Hôm nay,  

Xe Ôm Ở Bãi Vàng

11/06/200600:00:00(Xem: 2874)

Bạn,

Theo báo Lao Động, tại vùng núi tỉnh Quảng Nam, có huyện Phước Sơn được mệnh danh là huyện vàng với nhiều bãi vàng đang được khai thác. Trung tâm của huyện này làthị trấn Khâm Đức, nơi tạm cư của hàng ngàn dân đào cho các chủ bãi vàng. Từ vùng đồng bằng Quảng Nam lên huyện  này, ngoài "phương tiện nguyên thuỷ" là cặp giò băng bộ, chỉ còn xe ôm là phương tiện duy nhất có thể vào- ra các bãi vàng tận thâm sơn cùng cốc. Và ở xứ vàng đã tạo ra "lực lượng" chạy xe ôm hùng hậu không đâu bằng. Trong một chuyến đi thăm huyện Phước Sơn, phóng viên báo Lao Động đã phải kinh hoàng về các "độc chiêu" của dân chạy xe ôm trên những đoạn đường nguy hiểm, và đã ghi nhận về cuộc hành trình  này qua đoạn ký sự như sau.

Phóng viên "lao vào điểm nóng" bãi vàng xã Phước Đức. Từ thị trấn Khâm Đức, hùng hục lao lên đường Trường Sơn được một đoạn, bắt đầu ngoặt vào "con đường đau khổ", chừng 40km, đến trạm trung chuyển. Ở đây cũng sẵn chừng vài chục chiếc xe ôm "đón lõng". Phía trước là đoạn đường nguy hiểm nhất để vào các bãi vàng. Cánh tài xế bắt đầu "xuất độc chiêu", rút trong cốp xe ra vành dây xích sắt "đặc dụng" làm bằng những sợi xích xe môtô kết theo hình bậc thang, lắp ôm vòng lấy lốp xe sau, siết chặt vào vành xe bằng bùloong. Thấy khách tò mò dòm dỏ việc "tác nghiệp", Xuân, tài xế chở phóng viên, thủng thẳng giải thích: "Đồ đặc trị đấy, chút nữa đại ca sẽ thấy tác dụng ngay thôi. Không có nó thì chỉ có nước... lên bàn thờ ngồi, không kịp phủi chân".

Điều Xuân nói được chứng minh qua quãng đường chỉ chừng 10km mà phải bò mất gần 1 tiếng đồng hồ. Chiếc xe gắn máy bánh xích bấu xuống mặt đường lổn nhổn đá, đất đỏ nhão nhoẹt, bên núi cao, bên vực sâu. Không chỉ tài xế mà cả hành khách ngồi sau xe cũng cần có "thần kinh thép", bởi chỉ cần một cái lắc chao người là tất cả bay xuống vực như chơi. Lúc xe lên dốc thì như sắp lật ngửa, nhưng lúc tuột dốc lại như nằm sấp, úp mặt xuống đường, hành khách như dán chặt người vào lưng tài xế, sợ vãi cả linh hồn xuống đáy vực sâu. Mới hay, cái sự đi lên nhiều lúc chưa chắc đã ngang tầm cái sự đi xuống. Các quái xế bậm chặt môi, ghì lái, hai chân choãi xuống đường đẩy, đạp liên hồi để giữ cho xe khỏi lật ngã. Bánh trước xe cứ nhảy tưng tưng lên như con ngựa hứng tình.

Bạn,

Cũng theo báo Lao Động, không ai đếm xuể hàng trăm chiếc xe ôm ở huyện vàng Phước Sơn, chỉ riêng ở Khâm Đức, chưa kể đội quân xe ôm "đồn trú" trong các bãi vàng và các trạm trung chuyển giữa rừng, sẵn sàng đợi khách hoặc hàng xông pha vào bất kỳ bờ bãi nào hun hút nhất khắp các xã vùng trung, cao của huyện này. Chỉ có thể ước tính cả huyện không dưới 1 ngàn chiếc xe ôm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã bắt đầu những ngày hạn hán
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN ở nhiều tỉnh đồng bằng sông Hồng
Theo báo Sài Gòn, mấy ngày qua, tại Tây Nguyên, trên địa bàn tỉnh Kon Tum, hàng chục gia đình cư dân trú tại thôn 4, xã Diên Bình, huyện Đắc Tô sống trong cảnh khổ sở, sinh hoạt hằng ngày của họ bị đảo lộn hoàn toàn, mà nguyên nhân chính là do mọt sắn tấn công. Báo Lao Động ghi nhận về thảm họa này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, những ngày vưà qua, giá heo hơi ở các tỉnh, thành phố miền Tây Nam phần, liên tục tăng từ 5.1 (hơn 250 Mỹ kim) lên 5.3 triệu đồng, hơn 260 Mỹ kim)/tạ; ở miền Trung và miền Bắc lên đến 5.5- 6 triệu đồng/tạ, cao kỷ lục từ trước đến nay.
Theo báo Sài Gòn, tại khu vực ngoại thành Hà Nội, không có cầu kiên cố, người dân hai huyện Thanh Oai và Chương Mỹ tự dựng những cây cầu nhỏ để đi qua sông Đáy.
Theo báo Sài Gòn, tại miền Bắc VN, gần trung tâm thành phố Bắc Ninh, ngay sát quốc lộ 18, từ gần chục năm nay tồn tại một "núi" rác khổng lồ lộ thiên, gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng. Đến bãi rác này, các phóng viên đã phải rùng mình khi chứng kiến những cảnh tượng "nổi da gà". Báo Dân Trí ghi nhận thực trạng tại bãi rác này qua bản tin như sau.
Theo báo Tuổi Trẻ, tại trung tâm thành phố Sài Gòn, khu phố Tây balô ở quận 1 hiện là địa bàn hoạt động của các băng "nam giới chuyển đổi giới tính thành nàng". Với chiêu lừa gatï khách nước ngoài đi massage, quan hệ tình dục, thừa lúc khách sơ hở thì trộm cắp tài sản, các "cô ả" đang "ăn nên làm ra" tại khu phố này. Báo Tuổi Trẻ ghi nhận thực trạng này qua bản tin như sau.
Theo báo Sài Gòn, tại nhiều địa phương ở miền Trung và miền Bắc VN
Theo báo Sài Gòn, hiện nay, trên nhiều tuyến đường ở thành phố Sài Gòn
Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, chỉ trong năm vưàø qua, trên địa bàn hai huyện Phước Sơn và huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, liên tiếp xảy ra gần 30 vụ sập hầm vàng, làm chết và bị thương hàng chục người.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.