, vì dịp Tết sinh viên mới được nghỉ nhiều ngaỳ, thoát khỏi chồng sách vở bài học dầy đặc.
Nhưng điểm đến? Báo này cho biết, các điểm đến như Đà Lạt, Nha Trang, miền Tây, Tây Nguyên... luôn là ưu tiên hàng đầu trong lựa chọn của du khách.
“Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn kéo dài 9 ngày, mức thưởng tết năm nay cũng khá hơn, đi du lịch theo tour bó buộc về lịch trình và giờ giấc... Đó là những lý do khiến cả nhóm chọn du lịch “bụi” dịp tết”, chị Trần Xuân Lý, hiện đang làm việc tại Công ty bột mì Interflour (huyện Tân Thành) cho biết.
Chị Lý cho biết, từ thời sinh viên, chị đã thích đi đây đó, ngắm phong cảnh, khám phá sinh hoạt của người dân. Nhưng túi tiền sinh viên eo hẹp nên chị thường tranh thủ du lịch bằng cách theo các bạn cùng phòng ở ký túc xá về quê vào những dịp nghỉ lễ, nghỉ giữa khóa hoặc kết thúc năm học... Khi thì Long An, Đồng Nai, lúc Vĩnh Long, Tây Ninh...

Đó là thời đi học, bây giờ ra làm việc rồi, chị kể với báo tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, rằng sau 4 năm đại học, ngoài các tỉnh, thành lân cận TP. Sài Gòn, chị đã đến 13 tỉnh, thành thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh Tây Nguyên. Khi ra trường đi làm có tiền, chị càng có điều kiện đi nhiều hơn.
“Hầu hết các thành viên cùng phòng còn độc thân lại cùng sở thích du lịch nên tết này, cả nhóm đã lên kế hoạch khám phá vùng đất Tây Nguyên hùng vĩ”, chị Lý nói. Cũng theo chị Lý, trong những chuyến đi thế này, xe máy vẫn là phương tiện chủ yếu và năng động nhất. Ngay từ bây giờ, các phần việc như: kiểm tra, bảo dưỡng xe máy, chia cặp, công tác tiền trạm, liệt kê những vật dụng cần thiết, thu phí... đã được tiến hành sẵn sàng cho ngày xuất phát.
Bạn thân,
Hầu hết sinh viên đều tránh đi tour, chủ yếu chọn đi du lịch bụi. Như trường hợp Minh Hiền, sinh viên năm thứ 4 Đại học Khoa học tự nhiên TP.SG kể với báo Bà Rịa Vũng Tàu, trong một lần theo người bạn dân tộc Ba Na về Kon Tum chơi, Hiền may mắn được chứng kiến lễ hội cầu an của người Ba Na. “Các nghi thức lạ lẫm, kỳ bí gây nhiều tò mò cho tôi, qua đó giúp tôi hiểu hơn về phong tục, tập quán của đồng bào các dân tộc anh em. Bên cạnh đó, những chuyến đi còn là những kỷ niệm đẹp về một thời sinh viên, để một lúc nào đó không phải nói rằng “ước gì cho thời gian trở lại.”
Đúng vậy, du lịch luôn luôn là kỷ niệm đẹp.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bạn, Theo kế hoạch  về vận tải của  ủy ban thành phố Sài Gòn, hiện nay trên địa bàn thành phố  
Bạn, Theo báo SGGP, thời gian gần đây,    khu vực rạch Ông Đụng, quận 12
Theo báo Sài Gòn, dịp cuối năm, buôn lậu hàng hóa qua biên giới tại nhiều biên khẩu phía Bắc
Trên địa bàn miền Đông Nam phần, thành phố Sài Gòn với khoảng 10 triệu dân
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại khu vực các tỉnh phía Nam của miền Trung, vào giữa năm 2008, dự án nâng cấp quốc lộ 27 nối Ninh Thuận - Lâm Đồng
Theo báo Sài Gòn, tại VN, chưa bao giờ người thầy phải chịu nhiều áp lực như hiện nay
Theo báo Sài Gòn, tại miền Tây Nam phần, tại huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang
Bạn, Theo báo Người Lao Động, hơn một năm nay, trên địa bàn quận 9 TPSG, người dân sống dọc theo các tuyến đường 129, 198, 212 (khối phố 2, phường Phước Long A) không có một ngày bình yên
Bạn, Theo báo Sài Gòn, tại miền Đông Nam phần, có hồ Dầu Tiếng là một trong những hồ nước nhân tạo lớn nhất của Việt Nam.  
Theo báo Sài Gòn, tại miền  Đông Nam phần, miền Trung và Tây Nguyên
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.