Hôm nay,  

Phi Công, Hàng Giả, Phế Liệu, Phế Liệu...

02/08/201800:00:00(Xem: 3266)
Xuân Niệm

 
Phi công mua bằng lái dỏm? Phải nộp tiền hối lộ mới được vào lái phi cơ cho Vietnam Airlines? Như thế, coi bộ rớt phi cơ là chuyện nhỏ, chuyện thường, chuyện tất nhiên sẽ xảy ra?

Bản tin VOA kể: Một số phi công của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines mới đây - thông qua một đại biểu quốc hội - lên tiếng tố cáo về nhiều tiêu cực trong đào tạo, chứng nhận phi công, trong đó có việc họ phải chi hàng chục nghìn đôla Mỹ để được công nhận bằng lái hoặc chuyển loại.

Hàng loạt báo mạng lớn của Việt Nam trong hai ngày gần đây đưa tin Đại biểu Quốc hội Nguyễn Sỹ Cương đã gửi thư đến Bộ trưởng Giao thông-Vận tải Nguyễn Văn Thể, đề nghị bộ trưởng làm rõ thông tin trước những cáo buộc của các phi công về các tiêu cực.

Báo Phụ Nữ VN kể: Vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng trên xảy ra vào khoảng 8h30 sáng nay, 1/8/2018, tại khu vực đường sắt gần ga Cát Đằng (xã Yên Tiến, Ý Yên, Nam Định) khiến 4 người bị thương.

Theo ông Hoàng Xuân Thành, Chủ tịch UBND huyện Ý Yên (Nam Định), thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, xe ô tô BKS 30A - 747.xx lưu thông từ Quốc lộ 10 sang làng Chương (xã Yên Tiến) khi qua điểm giao cắt với đường sắt thì va chạm với tàu hỏa.

Báo SGGP kể: Nhiều người tiêu dùng trong nước đang phải than phiền rằng hiện nay vào chợ tìm mua hàng giả, hàng nhái dễ hơn tìm mua hàng chính hãng. Mua hàng trên mạng cũng gặp tình trạng như vậy. Hàng giả, hàng nhái được công khai mua bán tràn lan.

Mới đây, Chi cục Quản lý thị trường TPSG kiểm tra các cửa hàng kinh doanh đồng hồ, mắt kính, túi xách…, đã phát hiện nhiều hàng nhái, hàng giả, không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ. Đa số là các sản phẩm Trung Quốc giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Báo Người Lao Động kể: Chỉ tính nửa đầu năm 2018, Nhật Bản đã xuất khẩu hơn 1 triệu tấn phế liệu các loại sang Việt Nam, chiếm khoảng 20% tổng số phế liệu trị giá 1,2 tỉ USD nhập vào nước ta.

Theo thông tin từ Tổng cục Hải quan (Bộ Tài chính), trong 6 tháng đầu năm 2018, Việt Nam đã nhập khẩu gần 4,1 triệu tấn phế liệu bao gồm: nhựa phế liệu, giấy phế liệu và sắt thép phế liệu. Tổng giá trị số phế liệu nhập khẩu khoảng hơn 1,2 tỉ USD, trong đó sắt thép phế liệu chiếm hơn 958 triệu USD.

Báo Dân Trí kể: Tuyến đường gom Đại lộ Thăng Long có điểm cầu dân sinh số 19 đi qua huyện Thạch Thất vẫn ngập sâu từ 50 - 60cm, kéo dài khoảng 100m, khiến xe máy không thể lưu thông. Nhiều chủ phương tiện phải bỏ ra 50 nghìn đồng cho dịch vụ kéo qua đoạn ngập.


VietnamNet kể về Hạ Long: Đứng ngồi không yên vì 'lũ bùn' tràn vào nhà dân.

Dòng nước bùn được xác định từ một số dự án trên đồi Monaco và đồi Thuỷ Sản tại TP Hạ Long, Quảng Ninh theo mưa tràn vào nhà dân, nhuộm vàng nước vịnh.

CafeF kể: Cùng với việc doanh nghiệp BĐS được thành lập tăng chóng mặt thì 6 tháng đầu năm 2018 chứng kiến số lượng doanh nghiệp bất động sản giải thể, ngừng kinh doanh tăng đột biến so với cùng kỳ.

Theo số liệu từ Cục Đăng ký quản lý kinh doanh - Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính chung 7 tháng năm 2018, có khoảng 212 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản hoàn tất thủ tục giải thể, tăng 75,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây cũng là ngành nghề có tỷ lệ doanh nghiệp hoàn tất giải thể cao thứ 4 trong 17 ngành nghề có doanh nghiệp giải thể.

An Ninh Thủ Đô kể: Hơn 700.000 thí sinh theo đuổi ngành kinh doanh, quản lý...

Kinh doanh và quản lý vẫn là khối ngành thu hút nhiều thí sinh đăng ký nhất trong các lĩnh vực đào tạo đại học năm nay với gần 740.000 thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển. Từ nay đến trước ngày 6/8 thí sinh sẽ biết điểm chuẩn trúng tuyển  2018 toàn bộ các trường.

CafeBiz kể: Số liệu của AC Nielsen cho thấy Việt Nam hiện có khoảng hơn 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ, đáng chú ý là hơn 90% chủ cửa hàng tại các tỉnh và 70% cửa hàng tại các thành phố lớn vẫn đang quản lý cửa hàng bằng cách ghi chép thủ công.

...Thị trường bán lẻ Việt Nam được đánh giá là miếng bánh hấp dẫn, đang có sự tăng trưởng nóng và có tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới. Theo Tổng cục thống kê, thị trường bán lẻ hàng hóa của Việt Nam năm 2017 ước tính đạt 130 tỷ USD (tăng 10,9% so với năm 2016). Báo cáo của A.T. Kearney cũng cho thấy Việt Nam xếp thứ 6 trong Chỉ số phát triển Bán lẻ toàn cầu.

VnExpress kể: Nhà đầu tư Đài Loan chi 190 tỷ đồng thuê đất công nghiệp ở Vĩnh Long...

Công ty Tỷ Bách (Đài Loan) vừa ký hợp đồng thuê 18,2 ha đất tại Khu công nghiệp Bình Minh để xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu.

Hơn 18 ha đất Tỷ Bách thuê tọa lạc tại lô D và E của Khu công nghiệp Bình Minh (Vĩnh Long) từ Công ty Hoàng Quân Mê Kông với tổng giá trị hợp đồng thuê hơn 190 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại này sẽ tiến hành xây dựng nhà máy sản xuất giày xuất khẩu với tổng vốn đầu tư 1.610 tỷ đồng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bây giờ thứ gì cũng tăng giá, nhưng lương công nhân vẫn là bèo. Không biết rồi dân mình sẽ sống ra sao nữa.
Có vẻ như chính phủ đang lúng túng về chuyện tìm một quốc phục... Cũng lạ, có vẻ không gì là khó, thế sao nhà nước lại mất công ngồi bàn, họp, chỉ thị... đi tìm đặc tính văn hóa Việt.
Chuyện đánh giá năm 2012 bi thảm là từ các chuyên gia tài chánh trang mạng CafeF khi tổng kết tình hình kinh tế trọn năm 2012.
Người Việt ít hạnh phúc thứ nhì thế giới? Đó là kết quả từ một bản khảo sát của một viện nghiên cứu quốc tế.
Để xây dựng một đại học, cần biết bao nhiêu là công sức tiền bạc. Khi điều hành và giảng dạy lên tới vài trăm, vài ngàn, vài chục ngàn sinh viên... đó là những nỗ lực khổng lồ, không chỉ là nơi bỏ vốn, nếu là đaị học tư nhân, mà cả nhiều năm hy sinh của hàng chục ngàn, hàng trăm ngàn phụ huynh.
Quê nhà lúc nào cũng nghịch lý. Trong khi nhà nước xiết chặt nền giáo dục công lập dưới quyền chỉ huy của các chi bộ đảng từng trường học, tới một thời gian đành phải chấp nhận cho tư nhân thiết lập một số cơ sở giáo dục bởi vì nhà nước không bao giàn nổi; phần vì cạn ngân sách, phần vì nghề giáo không giữ lại đủ người giỏi khi xã hội mở ra....
Đời người có những con số đáng sợ. Vì không phải con số nào cũng như nhau. Thí dụ, tuổi càng chất chồng, bệnh ngày càng nhiều, ngày tháng gây biết bao nhiêu nỗi lo.
Chuyện quê nhà nói sao cho xiết. Thiên đường xã hội chủ nghĩa ai cũng biết là xây dựng trên những giấc mơ đẫm máu, nhưng người dám nói lên sự thật là kể như đời sẽ hết bình yên.
Mọi chuyện có vẻ như càng lúc càng bí hiểm... Không ai hiểu chính xác những diễn biến nơi Sài Gòn này.
Một thời chúng ta đi học là để chuẩn bị các kỹ năng bước vào đời. Không học, tất nhiên là vào đời sẽ gian nan.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.