Hôm nay,  

Du Lịch Bận Rộn

08/02/201300:00:00(Xem: 6279)
Bạn thân
Có một hình ảnh nổi bật trên đường phố những ngày cận Tết: dân chúng đi lại liên tục. Ngoài những người về quê ăn Tết, đoàn tụ gia đình... còn là giới trẻ rủ nhau đi phượt khi được nghỉ nhiều ngày. Chữ “đi phượt” nghĩa là đi du lịch tự ý, mà không cần dựa vào văn phòng lữ hành nào.

Nhưng tuyệt vời gọi là “khẫm bạc” là Việt kiều về thăm nhà, và cả du khách Tây đủ thứ cũng rủ nhau vào VN.

Báo Thanh Niên kể rằng vào ngày 5.2, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) TP.Đà Nẵng cho hay nhờ thời tiết tốt, thời gian nghỉ tết kéo dài nên lượng du khách dự kiến đến đón tết tại TP.Đà Nẵng ước đạt 143.199 lượt, tăng 10,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Bản tin này nói, riêng khách quốc tế ước đạt 47.300 lượt (tăng 20,4%), khách nội địa ước đạt 95.899 lượt tăng 6,1% so với cùng kỳ.

Tăng 20% là nhiều lắm, vì nhìn thấy trước mắt đang từ vàng chuyển sang trắng nhạt hơn.

Trong khi đó, bản tin nhà nước TTXVN kể riêng về Hà Nội: Khách đi du lịch tại Hà Nội dịp Tết tăng tới 35%.

Bản tin nói:

“Tết Nguyên đán Quý Tỵ năm nay được nghỉ tới 9 ngày, rất thích hợp cho những chuyến du Xuân nên các công ty lữ hành coi đó là "9 ngày vàng" của ngành du lịch Thủ đô.

Theo đánh giá của các doanh nghiệp du lịch, Tết Nguyên đán năm nay thu hút rất đông du khách đặt tour xuất hành đầu năm, ước tính tăng tới 35%.

Nhiều tour du lịch sớm khóa sổ ngay từ đầu tháng 12 âm lịch khiến không ít khách phải chuyển hướng sang tour khác.

Bà Dương Mai Lan, Trưởng phòng Kế hoạch Tiếp thị, Chi nhánh Công ty Du lịch Vietravel tại Hà Nội, cho biết tính từ ngày 27 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng, lượng khách mua tour qua Vietravel tại Hà Nội tới 3.000 người, tăng 35% so với Tết năm trước.

Đến thời điểm hiện tại, các tour du lịch nội địa đã kín chỗ trên 80%; tour du lịch nước ngoài kín chỗ tới 98%.”

Thế đấy, Tết là tiền, là nguồn sống của hàng trăm ngàn người, có thể là của cả nhiều triệu người, vì dân mình ưa tiết kiệm, ưa giấu tiền... chỉ để xài nhiều hơn cho dịp Tết, cho lễ hội. Đúng không? Ai bảo bỏ Tết Ta có lợi? Là các lễ hội thê thảm liền, là ngành du lịch sẽ khóc thét vậy.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo ghi nhận của báo quốc nội, dường như ai từng biết đến Đà Nẵng, Quảng Nam là biết đến Ngũ Hành Sơn. Không gian huyền ảo, thơ mộng, chùa chiền và hang động, cây cỏ và tiếng chuông chùa, sóng vỗ và những dằng dặc nghìn trùng cách không xa trung tâm thành phố, Ngũ Hành Sơn từ lâu đã thật sự là một cõi thiên thai.
Theo báo quốc nội, tại các tỉnh khu vực phía Bắc của miền Trung gồmThanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình có hàng trăm kilômét đê biển được xây dựng cách đây hơn 30 năm, phần lớn bị xuống cấp trầm trọng. Đa số hệ thống đê biển của các địa phương này đều bị tàn phá bởi các cơn bão năm 2005. Đê bị tan hoang nhưng
Theo báo SGGP, tại miền Tây Nam phần, có khu vực Vườn Tràm Chim, Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp) và vùng Hà Tiên- Kiên Lương (tỉnh Kiên Giang) là nơi sếu đầu đỏ về sống đã hàng chục năm qua. Và những năm trở lại đây, đàn sếu giảm đi rất nhiều. Nguyên nhân chính của hiện trạng này là tại các khu vực đàn sếu sống, các ban
Theo báo quốc nội, trên địa bàn thành phố Sài Gòn có nhiều chợ hoạt động về đêm tại cÁc quận nội thành. Những năm trước đây, nhiều nhà quản lý chợ nói nhiều đến nguy cơ "cáo chung" của các chợ đêm ở Sài Gòn bởi tình trạng kinh doanh ế ẩm. Nhưng sau một thời gian "tự điều chỉnh", hiện nay nhiều chợ đêm như Minh Phụng
Theo báo quốc nội, tại miền Bắc VN, có Chùa Vĩnh Nghiêm (còn gọi là chùa Đức La), nằm trên quả đồi thấp của xã Trí Yên, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang. Đây là một trung tâm Phật giáo lớn thuộc dòng thiền Trúc Lâm, nơi đào tạo tăng đồ cho cả nước do vua Trần Nhân Tông sáng lập từ thế kỷ XIII. Không chỉ đẹp về cảnh quan
Theo báo quốc nội, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một hòn núi mang dấu tích lịch sử thời Vua Lê Thánh Tông. Đó là Núi Đá Bia (Thạch Bi Sơn) nằm trên dãy đèo Cả. Núi cao 706m, trên chóp có tảng đá rất lớn đứng sừng sững, cao chót vót, quanh năm mây mù che phủ. Đứng dưới chân tảng đá, phải ngửa người mới nhìn lên đỉnh. Dưới chân
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại Tây Nguyên, số voi nhà và voi rừng ở tỉnh Đắc Lắc đang sụt giảm nhanh chóng, giờ chỉ còn 61 voi nhà và 40 - 50 voi rừng. Nếu so với tài liệu điều tra năm 1979 là 502 con voi nhà thì con số 61 bây giờ thật đáng giật mình. Nguyên nhân của sự sụt giảm này có liên quan đến yếu tố con người
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại một làng chài bên sông Mã thuộc địa phận tỉnh Thanh Hóa. Từ nhiều năm nay, khi con tôm, con cá ngày càng cạn kiệt, dân chài đã chuyển sang làm nghề mới, đó là nghề mò đá cuội trên sông. Người dân ở đây cho biết, làng chài thuộc địa phận xã Cẩm Phong huyện Cẩm Thủy, đã lênh đênh
Theo báo quốc nội, những ngày gần đây, giá xăng dầu tại VN biến động mạnh đã khiến tình hình vận chuyển xăng dầu lậu qua biên giới VN-Cam Bốt ở miền Tây Nam phần "nóng bỏng" trở lại. Vào mùa nước lũ tràn đồng, dân buôn lậu cũng hoạt động mạnh, và địa bàn 3 tỉnh An Giang, Kiên Giang và Long An đang là "điểm nóng"
Theo báo Đồng Nai, vào tháng bảy âm lịch, mùa chay lớn nhất trong năm, ở thành phố Biên Hòa bỗng xuất hiện khá nhiều quán ăn chay, đặc biệt là quán hủ tiếu, mì chay. Trước đây, vào ngày rằm, mùng một âm lịch, Biên Hòa có vài quán cơm, hủ tiếu, mì chay tấp nập thực khách đến dùng chay. Năm nay, trong hai ngày 14, 15 âm lịch (lễ Vu lan
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.