Hôm nay,  

Cá Độ Ở Quán Bi-da

12/07/200400:00:00(Xem: 7475)
Bạn,
Tại VN, nếu như bóng tròn có hàng triệu người hâm mộ thì môn bi-da cũng có những tín đồ riêng của nó và bi-da cũng bị biến tướng thành một trò cờ bạc trá hình, tệ nạn cá độ cũng không thể tránh khỏi. Trò cá độ đơn giản nhất là người thua phải trả tiền thuê bàn. Còn nặng hơn thì ở mức hàng triệu đồng. Báo Kinh Tế-Đô Thị viết về chuyện cá độ ở các quán bida tại Hà Nội như sau.
Tại 1 quán bi da, Hùng, một tay chơi bi-da có thâm niên cho biết: Đơn giản nhất là cách đánh bi trơn sọc, ai đánh hết trước là thắng cuộc. Cách đánh "độ" phổ thông hiện nay là người ta thường chơi bài tú lơ khơ. Bài được chia ra cho mỗi người từ 7-9 lá theo qui ước, ai có bài số nào thì đánh bi số đó, hết bài trước là thắng. Một anh bạn dẫn phóng viên vào câu lạc bộ bi-a trên đường Chùa Bộc, nơi này thường diễn ra những trận thư hùng của nhiều quái thủ trong làng bi-a, vào đây vài lần mới biết. Trong căn phòng mát lạnh, thơm nức có mấy cơ thủ đang chăm chú thể hiện những đường cơ cu lê, ép -phê, giò gà... nhưng hình như họ cũng chỉ đánh để khởi động là chủ yếu, vì thỉnh thoảng họ vẫn đưa mắt nhìn ra ngoài cửa như mong ngóng ai đó. Cánh cửa sịch mở, một thanh niên vai mang một túi dài mầu đen lách cửa bước vaò, trông như một kiếm sỹ hành hiệp giang hồ. Lẳng lặng chẳng một lời nói, anh ta mở túi lấy món đồ chơi ra, phóng viên mới biết đó là cây cơ được tháo rời làm hai. Người thanh niên thành thạo gắn lắp cây cơ hoàn chỉnh trong tay tham chiến. Bạn phóng viên bảo: đó là một quái thủ trong làng Bi-da.

Sau khi thoả thuận những tay chơi và người thanh niên chọn cách chơi bi- da theo kiểu bài tú-lơ-khơ. Mỗi lá bài tồn đọng được qui ra tiền, ít thì 5 ngàn-10 ngàn đồng, nhiều thì vài trăm nghìn đồng một lá. Theo dân chơi bi-a, đây là kiểu chơi phổ biến "sướng" nhất vì đã ăn được là trúng đậm. Chỉ sau 15-20 phút anh ta đã lạnh lùng "báo động" cho những đối thủ cùng bàn biết trên tay mình chỉ còn 1 lá bài duy nhất. Những gương mặt chơi cùng bàn bần thần khi trên tay vẫn còn 4-5 lá bài. Bằng một đường "cu lê" điệu nghệ, hòn bi cuối cùng được đưa thẳng vào lỗ 10. Kết thúc ván đấu người thua nhẹ nhất cũng mất trăm nghìn.
Bạn,
Cũng theo báo Kinh Tế-Đô Thị, bi-da đang trở thành mốt và phố biến rộng rãi trong giới trẻ . Phục vụ nhu cầu đó, ở Hà Nội có đến cả nghìn tụ điểm bi-da từ bình dân đến cao cấp.. Một số nơi còn thuê cả tiếp viên nữ chuyên chỉ phục vụ khách và khi cần cũng có thể đi vài đường cơ lả lướt cùng khách hàng. nhà giầu. Tuy nhiên bi-da ở những điểm chuyên kinh doanh dịch vụ này vẫn còn đứng đắn. Bạn phóng viên bảo thứ bi-da đáng sợ hơn là loại bi-a phòng máy lạnh ở những quán bar mở cửa thâu đêm, thu hút dân chơi thứ dữ. Khách đến đây nếu không đánh bi-da thì vừa uống rượu vừa ngắm các cô gái đánh. Những cơ thủ đó đa phần là dân chơi từ nơi khác đến đây vừa chơi bi-da vừa thăm khách "làng chơi" nên các cô đánh thì ít chủ yếu là phô diễn cơ thể để thu hút khách làng chơi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tháng 4/1975 không chỉ đơn giản là thống nhất, là kết thúc một cuộc chiến phân đôi đất nước, hay hoàn tất một cuộc chiến ý thức hệ... Những chữ đó trừu tượng quá.
Nhà thơ Trạch Gầm rất là trang nghiêm trước những hồn tử sĩ, như: “Ta đứng nghiêm chào bạn ta đã chết/ Như tự chào mình - nát cả tim gan.”
Hôm nay là ngày 28/4/2017. Như thế là 42 năm, kể từ khi Cộng quân chiếm trọn Miền Nam. Nơi đây xin ghi lại theo tài liệu của sử gia Vương Hồng Anh về tình hình Bộ Tổng Tham Mưu QLVNCH những ngày cuối tháng 4/1975.
Bắp chuối trước khi qua máy xắt mỏng sẽ được ngâm hàn the và chất tẩy trắng rồi mới đem bày bán tại các sạp rau trong chợ đầu mối nông sản Thủ Đức.
Có một chuyện rất tức cười: Giáo sư Ngô Bảo Châu nếu xin được bổ nhiệm làm giáo sư tại Việt Nam, thời chưa vào dạy ở Đại học Mỹ, hẳn là đã không đủ tiêu chuẩn của VN.
Hãy hình dung rằng ông Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc mặc quần đùi họp với Tổng thống Donald Trump, hay là trang phục mát mẻ như thế khi dự hôi nghị quôc tế. Và gọi đó là tư duy sáng tạo.
Hiện nay lớp học phòng chống xâm hại tình dục trẻ em của nữ sinh Trương Minh Huyền có hàng trăm học sinh. Tại đây, các em được dạy những kỹ năng để nhận biết sự riêng tư của thân thể,
Thường xuyên tiếp xúc với máu và dịch tiết từ bệnh nhân, phải mổ khẩn cấp mà không biết bệnh nhân có bệnh truyền nhiễm, bác sĩ, nhân viên y tế là một trong những người dễ bị phơi nhiễm HIV nhất.
Trả lời BBC từ Đồng Tâm hôm 21/4, bà Lê Thị Hoa, con gái ông Kình, nói: "Lệnh của chính quyền viết sai sự thật, nói ông "bị bắt vì gây rối" trong lúc thực tế thì ông bị bắt cóc trong lúc được mời đi chỉnh mốc giới hôm 15/4.”
Chuyện muôn đời: đứng nghe những gì Cộng sản nói... mà hãy nhìn kỹ những gì Cộng sản làm. Xem chuyện xã Đồng Tâm là rõ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.