Hôm nay,  

Thể Thao

18/12/200700:00:00(Xem: 8144)

Đầu tiên của mục Thể Thao Hàng Tuần kỳ này là tin liên quan đến việc tuyển chọn cầu thủ xuất sắc nhất trong mùa bóng 2006-2007 tại các sân cỏ chuyên nghiệp châu Âu do tạp chí thể thao có uy tín lớn nhất nước Pháp là “France Football” tổ chức hàng năm, giải thưởng “Ballon d’Or” tức “Quả Bóng Vàng” đã được trao tặng cho cầu thủ Kaka người Ba Tây hiện đang là chân làm bàn trụ cột của đội AC Milan, Ý Đại Lợi. Với số điểm được bình chọn là 444, Kaka đã bỏ xa hai danh thủ khác đứng sau là tiền đạo Cristiano Ronaldo người Bồ Đào Nha của câu lạc bộ Manchester United được 277 điểm và Lionel Messi người Á Căn Đình của đội Barcelona. Trong mùa bóng vừa qua, Kaka đã ghi được 10 bàn thắng tại giải chuyên nghiệp Serie A và bằng tài nghệ cá nhân điêu luyện anh đã đóng góp nhiều công lao trong việc đưa AC Milan trở thành câu lạc bộ vô địch châu Âu. Cũng qua giải thưởng Quả Bóng Vàng này, Kaka cùng Ronaldo, Messi còn trở thành đối tượng nằm trong tầm tuyển chọn của Hiệp Hội Túc Cầu Thế Giới (FIFA) qua danh hiệu Cầu Thủ Xuất Sắc Nhất trong năm 2007.
Cũng tin túc cầu, vào ngày 6. 11 vừa qua, Hiệp Hội Túc Cầu Úc Đại Lợi (FFA: Foolball Federation Australia) đã chính thức tuyên bố tuyển nhiệm ông Pim Verbeek, làm huấn luyện viên cho đội tuyển Úc Đại Lợi với khế ước là cho đến thời điểm Giải Túc Cầu Thế Giới (World Cup) 2010 tổ chức tại Cộng Hòa Nam Phi.
Ông Pim Verbeek là người Hòa Lan, sinh ngày 12.3.1956, từng là cầu thủ xuất sắc của câu lạc bộ Sparta Rotterdam vốn là một đội bóng danh môn thuộc giải chuyên nghiệp quốc nội Eredivise, tức giải chuyên nghiệp túc cầu hàng đầu tại Hòa Lan với số lần ra sân tổng cộng là 104 trận. Sau khi giải nghệ ông trở thành huấn luyện viên và từng hướng dẫn cho 5 câu lạc bộ chuyên nghiệp Hòa Lan và từ năm 1998 ông cũng từng dìu dắt cho đội Omiya Ardija của giải chuyên nghiệp quốc nội Nhật Bản J-League. Sau đó ông làm phụ tá cho huấn luyện viên trưởng Hiddink, góp phần đưa đội tuyển Đại Hàn vào bán kết và đứng hạng Tư thế giới tại World Cup 2002. Tuy sau khi giải World Cup 2006 chấm dứt ông Pim Verbeek đã trở thành huấn luyện cho đội tuyển Đại Hàn nhưng qua thành tích không mấy khả quan ở giải Asian Cup 2007, tức Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Á vừa qua, ông đã xin từ chức.
Trong khi đó, 16 đội tuyển của châu Âu cũng đã được bốc thăm xếp bảng cho vòng đấu Giải Vô Địch Túc Cầu Châu Âu EURO 2008 với chi tiết như sau. Bảng A: Thụy Sĩ, Cộng Hòa Tiệp, Bồ Đào Nha, Thổ Nhĩ Kỳ. Bảng B: Áo Quốc, Croatia, Đức Quốc, Ba Lan. Bảng C: Hòa Lan, Ý Đại Lợi, Romania, Pháp Quốc. Bảng D: Hy Lạp, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Nga
Về kết quả Giải Dã Cầu Châu Á Lần Thứ 24 kiêm Dự Tuyển Vòng Loại Khu Vực Á Châu. Theo lịch trình thi đấu từ ngày 1.12 đến 3.12, sân cỏ Đài Trung Intercontinental của Đài Loan đã trở thành vũ đài tranh hùng quyết liệt giữa 4 đội bóng dã cầu trong tình thế vừa tranh cúp vô địch vừa tranh vé tham dự Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008 gồm Nhật Bản, Đài Hàn, Đài Loan và Philippine.
Được lượng giá là có thực lực mạnh hơn 3 đối thủ tương tranh, đội tuyển Nhật Bản đã khởi đầu thuận lợi với chiến thắng khuất phục trong trận ra quân đầu tiên gặp Philippine là đội có trình độ yếu kém nhất qua hình thức trận thắng Called Game, tức chỉ đấu tới hiệp 7 mà lẽ ra theo luật qui định phải đấu 9 hiệp, do tỷ số cách biệt quá xa là 10-0. Trong khi đó vào cùng ngày khai mạc 1.12 Đại Hàn cũng thắng đội chủ nhà Đài Loan 5-2 tạo nên thế cạnh tranh gay gắt cùng Nhật Bản ở trận kế tiếp.


Sang ngày 2.12, cuộc chiến giữa Nhật Bản và Đại Hàn được diễn ra trong 1 bầu không khí rất căng thẳng và do 2 đội đều có tầm mức chiến lực khá ngang ngửa, nhất là Đại Hàn đã có nhiều nét tiến bộ đáng kể khi ngày càng rút ngắn khoảng cách biệt về trình độ cùng kỳ phùng địch thủ Nhật Bản. Trong khi đó, đội Nhật Bản vẫn giữ được phong độ trầm tĩnh dù bị gác điểm trước và cộng với kinh nghiệm chiến trường phong phú nên họ cũng thắng Đại Hàn bằng tỷ số khít khao 4-3. Ở trận thứ 2 này, Philippine cũng không phải là đối thủ của Đài Loan khi cùng chấp nhận trận thua Called Game với tỷ số cách biệt 0-9.
Ở trận cuối cùng ngày 3.12, Nhật Bản càng tỏ thế mạnh khi tạo chiến thắng khá dễ dàng trước đội chủ nhà Đài Loan bằng tỷ số tuyệt đối 10-2 và với kết quả 3 trận toàn thắng, Nhật Bản đã đoạt cúp vô địch đồng thời trở thành đội tuyển của khu vực châu Á đầu tiên đoạt vé tham dự Thế Vận Hội 2008 của bộ môn dã cầu. Riêng về đội Đại Hàn tuy cũng hạ gục Philippine qua trận thắng Called Game với tỷ số 13-1, nhưng phải đành chấp nhận thứ vị hạng Nhì và cùng Đài Loan là đội hạng Ba tranh vé ở vòng đấu dự tuyển cuối cùng được tổ chức vào tháng 5 năm 2008 tại Đài Loan.
Về Giải Bóng Chuyền Thế Giới 2007 (World Cup Volley Ball) Giải này đã được kết thúc vào ngày 30.11 sau loạt đấu vòng tròn giữa 12 đội bóng Nam với thành tích các trận thắng bại như sau. Hạng Nhất: Ba Tây (10 thắng 1 bại). Hạng Nhì: Cộng Hòa Nga (9 thắng 2 bại). Hạng Ba: Bulgaria(9 thắng 2 bại nhưng có hiệu số set thắng bại thấp hơn Cộng Hòa Nga). Hạng 4: Hoa Kỳ (8 thắng 3 bại). Hạng 5: Tây Ban Nha (7 thắng 4 bại). Hạng 6: Puerto Rico(5 thắng 6 bại). Hạng 7: Á Căn Đình(5 thắng 6 bại nhưng có hiệu số set thắng bại thấp hơn Puerto Rico). Hạng 8: Úc Đại Lợi (4 thắng 7 bại). Hạng 9: Nhật Bản (3 thắng 8 bại). Hạng 10:Ai Cập (3 thắng 8 bại nhưng có hiệu số set thắng bại thấp hơn Nhật Bản. Hạng 11: Đại Hàn (2 thắng 9 bại). Hạng 12: Tunisisa (1 thắng 10 bại). Qua đó, 3 đội đứng Nhất Nhì Ba là Ba Tây, Cộng Hòa Nga và Bulgaria đã xác định sự hiện diện của họ tại Thế Vận Hội Bắc Kinh 2008.
Kế tiếp là tin về bộ môn đua xe F1. Vào ngày 5. 11 vừa qua, văn phòng đại lý đội đua xe lừng danh McLaren của Anh Quốc đã lên tiếng phủ nhận những nguồn tin cho rằng họ đang có sự giao thiệp nhắm kêu gọi tuyển thủ người Tây Ban Nha là Fernando Alonso trở về đầu quân sau khi danh thủ này chính thức từ giã McLaren vào tháng trước.
Văn phòng đại lý của McLaren cho biết: “Chúng tôi hoàn toàn không nắm được những chi tiết về dự định của Alonso và người đại diện của anh ta”.Thế nhưng theo các báo chí thể thao của Tây Ban Nha thì trong những ngày qua, văn phòng đại lý của McLaren đã đưa ra đề án ký kết hợp đồng thuê mướn trong thời gian 1 năm với những điều kiện giống như trước đây đối với Alonso. Qua sự kiện này, Alonso cũng tỏ ra có ý hướng muốn trở về đầu quân cho McLaren kèm theo 1 số yêu cầu về việc sắp xếp nhân sự trong đội hình cùng thi đấu với anh.
Trên thực tế, hiện nay đội đua McLaren vẫn chưa chính thức tuyên bố về việc tuyển chọn tuyển thủ nào để thay vào chỗ trống của Alonso, nhưng 1 số đội đua như Renault mà trước đây Alonso từng đầu quân hoặc đội Toyota v.v.. cũng đang có những vận động nhằm lôi kéo anh trở thành tuyển thủ cho đội đua xe của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW ORLEANS - 13 năm sau ngày siêu bão Katrina đổ bộ bờ Vịnh Mexico, 1 người đàn ông dùng shotgun bắn chết 3 người da đen trong cảnh hỗn loạn sau bão ra tòa.
DECATUR - Cảnh sát tiểu bang Georgia xác nhận tin 1 thầy giáo dạy lớp 6 đã chết với thương tich do súng đạn gây ra sau khi bị tố cáo tấn công tình dục 1 học sinh 12 tuổi.
WASHINGTON - Truyền thông đưa tin: Bộ tư pháp đã bắt đầu điều tra các tố giác tu sĩ Công Giáo tấn công tình dục trẻ em tại tiểu bang Pennsylvania.
WASHINGTON - 2 phụ tá của TT Trump tranh luận sôi nổi bên ngoài Phòng Bầu Dục vì cảm xúc về cách giải quyết thành phần di dân nhập cư bất hợp pháp, theo 2 nguồn tin từ Bạch Ốc.
HANOI -- Nhà nước CSVN nghĩ ra độc chiêu, mời gọi kiều bào bơm tiền về VN để “giữ gìn” biển đảo Việt Nam... bất kể bản công hàm Phạm Văn Đồng 1958 đã mở đường cho Trung Quốc lấn vào lãnh hải VN.
Một thương ước lớn sẽ cho hàng hóa VN đi xa hơn, dễ dàng hơn... Bản tin RFI ghi rằng Việt Nam sẽ phê chuẩn hiệp định CPTPP vào tháng 11/2018. Hôm Thứ Năm 18/10/2018, Quốc Hội Việt Nam thông báo trong kỳ họp thứ 6 khóa 14, khai mạc vào ngày 22/10, các đại biểu sẽ phê chuẩn Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
Slovakia tạm cắt quan hệ ngoại giao với Việt Nam, theo tin từ các thông tấn quốc tế. Bản tin RFA và VOA kể rằng quan hệ song phương giữa Slovakia và Việt Nam sẽ bị ngưng cho đến khi Bratislava nhận được giải thích đáng tin từ phía Hà Nội về việc làm thế nào mà công dân Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ Đức có thể về đến Việt Nam.
Bão mạnh và sóng thần ở châu Á khiến hàng ngàn người thiệt mạng, hàng ngàn người mất tích; tàn phá nhà cửa, tài sản công và tư, thiệt hại vô kể. Bão lớn quét qua miền Đông và Đông nam nước Mỹ cũng lấy đi mạng sống của ba mươi người và hàng ngàn người còn mất tích… Hàng trăm ngàn người vẫn còn phải chịu đựng sự lụt lội, mất điện, lạnh giá, thiếu nước uống. Trong khi đó, gió Santa Ana như mọi năm đã thổi về, mang hơi nóng hầm hập sau cơn mưa rỉ rả một ngày một đêm của miền Tây nam. Lá thu cuốn theo gió, tràn ra đường nhựa, chạy đuổi theo xe cộ ngược xuôi. Những hàng dây điện giăng mắc qua các phố nhỏ lung lay như đưa võng dưới cơn nắng vàng hanh. Có mùi gì khét lẹt như khói xăng hay tro ẩm của nạn cháy rừng tháng trước, còn phảng phất trong không khí của ngày vào thu. Trời vần vũ mây xám. Phố chợ vẫn tấp nập những người là người. Các bích chương quảng cáo bầu cử với tên ứng viên rất lớn và nổi bật, trưng đầy ở các góc đường.
Đỗ Mười, cựu Tổng Bí thư và cựu Thủ tướng, Trần Đại Quang, đương kim Chủ tịch nước, cả hai chết trước sau chỉ mươi ngày. Theo thói lề dân gian, «miệng ăn cá, ăn mấm», thường nói đó là «chết trùng». Cái chết trước nhằm giờ linh, kéo theo cái chết sau của người thân trong họ. Quang và Mười, về liên hệ, còn hơn 2 người trong họ, tuy không cùng huyết thống, nhưng cùng đảng là cùng nhịp thở giống nhau, cùng giấc mơ giống nhau, cùng động tâm giống nhau nên sự ứng nghiệm của giờ linh phải bén nhạy hơn những người cùng máu huyết mà suy nghĩ lại khác nhau, nguyện vọng không giống nhau. Theo kinh nghiệm dân gian đó, không biết có ai đang chờ coi «giờ trùng» sẽ còn ứng nghìệm ở đồng chí nào khác nữa của hai người đó hay không?
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.