Hôm nay,  

Chevrolet Volt 2011

19/12/200900:00:00(Xem: 5998)

Chevrolet Volt 2011


Hãng xe GM sắp sửa tung ra đứa con cưng của mình vào mùa thu năm 2010, đó là chiếc Chevrolet Volt 2011, chiếc xe mẫu đã trình làng trong vài cuộc triển lãm xe hơi vừa qua.
Chevy Volt 2011 là chiếc hybrid cắm xạc, chiếc xe này đang được tranh cải vì nó là chiếc ít hao xăng nhất trên thị trường, nhưng còn một vấn đề là giá xe còn cao cho những người ưa chuộng.
Chevrolet volt 2011 chính xác là như thế nào" thật ra đó là chiếc xe hybrid tiêu biểu của hãng xe GM, nhằm chống lại sự thống trị trong thị phần xe hybrid của hãng Toyota qua chiếc hybrid Prius đã từng làm mưa làm gió từ lúc mới ra đời cho đến nay
Volt có thệ thống cắm xạc lại bình điện , nhưng dòng điện xạc bình cũng chỉ chạy được 40 dậm, sau đó thì xe tự động chuyển sang chế độ chạy bằng máy xăng, Volt chở được 4 người, hatchback, xe có bình điện cắm xạc cung cấp 149 mã lực (110-kilowatt), sau khi chạy hết 40 dậm của bình chuyển qua máy xăng dùng xăng hay dùng E85, với máy xăng 4 máy, xe sẽ chạy thêm được 300 dậm. Như đã nói ở trên Volt là chiếc xe tiết kiệm nhất mà người tiêu thụ đang trông chờ.
Nếu những chủ xe đi ít chừng 20 dậm một ngày thì dùng chiếc Volt là lý tưởng vì không chạy hết số điện xạc trong ngày, và đến tối về nhà cắm xạc là xong, nhưng còn những người có thể lái tới 100 dậm mỗi ngày, theo cách tính thì 60 dậm sau chạy bằng xăng, do đó phải tái nạp lại năng lượng theo căn bản thường ngày. Trung bình để tái xạc lại đầy bình điện Volt mất khoảng 3 giờ.
Để giúp người tiêu thụ hiểu rõ hơn chi phí năng lượng phức tạp của những chiếc xe như Volt khi so sánh với những chiếc xe chạy xăng thì mạng Edmunds đã chế ra cách tính chi phí năng lượng hàng tháng (Monthly Fuel Cost Calculator) hay MFC căn cứ hàng tháng trung bình là 1,250 dậm. Trong trường hợp chiếc Volt cả điện và xăng cũng tính chung, tổng kết chiếc Volt kết thúc theo cách của Edmunds là $54 MFC, so sánh với chiếc tiết kiệm kế tiếp là $67 MFC thuộc về chiếc Toyota Prius 2010.
Như vậy Volt cũng giúp chủ xe tiết kiệm tiền xăng, nhưng cũng chưa rõ ràng so với số tiền chủ xe phải trả tại đại lý khi mua xe Volt, cho dù có số tiền $7,500 tiền Liên bang credit lại cho tiền thuế cuối năm,thì giá thành của Volt vẫn còn cao hơn $30,000, phải trả chừng ấy tiền cho chiếc xe cũng chỉ bằng với Prius có đáng hay không" xin dành câu trả lời cho tương lai khi chiếc xe mới này được tung ra.


Chevrolet Volt 2011 là chiếc du lịch cỡ trung 4 cửa có hatchback, nên có người cho là 5 cửa, có sunroof cố định bằng kiếng, một máy tính điện tử theo xe, các thiết bị trên xe điều khiển bằng điện, tay lái bọc da, ghế da, chỉnh nhiệt độ hai khu vực, ghế trước có sưởi, ghế sau có thể tách ra gấp lại, chỉnh tốc độ tự động, Bluetooth, hệ thống liên lạc OnStar, máy thu phía sau, một máy nhạc CD với màn hình video, jack cắm thêm, một ổ đĩa cứng lắp sẵn và một cổng USB. Một đĩa cứng dùng cho hệ thống dò đường là tùy chọn thêm.
Máy xe-Volt 2011 khởi động bằng hai bánh trước bằng một động cơ điện mạnh tới 149 mã lực (111 kilowatts) lực kéo xe từ dàn pin lithium-ion, lực kéo này sử dụng tới 70% điện bình để chạy máy, sau khi đó là nhiệm vụ của máy xăng 1.4 lit-4 máy chạy bằng xăng hay nhiên liệu E85. Dàn pin của xe có thể xạc lại hoàn toàn nhờ dòng điện 120 volt hay 240 volt, nhưng khi thắng và máy phát điện có thể xạc lại vào dàn pin một ít. volt chạy từ 0 đến 60 mpg trong vòng từ 8.5 giây đến 9 giây.
An toàn-Chevy Volt 2011 có thắng ABS, hệ thống ổn định, các túi hơi an toàn phía trước, và màn hơi an toàn cỡ lớn bên cạnh.
Nội thất của Volt cũng rất tân kỳ, nó cho người lái có cảm giác đây là chiếc xe của tương lai, bảng điều khiển trung tâm có nhiều nút bấm nhạy, làm cho bảng điều khiển giống như một chiếc iPod cỡ lớn. Người ta tiêu nhiều tiền cho chiếc xe có thể để nhìn thấy có sự khác biệt này trong nội thất, có quá nhiều công nghệ tham gia vào nội thất, bao gồm cách trình bày ánh sáng màu với sự tham dự của cả một chiếc đĩa cứng, đồng hồ của Volt cũng quá đẹp như một màn hình nhỏ, chỉ cần liếc qua là đọc rõ, có một quả banh nhỏ đẹp,giống như bong bóng nước, khi lái ở chế độ tiết kiệm thì quả bóng to có màu xanh lá, hay biến thành quả bóng nhỏ hơn và màu vàng cam khi đang dùng xăng.
Băng ghế sau vửa cho hai người lớn, xe có cửa hatchback dễ cho chất đồ ( nhưng chỉ có 10.6 bộ vuông).
Chevrolet Volt 2011 là chiếc xe chạy điện êm và đầy cạnh tranh trong hạng xe, khi đổi từ điện sang chạy xăng ít người nhận biết vì quá êm, khi đi cua nhờ có mũi xe nặng nên thân xe Volt   cân.Chevy volt cho cảm giác tự nhiên hơn hai chiếc hybrid khác như Honda Insight và Toyota Prius, và là chiếc xe điện sử dụng công nghệ nhiều nhất từ trước đến nay.
Chevrolet Volt 2011 có giá MSRP từ $40,000.

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Danh từ Hán Việt. Di là còn lại, vật là đồ vật. Như vậy ‘di vật’ là: đồ vật của người đã khuất để lại.
Quận Cam ( Orange County ) nằm về phía Nam Los Angeles County – Nam California –cách 45 miles, gồm có nhiều thành phố nối tiếp nhau , trong dó có 3 thành phố đông người Việt sinh sống nhất là : Garden Grove , Westminster và Santa Ana , thường được gọi là Little Saigon , có tên trong các bản chỉ đường ở các Freeway Mỹ như 22 và 405 .
Sư kiện và thời sự- Tin RFI ngày 5-06, “Hồng Kông canh thức”. Lo âu cho chính tương lai của mình, tối thứ Ba 04/06/2019,dân Hồng Kông tưởng niệm nạn nhân vụ thảm sát phong trào dân chủ Thiên An Môn cách nay 30 năm
SARA đưa tin hôm Thứ Tư 5 tháng 6: tiểu bang Ohio đang tìm cách tăng sức ép với một dự luật, kêu gọi chính phủ liên bang liệt hàng loạt các tập đoàn buôn ma túy Mexico vào danh sách tổ chức khủng bố quốc tế, do vai trò của họ trong việc tạo ra đại dịch thuốc gây nghiện chết người tại Hoa Kỳ.
Một nghiên cứu thực hiện trong năm nay của eMarketer cho thấy trung bình một người lớn Mỹ dùng những thiết bị di động 3 giờ 43 phút trong một ngày, trong khi xem tivi trong 3 giờ 35 phút. Trong năm 2018, 2 con số này là 3 giờ 44 phút xem tivi, trong khi sử dụng thiết bị di động là 3 giờ 35 phút.
Công ty Amazon.com có thể không chọn New York để đặt bản doanh, nhưng Jeff Bezos thì có thể. Wall Street Journal đưa tin hôm Thứ Ba 4 tháng 6: CEO của đại công ty kỹ thuật này đang mua 3 căn nhà tại chung cư cao ốc số 212 Fifth Ave. Manhattan, với tổng trị giá là $80 triệu.
Washington Post đưa tin: Giám Mục Michael Bransfield, trong nhiều năm trước khi bị cách chức lãnh đạo Nhà Thờ Catholic tại West Virginia đã chi quà tặng bằng tiền mặt với tổng số $350,000 cho những người đồng tu, trong đó cả những giáo sĩ đã từng tố cáo ông ta có hành vi sai trái.
Theo CNN, một giáo viên trung học ở Fort Worth, Texas đã bị cho nghỉ việc, sau khi yêu cầu tổng thống Trump trục xuất những học sinh không có giấy tờ hợp pháp.
Chỉ đến khi làm cha mẹ thì mới biết làm cho trẻ con ngồi yên là điều không dễ tí nào cả -- chưa nói về việc dạy chúng tập thiền và chánh niệm. Nhưng một bà mẹ tại Redondo Beach, Miền Nam California, có thể vừa tìm ra cách để làm cả hai việc.
Theo 24/07 Wall St., bức tranh phác họa của nền kinh tế Mỹ cho thấy sự tăng trưởng mạnh, với gần 19% tăng trưởng sản phẩm nội địa kể từ cuộc khủng hoảng kinh tế 2009.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.