Hôm nay,  

Con Rùa

27/09/200900:00:00(Xem: 48176)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 407

Con Rùa

Jerry Phương


Các bạn có biết em đang nuôi một chú Rùa không" Có bạn thích nuôi chó, có bạn thích nuôi mèo để vuốt ve, hay nuôi chuột bạch để xem nó đu bánh xe, hay chim để nghe chúng hót. Còn em, khi đem con rùa về nuôi, em thiệt là thích nó.
Mùa hè vừa rồi theo chú em đi nghỉ hè ở một vùng biển xa. Ở đây có món thịt rùa rang muối mà mọi người rất thích. Hôm đó, chú em đi cùng mấy người bạn ra biển, câu được một con rùa đem về. Mọi người đề nghị lột mu rùa lấy thịt, làm món rang muối nhậu rượu.


Em nhìn ngắm con rùa, nó có vẻ sợ hãi, thu chân, rụt đầu. Nhưng khi em vuốt lên mu rùa thì nó thò đầu ra, bò tới bên chân em, nhìn em với ánh mắt rất tội nghiệp. Em xin chú em đừng giết con Rùa và cho em đem về nuôi. Thấy em năn nỉ quá, mọi người bằng lòng, nhưng đem về  nhà cả một vấn đề khó giải quyết. Sau cùng, em và chú em đi máy bay về trước, còn chú Rùa thì được gửi đường xe hơi,  mấy ngày sau mới tới.
Chỉ chừng tuần lễ là Rùa quen thân với em.  Em để nó bò ngoài vườn và hay trốn trong mấy hòn đá làm non bộ. Mỗi khi nghe tiếng em gọi: “Rùa ơi! Rùa ơi!” là nó bò ra, tới bên em. Gặp ai nó cũng thu chân, rụt đầu, nhưng thấy em là nó thò chân ra để bò và thò đầu ra để ngó em.
Rùa rất thích ăn ruồi và muỗi. Nhưng em vẫn mua thức ăn riêng cho nó. Các bạn có biết không, con rùa của em lớn lắm và mu rùa rất cứng. Em có thể ngồi lên mu rùa được nhưng em sợ nó đau. Mỗi ngày em đều để ít thì giờ để chơi với nó.
Phương

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Dạo đó anh thường đón em ở cổng trường. Hôm ấy tình cờ anh nhìn thấy gót chân em đẹp qúa. Anh nhìn theo, và cả một khoảnh khắc có vết chân em, còn in trên cát. Anh đắm chìm trong ánh mắt ngào ngọt đầu đời. Tình em cho ta thật quá tràn đầy.
Hồi đó, những ngày có mây trôi, lang thang trên vòm trời những sáng sớm Chủ Nhật, tôi theo Hạ Vy đi xem Lễ trong một Xóm Đạo.
ông lão đã mất rồi nhưng mỗi khi nhìn lại dấu vết mờ mờ lưu lại trên tường của bài thơ Xuân mà người Mễ đã gỡ đi, khiến cho cô y tá bùi ngùi xúc động. Còn đâu hình bóng ông lão dễ mến và bài thơ Xuân trên tường, mỗi khi cô lên phiên trực? Mất hết rồi!
Tiểu thuyết @ nhà văn/nhà thơ Thận Nhiên - Giải tiểu thuyết hay nhất 2018 @ Văn Việt - Bạt @ Trịnh Y Thư - Văn Học Press xuất bản, 5/2019
họ bảo nhau: “Chúng ta không còn nhìn thấy mẹ nữa, nhưng mẹ vẫn ở bên cạnh chúng ta. Một người mẹ, như mẹ của chúng ta, đẹp hơn một hồi ức dịu dàng. Bà là Sự Hằng Sống”.
Ngay lúc này nhà CTS Hứa Phi bị bao vây xung quanh nhà, xuất hiện nhiều người lạ, họ mặt thường phục đeo khẩu trang, CTS khẳng định đó chính là đội vây bắt và an ninh, công an chìm của Huyện Đức Trọng, Tỉnh Lâm Đồng
Thánh lễ Tạ ơn mừng thượng thọ 80 của Mẹ tuần qua do Đức ông Nguyễn Ngọc Hàm chủ tế và qu‎ý Cha trong cộng đoàn đồng tế cùng với sự tham dự thánh lễ sốt sắng của hơn 500 đồng hương Việt Nam
BS Lương được đưa vào danh sách bị cáo có lẽ còn do cấp trên của ông muốn né tội, bèn "thí tốt" (?) Thấy được mối nguy lơ lửng trên đầu BS Hoàng Công Lương, đã có tới 10 vị luật sư sẵn sàng bào chữa miễn phí cho ông.
Ngày 28 tháng 4, Phó-Đề-Đốc Đinh Mạnh Hùng cùng ông Richard Armitage bay thám sát tình hình phía Bắc Saigon. Tình hình lúc này bi đát vô cùng, vì nhiều đơn vị đã rã ngũ, theo đoàn dân di tản, tràn về Saigon bằng đường bộ.
mới gặp nàng, tình yêu như bài toán có sẵn lời giải đáp trong đầu. Nàng mang hình ảnh mẹ xinh đẹp và quyến rũ nhưng thực ra, bóng mẹ trên đường đời đã in sâu vào tâm hồn tôi từ dạo ấy
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.