Hôm nay,  

Tổng Kết Thị Trường Thế Giới

16/04/200300:00:00(Xem: 5883)
Hôm thứ Ba, thị trường chứng khoán cuối cùng tiến lên với các báo cáo lợi tức phần đông không thể dự tính tương lai do ảnh hưởng tình hình kinh tế và chiến tranh, trong khi mức sản xuất kỹ nghệ giảm 0.5% trong tháng 3 và liên tiếp trong 2 tháng.
Chỉ số Dow Jones đóng cửa lên 51.26 ở mức 8402.36, trong khi Nasdaq lên 6.06 ở mức 1391.01. Lãi suất T-Note 10-năm ở mức 3.97% xuống 0.05%. Vàng lên $0.60 với giá $325.50.
Trên thị trường NY, IBM lên 2.72 với giá 82.79 nhờ báo cáo mức thu trên dự tính mặc dù lợi nhuận dưới 1c, xác nhận lợi tức nguyên năm nhưng không thể dự tính tài khóa hiện tại, với nhu liệu và dịch vụ tăng nhưng máy điện toán bán yếu. Tin này kéo theo Hewlett-Packard (HPQ) bị hạ rating xuốn g0.32 với giá 15.57.
General Motors (GM) xuống 0.95 với giá 35.17 với lợi tức tốt nhưng không thể dự tính kỳ tới vì tình hình chậm.

Johnson & Johnson (JNJ) báo cáo lợi tức trên dự tính nhưng cũng bình luận tình hình mơ hồ, xuống 1.80 với giá 55.98.
Altria Group (MO) lên 0.97 với giá 32.45 nhờ tin tòa hạ tiền bond đóng phạt.
Ngân hàng Wells Fargo (WFC) báo cáo lợi tức trên dự tính, lên 0.68 với giá 47.48, kéo theo American Express (AXP) lên 1.29 với giá 36.90.
Sôi nổi là American Airlines (AMR) lên 0.47 với giá 3.55 vì hy vọng kết quả bầu cử quyết định của nghiệp đoàn hầu tránh khai phá sản. Tuy nhiên, sau giờ đóng cửa, có tin kết quả là các chiêu đãi viên bầu chống lại chương trình.
Phía hi-tech, Intel (INTC) giá 17.13 không thay đổi nhiều, và sau giờ đóng cửa báo cáo lợi tức giảm như dự tính. Trong khi Microsoft (MSFT) xuống 0.14 với giá 24.61m nhưng sau giờ báo cáo lợi tức trên dự tính.
Ngoài ra, Novellus (NVLS) xuống 1.07 với giá 26.28 với lợi tức trên dự tính nhưng bình luận tình hình vẫn chậm. Và Rambus (RMBS) lợi tức như dự tính xuống 0.96 với giá = 14.80 - 0.65

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.