Hôm nay,  

Bà Em

20/01/200800:00:00(Xem: 10586)

Chùm ảnh dự thi số 20 của Elizabeth Kim Trang Lê, học lớp 8 Trung Tâm Văn Hóa Việt Nam.

Đây là bà nội của em. Lần đầu tiên đến Mỹ, bà rất ngạc nhiên khi thấy cây hoa phượng tím nên chụp ảnh đem về VN cho bà con xem.

Anh chị của em dắt bà nội đi Disneyland California chơi. Nước Mỹ có rất nhiều cảnh đẹp – một đất nước thật tuyệt vời. Em muốn góp phần làm cho đất nước này tươi đẹp thêm.

Đây là cảnh chùa Tây Lai. Trên cao nhìn xuống phong cảnh thật đẹp. Bà nói không ngôi chùa nào ở Việt Nam có thể sánh bằng ngôi chùa này.

Em khoe với bà phần thưởng ở trường Hazard Elementary. Bà rất vui vì nhờ học tập chăm chỉ, em mới có được phần thưởng này.

Sau buổi đi học về, ba đưa bà và em ghé lại công viên Mile Square Park. Bà rất thích vì khung cảnh nơi đây thật êm ả, cần thiết cho người dân thành phố đến đi bộ hoặc nghỉ ngơi.

Hai bà cháu chờ đến 12 giờ khuya để mở quà Giáng Sinh. Sau lễ này thì bà sẽ về lại Việt Nam. Em mong sẽ được gặp lại bà.

chiều ngày Thứ Ba 30/4/2019 từ 17:00 giờ đến 21:00 tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Vietnam War Memorial: 14180 All American Way, Westminster, CA 92683
Vợ chồng Nguyễn Trung Tôn chào đời không đúng chỗ, và cũng không đúng lúc (wrong time and wrong place) nên gặp phải lắm nỗi gian truân. Ông bà Lữ Phương sinh sống tại miền Nam (vào một thời điểm khác) nên cuộc sống của họ cũng hoàn toàn khác, êm thắm và khoẻ khoắn hơn nhiều.
Vào ngày 30-4-1975, từ tờ mờ sáng tại các nơi chung quanh Sài Gòn và Biên Hòa, một số đơn vị VNCH: Sư đoàn 5 Bộ binh, Sư đoàn 18 Bộ binh, Lữ đoàn 3 Thiết kỵ, các đơn vị Dù, Thủy quân Lục chiến, Biệt động quân...
Trần tấn Đạt – bạn bè thường gọi Đạt ròm, ốm quá - và tôi là đôi bạn chí thân từ năm lớp 7 đến lớp 9. Chúng tôi cùng học ở trường Trung học Phong Châu gần cầu Cá lóc, châu thành Bến Tre. Đi đâu cũng có cặp, trong lớp thường gọi là cặp bài trùng
Khuya dậy nghe tiếng dế gáy đâu đó ở vườn sau. Trăng hạ huyền mảnh khảnh phương tây. Bầu trời không mây, trong vắt, như tấm gương ảnh hiện một góc sáng, loang dần lên từ phương đông.
Văn hào Nga Leo Tolstoy - Lev Nikolayevich Tolstoy (1828 –1910) là một trong những tiểu thuyết gia nổi tiếng nhất thế giới từ thế kỷ XIX cho đến nay.
Kính thưa quý vị, sau khi phổ biến bài viết “Sao Không ‘Bế’ Người Bạn Đồng Minh” (https://vietbao.com/a293229/sao-khong-be-nguoi-ban-dong-minh-) đồng thời kèm theo tấm hình của một người Thương Phế Binh VNCH
Cuộc chiến Việt Nam đã xem như chấm dứt được bốn mươi năm nhưng vẫn còn để lại những “Hội Chứng Việt Nam” trong lòng tất cả con dân nước Việt.
Đất đi liền với con người nên ca dao, tục ngữ, thi văn cũng nhan nhãn nhiều câu có chữ đất: đất thiêng, thần đất, thổ thần, thổ nghi, phong thổ, địa linh nhân kiệt v.v... Trong Phật học thì đất là một phần trong Tứ Đại: đất, nước, gió, lửa. Trong kinh Phật cũng có một kinh gọi là kinh Địa Tạng
Thành phần: Tổng cộng 60 người gồm các giáo sư của 20 trường đại học và các thành viên quan tâm tham dự hội thảo về 22 đề tài qua chủ đề Việt Nam Hóa chiến tranh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.