Hôm nay,  

Bầu Sô Bịp Ca Sĩ

03/06/200000:00:00(Xem: 7995)
Bạn,
Trong một lá thư trước, chúng tôi có kể với bạn câu chuyện về một số ông bầu ca nhạc bị vài ngôi sao làm eo với những đòi hỏi quá mức về thù lao, về giờ giấc trình diễn. Thế nhưng, những trường hợp ông bầu bị ca sĩ làm khổ không nhiều, ngược lại chuyện bầu bịp các ca sĩ từ hạng bét đến hạng nhất để ép giá thù lao đã trở thành những giai thoại hậu trường sân khấu sinh động, hài hước như một số trường hợp được báo Người Lao Động ghi lại.

Một ông bầu tên H chuyên giở bổn cũ, đánh vợ, chưởi con để bịp ca sĩ trước khi phát lương cho họ. Thông thường trước tình cảnh đó, không ca sĩ nào đành lòng đòi giá cao, thế là bầu lời to. Bầu T nổi tiếng với chiêu tình cảm lâm ly, mỗi khi dẫn đoàn đi lưu diễn đều khóc lóc, than lỗ vốn để xù ca sĩ. Riêng vợ của bầu V.M, mỗi khi tức giận chuyện gì, xào lại bổn cũ, rượt, đánh chồng để có cớ đổ thừa nó đi đánh bài, bây giờ chủ nợ đến đòi, đêm nay không trả cả vốn lẫn lời thì bọn xã hội đen sẽ đến đoàn hát lấy mạng. Nghe như vậy, ca sĩ xuôi lòng chấp nhận hạ giá. Nhưng chiêu độc này có hiệu quả ngược, bởi từ đó về sau, không ai dám nhận lời đi hát cho bầu V.M nữa.

Việc bầu bịp ca sĩ đã trở nên quen thuộc vì đó là bí quyết giúp cho các ông bầu như H, Y, X, Q làm giàu nhanh chóng. Bởi, dù bán hết vé, khán phòng chật cứng khán giả, các ông bầu này vẫn tìm cách ăn chận tiền thù lao ca sĩ. Khi tổ chức sô ở các tỉnh, mỗi bầu đánh từ hai đến ba điểm diễn và nguyên tắc là các ca sĩ chỉ nhận thù lao 1.5 sô diễn/đêm. Thế nhưng bầu M đã ăn gian, lúc mời thì nói sẽ diễn ở ba điểm, nhưng khi ca sĩ xuống đến nơi thì mới biết chỉ diễn một điểm và thù lao của họ được trả bằng 75% so với thực tế giá sô diễn của họ. Chính vì vậy, bầu M đã bị một danh hài đánh tại sân bãi Long Hải.

Chuyện các bầu sô bịp các ca sĩ trở nên thường xuyên, gây nên nhiều mâu thuẫn. Tuy nhiên, họ vẫn tìm đến nhau, như cá cần nước. Ngoài chuyện bịp, giới bầu sô còn có những nhân vật chuyên dụ ca sĩ. Bầu N nổi tiếng là người thích phát hiện, tuyển chọn các giọng ca mới, nhất là nam ca sĩ đẹp trai, lực lưỡng dù có chất giọng karaoke cũng được tuyển chọn. Một ca sĩ trẻ xuất thân từ lò ấy đã kể: Cái giá để được cậu Nam “khai quan điểm nhãn” là phải chịu ngủ với cậu ít nhất hai đêm. Nhiều người chịu không nổi sự bệnh hoạn của cậu, lập tức bị sa thải. Còn bầu S, không thuộc dạng bị mắc bệnh đồng tình luyến ái, nhưng muốn được khai quan điểm nhãn thì phải chịu mất tiền. Có một chàng ca sĩ xuất thân từ bán cá kiểng, đã phải mất 5 chỉ vàng bốn số 9 mới được giới thiệu cho hát ở một tụ điểm thuộc trung tâm Văn hóa Gò Vấp. Riêng có một cặp vợ chồng bầu sô làm việc ở một tụ điểm, thường hay gợi ý các ca sĩ trẻ tặng quà nếu muốn được xếp lịch biểu diễn.

Bạn,
Báo Người Lao Động cũng nhắc đến một bà bầu chuyên dụ nam ca sĩ để “đạt” những nhu cầu riêng. Theo báo này, hiện nay, trong giới ca nhạc đều biết đến bầu T, chuyên tổ chức các chuyến biểu diễn ở châu Âu. Bầu T đã lợi dụng nhu cầu thích được biểu diễn ở nước ngoài của các ca sĩ để thỏa mãn chuyện chăn gối với các nam ca sĩ. Tính ra đã có nhiều ca sĩ nổi tiếng làm kép hờ của T. Bầu này còn có sở thích thích chụp hình lén các ca sĩ khi họ đang ngủ hoặc khi đang tắm, để thỏa mãn nhu cầu thị dục. Một ca sĩ nổi tiếng đã bị T chụp ảnh trong thế Adam và dùng đó làm áp lực cho việc kéo nài giá cả thù lao cũng như phải tiếp tục làm người tình của T. Vụ việc này đã từng được người ca sĩ đó viết đơn thưa, nhưng vì sợ mang tiếng nên đã âm thầm chấp nhận luật im lặng, và thế là bà bầu trên vẫn tiếp tục “trò chơi” của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một nhà nghiên cứu nổi tiếng về Biển Đông vừa bị khai trừ Đảng... Hình như có cuộc tranh luận nào trong nội bộ Đảng CSVN về Biển Đông, và phe này thanh trừng phe kia?
Vậy là triệu phú xuất hiện đều đặn... Bản tin Zing kể: Tốc độ tăng trưởng số lượng triệu phú USD của Việt Nam trong giai đoạn 2018-2023 chỉ xếp sau Trung Quốc, Philippines, Ấn Độ trong báo cáo mới công bố của Kinght Frank. Knight Frank vừa công bố cáo cáo "The Wealth Report 2019" vào hôm qua 6/3, với thống kê chi tiết về số lượng triệu phú của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.
Ngư dân Việt Nam thê thảm... Chính phủ Hà Nội không bảo vệ được. Bản tin Zing cho biết: Tàu cá Quảng Ngãi bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên vùng biển Hoàng Sa...
Bia, tưng bừng bia… không ngờ dân Việt Nam uống bia nhiều dễ sợ như thế. Báo Doanh Nghiệp VN kể về dự báo ngành bia Việt năm 2019: Bia nội tăng tốc trên trường đua. Đứng đầu Đông Nam Á, xếp thứ 3 châu Á – là xếp hạng của Việt nam về sản lượng tiêu thụ bia, qua đó cho thấy sức hấp dẫn của thị trường bia Việt Nam trên bản đồ thế giới. Với áp lực cạnh tranh từ các đối thủ ngoại, các doanh nghiệp bia nội sẽ đối mặt với rất nhiều thách thức để bứt tốc trên trường đua...
Thầy giáo dâm tặc... chuyện xảy ra ở Bắc Giang. Báo Tiền Phong kể chuyện thầy giáo dâm ô: Thầy giáo chủ nhiệm thừa nhận sàm sỡ nữ sinh ở Bắc Giang. Ông Nguyễn Đại Lượng - Phó Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cho biết, trong buổi làm việc tối 1/3 có chính quyền địa phương, phụ huynh, học sinh, thầy Dương Trọng M ký biên bản có ghi sờ vào "vùng nhạy cảm" của nữ sinh lớp 5A.
Chuyện lạ, nhưng lại xảy ra: Hóa ra, hàng quốc tế cũng nhái hàng Việt Nam... Báo Hải Quan kể: Tại buổi họp báo Chính phủ ngày 1/3, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải cho rằng, hàng hoá nhái hàng Việt Nam xuất khẩu để tận dụng ưu đãi thuế có thể gây thiệt hại lớn.
Không phải các học sinh đều có cùng điều kiện như nhau... bởi vì, giàu và nghèo cũng là yếu tố làm ảnh hưởng tới thành đạt của học sinh, bất kể các học sinh có cùng chỉ số thông minh.
Đúng là Việt Nam hưởng lợi từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều... nhưng có đúng là Trump về Mỹ và cảm ơn cũng như ca ngợi chính phủ Việt Nam. Không than phiền gì chăng?
Trịnh Công Sơn vẫn có sức lôi cuốn tuyệt vời. Báo Thanh Niên kể: Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trở thành nhân vật xuất hiện trên trang chủ tiếng Việt của công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới Google.com.vn nhân kỷ niệm ngày sinh nhật lần thứ 80 của ông.
Hội nghị thượng đỉnh Hoa Kỳ và Bắc Hàn lạc quan... Trong khi đó, Việt Nam thắng lớn, trở thành tổ ấm chim hòa bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.