Hôm nay,  

Chợ Lấn Đường

20/12/200600:00:00(Xem: 5377)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, chuyện kẹt xe ở thành phố Sài Gòn vốn dĩ là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự hạn chế của hệ thống đường sá không đáp ứng được mức độ gia tăng về giao thông, thì các chợ, trường học, đại lý vé số, những điểm bán vé dò hay chợ cóc lề đường cũng góp phần lớn gây nên tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường ở thành phố Sài Gòn..Báo SGGP ghi nhận tình trạng chợ lấn đường tại  SG như sau.

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường do những chợ kinh doanh ngay mặt tiền đường đã thực sự đến lúc báo động. Những "điểm nóng" về kẹt xe thường xuyên trong giờ cao điểm do bị người mua bán lấn hết phần đường lưu thông hiện nay có thể kể ra như: chợ Gò Vấp trên đường Lê Quang Định, chợ Phan Văn Trị, chợ Cây Thị trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp) hay chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Cầu (Quận 12)... Những chợ trên đều có mặt tiền buôn bán ngay mặt đường.

Mỗi khi người đi đường ghé vào mua hàng là ngay lập tức diện tích mặt đường bị thu hẹp, gây cản trở cho việc lưu thông. Nhiều vụ kẹt xe nghiêm trọng đến nỗi kéo theo cả một hệ thống các trục đường giao thông lân cận bị ùn tắc theo.

Các sạp vé số kinh doanh vé dò, những đại lý vé số, các gánh hàng rong, xe đẩy hàng hóa cồng kềnh buôn bán bất chấp luật giao thông cũng khiến cho tình trạng kẹt xe triền miên ở các "điểm nóng" như Trần Quý Cáp - Phan Văn Trị (Bình Thạnh), Nguyễn Văn Đậu - Lê Quang Định (Gò Vấp) thêm nhức nhối. Riêng các đại lý vé số lớn nằm trên các tuyến đường trọng điểm như: H.N ở đường Phan Đăng Lưu - Phú Nhuận, Y.T ở đường Hoàng Hoa Thám - Tân Bình, K.V trên đường Nguyễn Văn Quá,  Quận 12... cứ vào lúc 5 giờ chiều mỗi ngày, lúc chuẩn bị có kết quả xổ số giao thông tại những khu vực đó bị rối loạn.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, giải pháp hiện nay mà những lực lượng có trách nhiệm như cảnh sát giao thông, đội quản lý trật tự đô thị các quận, công an phường là thường xuyên tuần tra, xử phạt những tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, giải pháp trên chỉ là tình thế bởi khi không còn các lực lượng có trách nhiệm thì tình trạng lấn chiếm lại diễn ra.

Và chính những tụ  điểm buôn bán trên lề đường đã gây ra tình trạng kẹt xe kinh niên tại các  trục đường, giao lộ trọng yếu của thành phố Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Chuyện chi phí khổng lồ này là của các lớp mầm non. Có những em học lớp mầm non tại VN với học phí trung bình gần 1.000 đôla mỗi tháng. Nghĩa là học phí một em bé cao gấp hàng chục lần lương của một công nhân trung bình làm việc mệt nhọc suốt cả tháng.
Đó là những chuyện lạ nhất trần gian này, nhưng lại đang xảy ra tại Việt Nam.
Nói tới Sài Gòn, tất phải nói tới Bùi Giáng, một nhà thơ bước đi xiêu vẹo giữa đời, và đã ném thơ lên giữa trời để rồi biến thành mưa hoa bay khắp phố phường.
Có một đặc điểm hẳn là bạn còn nhớ: dân Sài Gòn mình ngồi đâu cũng nhậu được, từ trong nhà ra tới hàng quán cũng thoải maí, từ tiệm sang hèn đủ cấp cho tới hè phố hay bờ bụi công viên...
Có vẻ như bài thơ của Bà Huyện Thanh Quan thời đầu thế kỷ 19, sau khi Nguyễn Ánh lên ngôi năm 1802 và dời thủ đô về Huế, là cũng muốn nói về Chùa Một Cột, nơi bây giờ chưa thành phế tích nhưng đã gây bất bình cho những người quan tâm về sự chăm sóc di tích lịch sử này.
Lúc nào cũng luôn luôn có chuyện chữa bệnh kiểu kỳ lạ. Hết kiểu thầy bùa đánh đá bệnh nhân để chữa bệnh, rồi bây giờ tới kiểu thầy vuốt chữa bệnh.
Trong khi nhà nước Hà Nội luôn luôn nói rằng chế độ điều hành theo phương pháp “tập thể lãnh đạo, cá nhân phụ trách...” thì có một nhân vật mới thăng lên chức Bộ Trưởng, liền được ca ngợi là “ảnh quyết ngay, khỏi cần bàn...” Nghĩa là, không có chuyện tập thể lãnh đaọ nào hết.
Nền văn hóa đọc tại Việt Nam bây giờ èo uột quá, tuy là sách in quá nhiều nhưng lại với lượng ấn bản quá ít, khi so với dân số. Vấn đề đau đầu nữa là vì tuổi trẻ trong trường học không được khuyến khích đọc,
Dân tộc Việt có nhiều truyền thuyết tuyệt vời, rất mực nhân bản... Nhiều, nhiều lắm.
Sau nhiều xì căng đan về đạo văn bùng nổ, thậm chí tới bậc Tiến sĩ cũng bị liên hệ, một cơ quan thông tấn trong ngành đạị học Việt Nam bắt đầu tuyên chiến với hành vi đaọ văn, nghĩa là hành vi copy công trình nghiên cứu hay sáng tác của người khác và đề tên mình vàò. Trễ, nhưng cũng thật là cần thiết.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.