Hôm nay,  

Gái Mồi Sàn Nhảy

13/04/200300:00:00(Xem: 6050)
Bạn,
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại Sài Gòn và Hà Nội, một vũ trường muốn thu hút đông khách cần có những tố chất để tạo ra những chất kích thích. Ngoài những "kích thích tố" dễ thấy như vị trí, quy mô, rượu, bia, cần có những cô gái "mồi sàn nhảy" để buộc cánh chơi sành điệu, lắm tiền nhớ và tìm đến. Báo Giáo Dục-Thời Đại viết về những cô gái này như sau.
Theo lời "tự bạch" của một gái mồi đang "trụ" tại sàn F ở khu phố cổ Hà Nội thì: Trong sàn, gái mồi được coi là "lực lượng tinh nhuệ nhất". Vì những áp lực này, tất cả mọi khả năng bao giờ gái mồi cũng phải phấn đấu để cho mình hơn được những gái nhảy thông thường của sàn. Ngoài cách học nhảy, luyện nhảy, từ nhảy dễ, nhảy bình dân đến những pha khó và khơi gợi còn là cách học để uốn lưỡi, cách ăn mặc phóng túng. Về giới nhảy ở sàn bao giờ gái mồi cũng thường cao hơn gái nhảy khác.
Mức độ đòi hỏi về "năng lực của mỗi sàn với gái mồi là không có điểm dừng và thân phận mỗi gái mồi luôn có chủ định "học hỏi", "tập luyện" để "nâng cao nghiệp vụ" cho mình. "Nghiệp vụ lớn, tay nghề cao", gái mồi sẽ tạo được sự chú ý của giới khách đến sàn và cũng đồng nghĩa với việc nâng cao thu nhập của mình. Trong sàn, gái nhảy bình dân sẽ được chủ phân lô, phân vị trí đứng nhưng với gái mồi, phạm vi hoạt động của họ được "đặc cách". Họ muốn đứng ở đâu, tới vị trí nào, bê đồ, "chiêu" uống, bật lửa mồi thuốc cho ai là tuỳ họ.

Ngoài những "ngón nghề" nhảy nhót, ăn mặc hở hang, có khả năng giao tiếp thì việc "tia" khách là sở trường riêng của gái mồi. Chuyện này không phải ai cũng có khả năng. Giữa cái môi trường hoàn toàn khác biệt, trong ánh đèn chớp, trong mớ âm thanh hỗn độn đinh tai chóng mặt, trong không gian thừa tối thiếu sáng, trong khói thuốc và mùi nước hoa, ngoài việc cưng chiều khách cũ, đã quen sàn, trách nhiệm của cô gái mồi còn là tìm ra khách mới đến xem họ có tiền và chịu chơi hay không. Đối tượng được bắt, được "khoanh vùng" thì gái mồi sẽ tiếp tục những sở trường để "câu" họ. "Câu" bằng tất cả khả năng, mánh khoé. Sao cho ngày mai, tối đến làm họ phải nhớ đến sàn, đến mình đồng nghĩa là việc có thu nhập từ cách ném tiền của họ...
Bạn,
Báo quốc nội viết tiếp: để "câu" được khách, để "khẳng định thu nhập" của mình với thân chủ ở sàn, gái mồi đã không nề hà "mồi" khách bằng đủ mọi cách. Như nói ở trên, ngoài những "chiêu" bình dân, gái mồi còn sử dụng những "độc chiêu" như rủ khách dùng heroin hay thuốc lắc. Hơn 30% gái mồi có sử dụng thuốc lắc và heroin theo thống kê của các cơ quan chức năng còn là một cái gì đó quá bé nhỏ với hiện trạng gái mồi ở các sàn nhẩy. Sàn nhảy N nằm trên đường N (Quận Hai Bà Trưng) là một "thí dụ điển hình" về gái mồi cũng như mức độ chứa chấp ẩn hoạ của nó. Trước, sàn này bị đóng cửa bởi đã bán đồ uống có lượng cồn cao cho người dưới tuổi, có biểu hiện sử dụng thuốc lắc, heroin cho khách cùng nhân viên, sàn còn có những màn nhảy thoát y vũ khá xông xênh. "Ngủ" chưa đầy 4 tháng, do "mối quan hệ" sàn đã "thức". Sàn này đang được giới chơi sành điệu ở Hà Nội xếp hạng 3 sau hai sàn có tiếng khác bởi lượng gái mồi trẻ đẹp cùng những cơn dâm dật. Trong 30 gái nhảy có quá nửa là gái mồi đang "ăn lương" theo "hợp đồng miệng" dưới sự quản lý khá ngặt của giới bảo kê thuộc hạng "mặt tiền án, trán tiền sự" .

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Năm học mới đã đi qua hơn 2 tháng nửa học kỳ, nhưng nhiều sinh viên vẫn chật vật quanh chuyện "xoay vốn" để trang trải chi phí học tập. Do nhiều ngân hàng cạn nguồn tín dụng dành cho sinh viên, nên việc vay tiền càng khó khăn hơn. Mỗi ngày, tại các trường đại học luôn có hàng trăm sinh viên tụ tập trước văn phòng hoặc trung tâm hỗ trợ sinh viên với những câu hỏi dồn dập về những thông tin liên quan đến hồ sơ xin vay tiền từ ngân hàng.
Theo báo quốc nội, tại VN, những năm gần đây, các trung tâm đào tạo, dạy nghề, giới thiệu việc làm mọc lên như nấm, trực thuộc đủ mọi tổ chức: Doanh nghiệp, hội, tổ chức xã hội,... Những trung tâm này gửi tới các trường đào tạo chuyên nghiệp đề nghị "xin chỉ tiêu" liên kết đào tạo, trong khi cơ sở của trung tâm có thể chỉ là một văn phòng khoảng vài chục mét vuông với mấy nhân viên.
Trên địa bàn tỉnh Quảng Nam, nằm ở rẻo đất bên kia sông Hoài về phía Đông của thị xã Hội An có 1 làng mộc được hình thành cách đây hơn 500 năm. Đó là làng mộc Kim Bồng. Sản phẩm mộc Kim Bồng vang danh xứ Đàng Trong từ thế kỷ 15-16 thông qua thương cảng Hội An sầm uất. Thợ mộc Kim Bồng nổi tiếng khéo tay và sáng tạo. Rồi làng mộc ly tán vì chiến tranh.
Theo báo quốc nội, hàng ngày tại Hà Nội có hàng trăm người ở ven Hồ Tây sống nhờ vào nghề câu, kéo trộm cá, bằng những thủ thuật tinh vi. Nhìn những cụm bèo hiền lành nổi lềnh bềnh trên mặt nước, không ai nghĩ rằng đó là những cái bẫy cá trên hồ. Những kẻ câu trộm làm cho bao ông thầu cá ở Hồ Tây phải méo mặt.
Theo báo Người Lao Động, trên địa bàn quận 1 TPSG, có chợ Cầu Mống trên đường Chương Dương đang là trung tâm buôn bán rắn lục, một mặt hàng quí hiếm và rất nhiều người hỏi mua. Trước đâỳ rắn lục là loại "vô danh tiểu tốt", giá khá rẻ vì nó nhỏ con, thịt không ngon và không có tác dụng ngâm rượu tăng lực như các loại rắn khác.
Tại tỉnh Vĩnh Long, có 1 học sinh nghèo tên là Trần Đồng Kiếm Lam, phải đi nhặt vỏ dừa để có tiền theo đuổi suốt những năm học phổ thông, và trong kỳ thi tuyển đại học, cậu học trò con nhà nghèo này đã đỗ thủ khoa ở trường cao đẳng và đạt 29.5 điểm ở Trường Đại học kiến trúc Sài Gòn. Do quá nghèo, không có tiền lên Sài Gòn học ngành kiến trúc
Theo báo quốc nội dẫn tài liệu của Tổng cục Thống kê VN, hiện có hơn 60% dân ở các tỉnh tại VN ở độ tuổi 15 - 29 thiếu việc làm đang đổ về các thành phố, các khu công nghiệp. Không nhà ở, không có sổ gia đình thường trú, đứng ngoài các dịch vụ xã hội, thu nhập thấp...
Theo ghi nhận của báo quốc nội, tại các khu công nghiệp, chế xuất trên địa bàn thành phố Sài Gòn, nhiều doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong tuyển dụng lao động tại chỗ. Nhiều doanh nghiệp, ngoài việc đăng thông báo tuyển dụng trên báo chí, còn đi tìm người tại các trung tâm giới thiệu việc làm nhưng vẫn khó tuyển dụng đủ theo yêu cầu.
Theo báo Lao Động, ngày 28 tháng10 vưà qua, tại vùng núi tỉnh Quảng Nam, một đàn voi rừng 6 con trên đường đi tìm con voi con bị lạc đàn, đã "đại náo" phố chợ thị trấn Trà My. Người dân hiếu kỳ kéo nhau đi xem voi, nhưng đang phải đối mặt với hiểm hoạ chết người.
Tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Phú Yên, có 1 xóm mà dân địa phương gọi là "xóm răng đen". Đó là xóm Trường ở thôn Phú Xuân B, xã Xuân Phước, huyện Đồng Xuân. Do nguồn nước giếng trong xóm bị nhiễm độc,nên răng của người dân ở đây, từ trắng bình thường bỗng dần chuyển sang vàng rồi đen xỉn theo thời gian. Báo SGGP ghi nhận hiện trạng này như sau.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.