Hôm nay,  

Thực Phẩm Độc Hại

18/07/201600:00:00(Xem: 6848)

Chuyện muôn đời xã hội chủ nghĩa: thực phẩm độc hại.

Bản tin VTV kể về chuyện Việt Sin vi phạm sử dụng chất phụ gia trong thực phẩm...

Bản tin nói, Công ty Việt Sin đã vi phạm nghiêm trọng trong việc sử dụng chất phụ gia trong thực phẩm nhưng không công bố.

Đây là khẳng định của đại diện Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (PC49), Công an TP SG.

Theo PC49, kết quả kiểm nghiệm cho thấy, 5/6 mẫu sản phẩm của Công ty Việt Sin có chứa ure, một chất có trong phân bón; trong thành phần bò viên không có bò, chỉ có cá hoặc thịt trâu. Bên cạnh đó, sản phẩm của Công ty Việt Sin còn chứa nhiều chất phụ gia như: caramen, bột ngọt, chất tạo nhũ, chất chống oxy hóa... nhưng công ty này chỉ công bố là chứa bột ngọt.

VTV ghi thêm:

“Hiện cơ quan công an đang tiếp tục điều tra làm rõ thêm những sai phạm của công ty này. Một số siêu thị lớn đã tạm ngưng kinh doanh, thu hồi và trả lại sản phẩm của Công ty Việt Sin.”

Trong khi đó, bản tin Báo Hà Nội Mới/VOV nêu trách nhiệm ở các cấp: Xử lý thực phẩm “bẩn”: Quên trách nhiệm của UBND các cấp?

HNM/VOV ghi lời Ông Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Y tế: 'Chúng ta hay đề cập trách nhiệm các Bộ, ngành mà quên trách nhiệm của UBND các cấp'.

Trong đó, kế hoạch sẽ là bêu tên thương hiệu vi phạm.

Bản tin viết rằng trong kế hoạch vận động và giám sát bảo đảm an toàn thực phẩm năm 2016 của MTTQ Việt Nam cho biết, sẽ công bố tên và việc xử lý các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, hợp tác xã, gia đình, cá nhân vi phạm nghiêm trọng pháp luật về an toàn thực phẩm trên các phương tiện truyền thông, báo chí của Trung ương và địa phương.

Đặc biệt là chiến lược “Tòa án lương tâm”...

HNM/VOV viết:

“Theo ông Nguyễn Thiện Nhân, việc tuyên truyền vận động đối với từng hộ dân. Trong đó quan trọng nhất là xã hội cần lên án những đối tượng vi phạm an toàn thực phẩm, khơi dậy "Tòa án lương tâm", xây dựng văn hóa người Việt Nam không đầu độc người Việt Nam.”

Đặc biệt, tương lai sẽ có hại cho các hiệp định tự do thương mại FTA nếu thực phẩm bị cho là độc hại.

Báo Dân Trí kể:

“Các FTA cho phép mở cửa thị trường bằng giảm thuế suất nhập khẩu, song đồng thời cũng quy định những điều kiện khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm (Sanitary and Phytosanitary Standard, SPS) như dư lượng kháng sinh trong tôm và thủy sản, dư lượng thuốc trừ sâu trong chè, cũng như những yêu cầu về nhãn mác, bao bì đóng gói, mã vạch... Nếu không đáp ứng được những yêu cầu rất cao đó, nông sản Việt Nam sẽ khó nắm bắt được cơ hội xuất khẩu mà các FTA đã mở ra.”

Làm sao bây giờ, cứ thấy lợi nhỏ là hại dây chuyền cho cả nước...

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Báo Giáo Dục VN hôm 27-8-2015 có bản tin tựa đề “Ts Trần Công Trục: Liệu có khả năng Trung Quốc và Mỹ "đi đêm" ở Biển Đông?...”
Vậy là phải, khi cho thu hồi cuốn sách đó. Vì đơn giản: học sinh không cần giỏi các trò phù thủy như đi trên thảm thủy tinh.
Đáng lo: có vẻ như chính phủ sẽ đuổi các sinh viên có suy nghĩ về dân chủ. Nghĩa là: bàn tay của an ninh sẽ kềm kẹp gài sẵn ở sân trường đại học.
Trong khi báo Lao Động kể chuyện vì lương quá thấp, công nhân thấy khó gắn bó với nghề, báo Người Lao Động rọi sáng cái nhìn về lương tôi thiểu của công nhân.
Thế cho nên, bản tin VEF viết theo Báo Giao Thông Vận Tải cho biết, “Hơn 1.500 khách của Vietjet bị từ chối nhập cảnh vào Singapore” chỉ trong 6 tháng.
Các viên chức trong nước báo động... nhưng có phải vì gà ngoại rẻ hơn, hay vì gà ta không thể rẻ hơn? Đằng nào thì gà ta cũng phải, một là làm cho rẻ hơn, hai là dẹp tiệm.
Trong bài “Vượt Biên Bằng Máy Bay” đăng ở mục Viết Về Nước Mỹ trên Việt Báo ngày 7 tháng 8-2015 của tác giả Năng Khiếu, tình hình bỏ chạy khỏi thiên đàng XHCN được kể là, trích:
Đó là lý do, cán bộ nhận hối lộ qua hình thức để cho vợ, con nhận quà sinh nhật, quà Tết, quà trung thu... Nghĩa là, các dịp lễ giao tế của xã hội, vợ con cán bộ nhận quà, không bị nghi ngờ...
Bộ Thông tin - Truyền thông chính thức cấm báo chí khai thác tin giật gân... Nhưng thế nào là tin giật gân, có vẻ như mô tả khá mơ hồ.
Báo Thanh Niên kể chuyện “Hà Nội quá tải trường học và bệnh viện” – trong đó, tình hình này đưa ra tại hội thảo khoa học “Thủ đô Hà Nội:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.