Hôm nay,  

Chợ Lấn Đường

20/12/200600:00:00(Xem: 5362)

Bạn,

Theo ghi nhận của báo quốc nội, chuyện kẹt xe ở thành phố Sài Gòn vốn dĩ là chuyện thường ngày. Tuy nhiên, đằng sau sự hạn chế của hệ thống đường sá không đáp ứng được mức độ gia tăng về giao thông, thì các chợ, trường học, đại lý vé số, những điểm bán vé dò hay chợ cóc lề đường cũng góp phần lớn gây nên tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường ở thành phố Sài Gòn..Báo SGGP ghi nhận tình trạng chợ lấn đường tại  SG như sau.

Hiện nay, tình trạng kẹt xe tại các tuyến đường do những chợ kinh doanh ngay mặt tiền đường đã thực sự đến lúc báo động. Những "điểm nóng" về kẹt xe thường xuyên trong giờ cao điểm do bị người mua bán lấn hết phần đường lưu thông hiện nay có thể kể ra như: chợ Gò Vấp trên đường Lê Quang Định, chợ Phan Văn Trị, chợ Cây Thị trên đường Phan Văn Trị (Gò Vấp) hay chợ Bà Chiểu (Bình Thạnh), chợ Cầu (Quận 12)... Những chợ trên đều có mặt tiền buôn bán ngay mặt đường.

Mỗi khi người đi đường ghé vào mua hàng là ngay lập tức diện tích mặt đường bị thu hẹp, gây cản trở cho việc lưu thông. Nhiều vụ kẹt xe nghiêm trọng đến nỗi kéo theo cả một hệ thống các trục đường giao thông lân cận bị ùn tắc theo.

Các sạp vé số kinh doanh vé dò, những đại lý vé số, các gánh hàng rong, xe đẩy hàng hóa cồng kềnh buôn bán bất chấp luật giao thông cũng khiến cho tình trạng kẹt xe triền miên ở các "điểm nóng" như Trần Quý Cáp - Phan Văn Trị (Bình Thạnh), Nguyễn Văn Đậu - Lê Quang Định (Gò Vấp) thêm nhức nhối. Riêng các đại lý vé số lớn nằm trên các tuyến đường trọng điểm như: H.N ở đường Phan Đăng Lưu - Phú Nhuận, Y.T ở đường Hoàng Hoa Thám - Tân Bình, K.V trên đường Nguyễn Văn Quá,  Quận 12... cứ vào lúc 5 giờ chiều mỗi ngày, lúc chuẩn bị có kết quả xổ số giao thông tại những khu vực đó bị rối loạn.

Bạn,

Cũng theo báo SGGP, giải pháp hiện nay mà những lực lượng có trách nhiệm như cảnh sát giao thông, đội quản lý trật tự đô thị các quận, công an phường là thường xuyên tuần tra, xử phạt những tiểu thương buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tuy nhiên, giải pháp trên chỉ là tình thế bởi khi không còn các lực lượng có trách nhiệm thì tình trạng lấn chiếm lại diễn ra.

Và chính những tụ  điểm buôn bán trên lề đường đã gây ra tình trạng kẹt xe kinh niên tại các  trục đường, giao lộ trọng yếu của thành phố Sài Gòn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tìm việc trong thời kinh tế suy thoáí cực kỳ gian nan, bất kể rằng đang có bằng cấp cử nhân, hay thạc sĩ...
Nghệ sĩ thời kinh tế suy thoái tất nhiên là thê thảm... Dĩ nhiên là cũng có những nghệ sĩ ăn nên làm ra, kiếm tiền dễ dàng, nhưng phần đông vẫn là gian nan khó sống.
Tiếng Việt là một ngôn ngữ chuyển biến qua từng thời kỳ, góp thêm những từ mới từng năm để làm phong phú thêm, và đẩy vào lãng quên nhiều từ cũ không còn được bao nhiêu người sử dụng. Nhưng đôi khi tình trạng mở cửa của ngôn ngữ đã bị lạm dụng, tới mức có thể gọi là mở toang cho cả rác rưởi phi-ngữ-học vào.
Thời buổi khoa học, chuyện gì cũng tìm cách đưa khoa học ra lý giải, hễ bệnh là đưa bác sĩ ra bàn luận... vậy mà nhiều người lại tin là cần thay đổi số mệnh tử vi để đời bớt khổ...
Có những chuyện tưởng như là đơn giản, nhưng lại cứ bị đưa vào danh sách tối mật. Thí dụ, danh sách các ca khúc còn bị chính phủ Hà Nội cấm hát... sau gần 4 thập niên vẫn chưa được nêu rõ. Cụ thể, có thể hỏi rằng, ca khúc nào của các nhạc sĩ Miền Nam đã được cho phép hát? Không có câu tar3 lời minh bạch.
Cái thời nữ sinh e ấp bây giờ không còn bao nhiêu nữa. Chuyện đau lòng là, tình hình nữ sinh mất đạo đức ngày một tăng.
Học sử, thế nào cũng nghiệm ra vài điều lý thú. Nhưng rất nhiều người tìm lại sử, có lẽ cũng chỉ vì không nói thẳng được những lời muốn nói cho chuyện thời nay.
Bạn thân, nhà nước đang than phiền rằng sách giả đang tràn lan tại Việt Nam. Và nhà nước vẫn đang lúng túng trước nạn sách giả lan tràn. Thế là, họ đòi “quản lý toàn diện.”
Tay không thì là hỏng, nhưng tay cầm phong bì lại là chìa khóa vạn năng, mở được vô số cửa dù là hóc hiểm tới đâu. Đó là chuyện của quê nhà.
Nhiều danh từ hiện nay đang bị tránh né tại Việt Nam, trong đó có chữ “đình công.” Có phải chữ này là cái gì ghê gớm hay không? Hay phải chăng, nhà nước VN bây giờ không còn đại diện cho giai cấp công nhân nữa? Đó là những câu hỏi liên tục gợi ra trong các bản tin về lao động.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.