Hôm nay,  

Gầm Cầu Cũng Bán

07/02/201300:00:00(Xem: 5893)
Bạn thân,
Bán ráo hết, bán sạch hết... Tiền thu vào để đâu không biết. Vì đó là bí mật của kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa vậy.

Báo Người Đưa Tin của Hội Luật Gia Việt Nam kể về chuyện các gầm cầu Hà Nội bị rao bán -- mà hội này gọi là Khi gầm cầu bị... "chặt, chém" -- và tiền không biết đưa vào túi ai.

Trên nguyên tắc, theo bản tin, luật hiện hành quy định cấm bất cứ mọi hoạt động kinh doanh dưới gầm cầu.

Nhưng thực tế, các gầm cầu trong lòng TP.Hà Nội hiển nhiên trở thành "khu công nghiệp" hỗn độn trăm thứ nghề...

Mà chuyện xẻ thịt là công khai, không bí mật gì. Nghĩa là, hiểu rằng tiền rao bán gầm cầu này phải chia cho các sếp lớn...

Báo Người Đưa Tin kể về cầu Thanh Trì, cây cầu lớn nhất bắc qua sông Hồng của Hà Nội, bây giờ nơi phần gầm của cầu vượt dẫn lên cây cầu đang có nguy cơ biến thành một "khu công nghiệp" hỗn độn trăm thứ nghề.

Bản tin viết:

“Chỉ tính riêng một đoạn gầm cầu phía đầu bán đảo Linh Đàm có chiều dài gần 2km (đoạn từ ngã ba rẽ bán đảo Linh Đàm đến đường Giải Phóng) các cơ sở kinh doanh, sản xuất đua nhau mọc lên như nấm.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, ngoài các điểm trông giữ xe đang vây rào, buộc thép phân định địa bàn, các gara ô tô, điểm rửa xe cũng vô tư công khai quây lô, cắm biển. Không chỉ vậy, nhằm đáp ứng cho một "khu công nghiệp" mới đang hình thành, các loại hình dịch vụ khác... đua nhau mở ra như sự định cư hiển nhiên đã được cấp phép. Việc sản xuất, kinh doanh của các cơ sở này không chỉ tạo nên tình trạng lộn xộn, gây ô nhiễm môi trường, mà việc tự ý treo biển hiệu, quảng cáo ở đây làm mất mỹ quan đô thị. Sáng tạo hơn, nhiều hộ còn tự ý quây tôn, dựng nhà thép, tạo nên một khu biệt lập cho riêng mình, khiến không ít người khi qua đây cũng phải giật mình vì tưởng khu vực này đã được cấp... sổ đỏ cho các doanh nghiệp...

Một ông chủ đang thuê đất ở gầm cầu Thanh Trì bật mí: "Mỗi doanh nghiệp ở đây đang phải thuê với mức giá từ 12.000 -15.000 đồng/m2/tháng. Nhưng đó là mức giá ký trên giấy, còn bên ngoài, tùy mối quen thân mà mỗi ông phải chi thêm từ 5.000 - 7.000 đồng/m2/tháng". Tuy nhiên, thuê của ai? và cách thức thanh toán ra sao thì không được tiết lộ, vì đó là... "tối mật"....”

Than ôi, thấy rồi, bán nước có người còn dám bán... sá gì chuyện chiếc cầu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Hồng
Theo báo Sài Gòn, mấy ngày qua, tại Tây Nguyên, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hàng chục gia đình cư dân trú tại thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đắc Tô sống trong cảnh khổ sở, sinh hoạt hằng ngày của họ bị đảo lộn hoàn toàn, mà nguyên nhân chính là do mọt sắn tấn công. Báo Lao Động ghi nhận về thảm họa này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, những ngày vưà qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành phố miền Tây Nam phần, liên tục tăng từ 5.1 (hơn 250 Mỹ kim) lên 5.3 triệu đồng, hơn 260 Mỹ kim)/tạ; ở miền Trung và miền Bắc lên đến 5.5- 6 triệu đồng/tạ, cao kỷ lục từ trước đến nay.
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực ngoại thành Hà Nội, không có cầu kiên cố, người dân hai huyện Thanh Oai và Chương Mỹ tự dựng những cây cầu nhỏ để đi qua sông Đáy.
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN, gần trung tâm thành phố Bắc Ninh, ngay sát quốc lộ 18, từ gần chục năm nay tồn tại một "núi" rác khổng lồ lộ thiên, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đến bãi rác này, các phóng viên đã phải rùng mình khi chứng kiến những cảnh tượng "nổi da gà". Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng tại bãi rác này qua bản tin như sau.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại trung tâm thành phố Sài Gòn, khu phố Tây balô ở quận 1 hiện là địa bàn hoạt động của các băng "nam giới chuyển đổi giới tính thành nàng". Với chiêu lừa gatï khách nước ngoài đi massage, quan hệ tình dục, thừa lúc khách sơ hở thì trộm cắp tài sản, các "cô ả" đang "ăn nên làm ra" tại khu phố này. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, tại nhiều địa phương ở miền Trung và miền Bắc VN
Theo báo Sài Gòn, hiện nay, trên nhiều tuyến đường ở thành phố Sài Gòn
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, chỉ trong năm vưàø qua, trên địa bàn hai huyện Phước Sơn và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, liên tiếp xảy ra gần 30 vụ sập hầm vàng, làm chết và bị thương hàng chục người.
Theo báo Sài Gòn, gần đây, tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Bình Định, cả xã Cát Khánh, huyện Phù Cát đua nhau đi khai thác, tận thu titan. Mỗi ngày có hàng trăm người đến các khu vực bờ biển ở địa phương này để đào xới lấy titan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.