Hôm nay,  

Nghề Dẫn Chương Trình

20/10/200200:00:00(Xem: 7126)
Bạn,
Theo báo Thanh Niên, nghề dẫn chương trình tại VN là một nghề đôi khi dở khóc, dở cười khi mà hiện nay, trong một số chương trình đang có tình trạng người dẫn chương trình thực hiện công việc cầm kịch bản giới thiệu tiết mục, rất hiếm người được chuẩn bị trước. Báo TN cho biết có không ít trường hợp, đến gần giờ diễn, người dẫn chương trình mới chạy vào và nhà tổ chức giao kịch bản để rồi buộc họ cứ thế phải "tự xử"... Báo TN ghi lại một số trường hợp như sau.
Gần đây, các đài truyền hình làm live show nhiều nên các biên tập viên, phát thanh viên của họ cũng ra dẫn chương trình và không ít người đã bị "bơi" từ sô đầu tiên. Trong chương trình ca nhạc "Cho bạn cho tôi" của Lam Trường, Long Vũ là người dẫn chương trình. Từ Hà Nội anh bay vào TPSG trước giờ diễn chỉ đôi ba giờ. Hậu quả là giữa các tiết mục, anh bị hết vốn, lại nhắc về... Chiếc nón kỳ diệu, tệ hại hơn khi Lam Trường vào trong thay đồ hơi lâu, anh không biết nói gì hơn, đành hét toáng lên rồi chạy vào cánh gà tìm ca sĩ.

Trong chương trình "Những cánh chim không mỏi" , người dẫn chương trình phỏng vấn một nhà văn trên sân khấu nhà hát Bến Thành: "Tại sao gọi là kỳ nữ"", sau khi ông giải thích xong, cô lại hỏi: "Kỳ nữ khác với người thường ở chỗ nào"", đến lúc này thì nhà văn muốn nổi cáu, nói thẳng trên sân khấu: "Còn một câu về tập tuồng, sao cô không hỏi""
Có lẽ vì muốn thay đổi các gương mặt dẫn chương trình quen thuộc, không ít các nhà tổ chức đã mời cả ca sĩ, người mẫu nổi tiếng đảm nhận vai trò này. Trong chương trình ca nhạc "Dòng thời gian" trên sân Lan Anh (TP SG), v cô hoa hậu dẫn chương trình đã giới thiệu Phương Thanh hát bài Mẹ ơi (của nhạc sĩ Minh Châu) thành Mẹ yêu (Phương Uyên), và bài hát vừa xong cô hoa hậu nhìn Phương Thanh nói: Xin cảm ơn... Phương Uyên.
Bạn,
Báo TN ghi lại trường hợp ở một sân chơi khác: bài hát "Đạp xe ngang nhà em" được giới thiệu là "Đạp em ngang nhà xe!" Nói mà không uốn lưỡi bảy lần là cô ca sĩ dẫn chương trình một cuộc thi người mẫu tại Hà Nội. Cô đã giới thiệu thí sinh nữ cao 1.97m (thay vì 1.67m) làm khán giả bật cười, nhưng ở phần thi áo tắm, "thần khẩu hại xác phàm", cô xoay ngang nhìn anh dẫn chương trình chung với mình "phang" một câu "xanh rờn": " Khán giả nghĩ sao khi anh L.V của chúng ta... khỏa thân""

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn,cứ vào thời gian này hằng năm, tại TPSG, hành khách có nhu cầu mua vé tàu tết lại căng thẳng
Theo báo SGGP, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, vào giờ cao điểm, khi các con đường chính rơi vào tình trạng kẹt cứng
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh Bình Định, có xã Canh Liên, huyện Vân Canh
Theo báo Sài Gòn Tiếp Thị, từ nhiều năm qua, trên địa bàn quận Bình Tân, TPSG, hàng chục cơ sở nhuộm ở khu phố 3
Theo báo SGGP, mấy tháng qua,  trên địa bàn quận Bình Thạnh  thành phố Sài Gòn, cứ "đến hẹn lại lên",
Liên tục trong những tháng gần đây, trên địa bàn thành phố Sài Gòn đã xảy ra một số vụ sà lan
Theo  báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh An Giang, tại vùng Bảy Núi có loài bò cạp có nọc cực độc
Theo báo Sài Gòn, trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Đắc Lắc rộ lên tin đồn gỗ thủy tùng (hay thông nước) có thể chữa bách bệnh
Theo báo Sài Gòn, trên địa bàn tỉnh An Giang,có làng cá bè với hơn 4 ngàn 200 bè cá
Theo báo Lao Động, trên địa bàn thành phố Sài Gòn, hàng trăm khu chợ cóc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.