Hôm nay,  

Tin Ngắn Thế Giới

08/03/200900:00:00(Xem: 6386)

Tin Ngắn Thế Giới

Mỹ: Iran Kích Động

 KABUL (Reuters) - Tướng Hoa Kỳ David McKiernan,  Tư Lệnh quân quốc tế tại Afghanistan, trả lời phỏng vấn Reuters tại Kabul hôm 6-3-2009 đã lên án Iran yểm trợ loạn quân Taliban và thúc giục Iran hãy liên minh với quân qúôc tế để mang hòa bình cho khu vực.
Tướng này nói rằng, “Chúng tôi tin là đã có sự hỗ trợ huấn luyện, hỗ trợ tài chánh và chắc chắn có đồng lõa nào đó trong kỹ nghệ buôn ma túy.”
Tuy nhiên, ông nói là ông chưa thấy loại thiết bị vũ khí tối tân năm ngoái được nói là đã gửi từ Iran sang chiến trường Iraq, và ông cũng chưa bắt được huấn luyện viên quâns ự Iran nào.
Ông nói, ông hy vọng Iran sẽ hỗ trợ các thế lực qúôc tế để tìm hòa bình cho Afghanistan.

+++++

NEW MEXICO: ĐỤNG XE, 6 NGƯỜI CHẾT

Các nhân viên cấp cứu đã tới xem xét, cứu hộ trong một tai nạn đụng xe xảy ra ở phía tây thị trấn Roswell, N.M. hôm Thứ Sáu 6-3-2009. Cảnh sát tiểu bang New Mexico nói là có 6 người, trong đó có 3 trẻ em, chết trong vụ đụng  xe trực diện này.

+++++

TRANH WEB THUÊ LÀM BÀI TẬP

Một trang web, có điạ chỉ  tiếng Pháp là faismesdevoirs.com (domyhomework.com), nghĩa là “làm bài tập giùm tôi,” trong đó sẽ làm bài tập ở nhà giùm cho các học sinh. Tất nhiên là phaả trả tiền.  Bài toán đơn giản có thể đặt làm giùm với giá 5 euros (6.3 Mỹ Kim), trong khi một bài đúc kết cuối năm có bản hình slide và ghi chú cẩn thận sẽ tốn kém tới 80 euro (101 đô la). Người sáng lập trang web là Stephane Boukris nói với Reuters rằng có một thị trường như thế, và ông chỉ là đáp ứng cho nhu cầu naỳ thôi. Các thầy cô giáo đã baỳ tỏ phẫn nộ. Agathe Field, giaó viên Anh văn bậc trung học ở một trường ngoaị ô Paris, nói thật là vô nghĩa, vì thuê người khác làm giùm thì đâu có phải là học nữa.

+++++

ÚC: TẤM TRANH THẮNG GIẢI ARCHIBALD

Hoạ sĩ Guy Maestri  đã đoạt giaỉ thưởng hội họa uy tín Archibald Prize với tấm tranh chân dung ca sĩ thổ dân Úc Geoffrey Gurrumul Yunipingu. Giaỉ này có khoản tiền mặt là 50,000 Úc Kim. Tấm tranh này thắng giaỉ trong tổng số 708 tấm tranh dự thi giải này, và sau đó thu gọn còn 39 tấm tranh ở vòng chung kết trứơc khi chọn còn 5 tấm, và rồi giaỉ nhất. Bên cạnh giải này, còn có giải Wynne Prize chuyên về phong cảnh với 25,000 Úc Kim.

+++++

PHI: KỸ NGHỆ HẦM MỎ CO CỤM

Các công ty khai thác hầm mỏ Phi Luật Tân đang cắt giảm nhân viên, hoãn một số dự án và lo giảm chi để đối phó với khủng hoảng tài chánh toàn cầu. Chính phủ Phi Luật T6an cũng co cụm, giảm dự kiến đầu tư cho ngành hầm mỏ năm nay còn khoảng 800 triệu đô la, giảm từ lúc đầu tính là 1 tỉ đô la. Công ty Berong Nickel Corp, đã ngưng sản xuất và cắt 600 nhân viên tại hầm mỏ của hãng này ở đaỏ Palawan tháng trứơc, vì nhu cầu xuất cảng sang Trung Quốc bị giảm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi năm vào tháng 7, các võ đường Kienando trong nước và hải ngoại đều tổ chức ngày thành lập môn phái qua đó nhắc lại những chặng đường phát triển, những truyền thống tốt đẹp, tri ân các hội đoàn,cá nhân đã hỗ trợ giúp đỡ võ phái và phong đai,cấp bằng,khen thưởng cho các võ sinh qua một năm rèn luyện học tập.
Trước tiên xin được có vài lời giới thiệu về nhạc sư được tôn làm bậc sư về sáo Pan Flute – xin được nói về loại sáo này ở phần sau – thường được biết qua tên Zamfir.
Câu chuyện cái lu chống ngập lụt do một Phó giáo sư Tiến sĩ đương nhiệm đại biểu Hội Đồng Nhân Dân TP. SG nêu lên làm người dân cười hoài không thôi.
Chỉ cần một phút thôi, Nén nhang lòng xin gởi, Chiếc nón sắt trên đồi, Tấm thẻ bài thả trôi Chỉ cần một phút thôi, Giọt nước mắt ngậm ngùi, Nước Việt buồn Mẹ ơi !, Quê hương con mất rồi
Buổi sáng, Ty vừa thức dậy, đứng phía sau cửa sổ nhìn ra sân trước nhà, ông ngoại đang tỉa những lá cúc khô héo trong chậu cúc đầy nụ phơn-phớt vàng.
Lúc 10:00AM ngày 14 tháng 7 năm 2019, tại Trụ Sở Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, trên đường Brookhurst, một buổi họp tổng kết của Hội HO tương trợ Thương Phế Binh VNCH, được triệu tập bởi bà Hội Trưởng kiêm Trưởng Ban Tổ Chức NGÀY ĐẠI NHẠC HỘI CÁM ƠN ANH KỲ 12.
Báo chí và các hãng thông tấn trong nước đã ghi nhận môt diễn biến bất thường trong việc bố trí nhân sự cấp cao của chính phủ VN khi thấy Chủ Tich Quốc Hội Nguyễn thị Kim Ngân tiếp đại sứ TQ, Hùng Ba hôm 4-7 chứ không phải Phó Chủ Tich nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.
Lễ kỳ yên tức là lễ cầu an, là lễ tế Thành hoàng lớn nhất của một ngôi đình ở Nam Bộ.
Tiếp nối tinh thần phục vụ sáng tạo và nội dung hữu ích của khóa Dự Trưởng Nghĩa Sinh 2018, Nghĩa Sinh Công Giáo liên Giáo phận Vinh - Hà Tĩnh đã tổ chức khóa huấn luyện hè 2019 với chủ đề: “21 Tinh hoa và Phẩm hạnh của Lãnh đạo Bản thân” tại Tòa Giám Mục Giáo phận Vinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.