Hôm nay,  

Trời Mưa

20/12/200900:00:00(Xem: 47357)

Bé Viết Văn Việt/ Bài Dự Thi Số 372

Trời Mưa

Quốc Nam

Hôm nay thứ Bảy, một ngày cuối tuần, bầu trời không có nắng, có nghĩa là mây đen bao phủ dầy dặc. Trời đã mưa suốt cả một ngày.
Những hạt mưa của cuối mùa Thu mang theo gió lạnh cho chúng ta biết mùa Đông cũng đã kề cận. Gió thổi ào ạt làm mưa nặng hạt hơn, cành lá lao xao hơn. Cây cỏ như được một ngày thoải mái vì được nhiều nước tưới lên. Nhìn ra vườn, em thấy những quả bưởi, quả cam, quả chanh  rụng rải rác khắp nơi mỗi khi có một làn gió mạnh thổi qua. Mưa lớn đến nổi khoảng đất của khóm hồng cũng như khóm tre trúc ngập đầy nước. .. Mỗi khi trời bớt mưa, thì một hai con chim se sẻ lại lửng thửng đến chỗ em đặt thức ăn dành cho chim, chúng ăn uống bình thường như những ngày nắng đẹp, không biết rằng hôm nay trên trời mây đầy nước. Chim vẫn dạo chơi yên lành cho tới khi mưa bắt đầu rơi lại thì không thấy một con chim nào và khoảng sân hoàn toàn trống vắng... Đến tối trời vẫn còn lác đác mưa, đôi khi những tiếng sấm rì rầm, những lằn chớp xé màn trời như báo hiệu  trời còn mưa suốt đêm!


Thường ngày em rất thích mưa vì được dẫm đôi bàn chân trong nước và được ngửa mặt nhìn lên há miệng uống những gịot nước trời tinh khiết. Hôm nay, mưa rơi vào cuối tuần nên bị mẹ nhốt trong nhà không được đi chơi đâu cả. Nhưng em lại có niềm vui khác,  được ngửi mùi thức ăn do mẹ nấu nướng bốc thơm lừng, em chờ đợi bữa cơm gia đình với ba, mẹ và chị trong không khí ấm áp mặc cho ngoài trời mưa cứ rơi, mưa rơi.
QUỐC NAM

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Quản đốc tranh cử của ứng viên Trump, là Paul Manafort, đã nói dối FBI, bồi thẩm đoàn và công tố viên đặc biệt Robett Mueller để trở thành “cộng các viên hạng sao” trong cuộc điều tra về toa rập với Nga.
WASHINGTON - Chắc là TT Trump sẽ ký ban hành thỏa thuận lưỡng đảng chỉ cấp 1 phần kinh phí xây tường biên giới theo yêu cầu của ông, tuy không vui.
WASHINGTON - Các nhà thương thuyết của 2 đảng tại lập pháp làm việc hoàn thiện văn bản luật tránh đóng cửa công sở trong đêm Thứ Tư để đưa ra biểu quyết tại 2 Viện trong ngày Thứ Năm.
Những hacker mũ đen đang thử nghiệm một kĩ thuật mới, cho phép đưa những mã độc có đuôi .exe của Windows lên máy tính chạy MacOS của Apple.
Anaheim (Bình Sa)- - Như thông lệ hằng năm sau Tết gia đình Mũ Đỏ Orange County và vùng phụ cận lại tổ chức buổi dạ tiệc Tân Niên mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, dạ tiệc năm nay với chủ đề “Mũ Đỏ và Mùa Xuân” đã diễn ra vào lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 10 tháng 2 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea, Nam California, khoảng 600 người tham dự buổi dạ tiệc, ngoài các chiến hữu trong đại gia đình mũ đỏ và thân hữu còn có qúy vị quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể thuộc các quân binh chủng bạn, một số các cơ quan truyền thông.
Đảng và nhà nước Cộng sản Việt Nam đã chu toàn nghĩa vụ bề tôi trung thành với Trung Cộng sau 40 năm chiến tranh biên giới 1979-2019.
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, nhằm mục đích thông báo các tin tức thời sự liên quan đến vấn đề đoàn tụ gia đình, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên trang nhà của văn phòng, www.rmiodp.com, tiết mục Radio, vào mỗi tối thứ Tư, từ 7:00-8:00 giờ và Facebook.com/rmiodp
SAIGON -- Cặp tình nhân Việt kiều về thăm quê xứ Quảng để ăn Tết, trong khi đang chở nhau trên xe gắn máy thì bị tạt axít, và rồi hung thủ rút dao cắt đứt gân chân... Bản tin SOHA/Trí Thức Trẻ kể: Việt kiều Canada bị tạt axit, cắt đứt gân chân khi về quê ăn Tết. Bản tin ghi rằng nhóm hung thủ sau khi tạt axit vào người nạn nhân là một Việt kiều còn tiếp tục dùng dao cắt đứt gân chân rồi mới bỏ trốn.
HANOI -- Vẫn còn trong những ngày cận Tết, nhưng thê thảm là phận đời công nhân Hà Tĩnh. Bản tin VTV kể: Hàng trăm công nhân Hà Tĩnh bị nợ lương... Tại tỉnh Hà Tĩnh, hàng trăm công nhân của Công ty chăn nuôi Bình Hà đón Tết mà không lương, không thưởng.
HANOI -- Trong khi Hoa Kỳ và nhiều quốc gia Tây Phương ngăn cản mạng 5G của Huawei vì sợ gián điệp, chính phủ Việt Nam lại dễ dàng để ngõ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.