Hôm nay,  

Nghề Dẫn Chương Trình

20/10/200200:00:00(Xem: 7115)
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, nghề dẫn chương trình tại VN là một nghề đôi khi dở khóc, dở cười khi mà hiện nay, trong một số chương trình đang có tình trạng người dẫn chương trình thực hiện công việc cầm kịch bản giới thiệu tiết mục, rất hiếm người được chuẩn bị trước. Báo TN cho biết có không ít trường hợp, đến gần giờ diễn, người dẫn chương trình mới chạy vào và nhà tổ chức giao kịch bản để rồi buộc họ cứ thế phải "tự xử"... Báo TN ghi lại một số trường hợp như sau.
Gần đây, các đài truyền hình làm live show nhiều nên các biên tập viên, phát thanh viên của họ cũng ra dẫn chương trình và không ít người đã bị "bơi" từ sô đầu tiên. Trong chương trình ca nhạc "Cho bạn cho tôi" của Lam Trường, Long Vũ là người dẫn chương trình. Từ Hà Nội anh bay vào TPSG trước giờ diễn chỉ đôi ba giờ. Hậu quả là giữa các tiết mục, anh bị hết vốn, lại nhắc về... Chiếc nón kỳ diệu, tệ hại hơn khi Lam Trường vào trong thay đồ hơi lâu, anh không biết nói gì hơn, đành hét toáng lên rồi chạy vào cánh gà tìm ca sĩ.

Trong chương trình "Những cánh chim không mỏi" , người dẫn chương trình phỏng vấn một nhà văn trên sân khấu nhà hát Bến Thành: "Tại sao gọi là kỳ nữ"", sau khi ông giải thích xong, cô lại hỏi: "Kỳ nữ khác với người thường ở chỗ nào"", đến lúc này thì nhà văn muốn nổi cáu, nói thẳng trên sân khấu: "Còn một câu về tập tuồng, sao cô không hỏi""
Có lẽ vì muốn thay đổi các gương mặt dẫn chương trình quen thuộc, không ít các nhà tổ chức đã mời cả ca sĩ, người mẫu nổi tiếng đảm nhận vai trò này. Trong chương trình ca nhạc "Dòng thời gian" trên sân Lan Anh (TP SG), v cô hoa hậu dẫn chương trình đã giới thiệu Phương Thanh hát bài Mẹ ơi (của nhạc sĩ Minh Châu) thành Mẹ yêu (Phương Uyên), và bài hát vừa xong cô hoa hậu nhìn Phương Thanh nói: Xin cảm ơn... Phương Uyên.
Bạn,
Báo TN ghi lại trường hợp ở một sân chơi khác: bài hát "Đạp xe ngang nhà em" được giới thiệu là "Đạp em ngang nhà xe!" Nói mà không uốn lưỡi bảy lần là cô ca sĩ dẫn chương trình một cuộc thi người mẫu tại Hà Nội. Cô đã giới thiệu thí sinh nữ cao 1.97m (thay vì 1.67m) làm khán giả bật cười, nhưng ở phần thi áo tắm, "thần khẩu hại xác phàm", cô xoay ngang nhìn anh dẫn chương trình chung với mình "phang" một câu "xanh rờn": " Khán giả nghĩ sao khi anh L.V của chúng ta... khỏa thân""

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại vùng núi tỉnh Đồng Nai,  ở xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, có  1 nông  dân  thương trẻ  em trong xã
Chuyện kể với bạn trong lá thư này xảy ra tại trên Quốc lộ 14
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, hiện nay trên nhiều khu vực nội thành Sài Gòn, các công ty xây dựng đã dựng nhiều "lô cốt"
Theo báo Sài Gòn, tại Vũng Tàu, những năm trước, vào dịp cuối năm, nhiều con đường ở thành phố này
Theo báo Sài Gòn, tại vùng biển tỉnh An Giang, có đảo Cu Tron
Chuyện kể trong lá thư này xảy ra tại thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh thành phố Sài Gòn
Theo thống kê của ngành tài nguyên-môi trường, tại miền Nam, sông Đồng Nai chảy qua 12 tỉnh
Theo báo Sài Gòn, trong những ngày thượng tuần tháng 12 vưà qua, tại quận Gò Vấp
Tại miền Tây Nam phần, có nhiều chợ nổi trên sông
Theo các chuyên viên môi trường và tài nguyên,trên địa bàn thành phố Sài Gòn có trên 152 cây cổ thụ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.