Hôm nay,  

Thơ Bé: Thiếu Nữ

02/03/200800:00:00(Xem: 11920)

THIẾU NỮ

Như trong bài thơ mùa Đông

Em nói là em đã lớn

Vậy mà mẹ vẫn gọi em

Là bé, Bé Hiền

Năm nay em đã mười bốn

Em đứng cao bằng chị họ em

Chị ấy mười sáu tuổi

Vậy mà em nói

Em là thiếu nữ

Không ai tin

Em muốn mặc áo dài

Như thiếu nữ Việt Nam

Trong những ngày lễ hội

Em để tóc dài

Và khi em chải tóc đứng trước gương

Chị Hai che miệng cười

Làm em xấu hổ

Cấm em được sao!

Em sắp lớn

Mai mốt em lớn

Thành thiếu nữ

Em sẽ nhu mì hơn

Không khóc, không cãi chị Hai

Không ăn kẹo

Không đòi này đòi nọ

Làm phiền mẹ với mọi người

Mùa Xuân năm nay em sẽ mặc áo dài

Để coi

Ai còn gọi em bằng bé

Bé Hiền

Không rõ tự lúc nào, kiến trúc đẹp và cảnh trí u nhã khác thường của một số ngôi chùa trong nước đã khiến rất đông du khách từ bốn phương biết tiếng mà tìm đến, không chỉ là đến để lễ bái, vãn cảnh mà còn là tìm cho được những khoảng không gian thư thái, tĩnh lặng đến tuyệt diệu, theo Ngoisao.net.
Chỗ nào cũng lo... trên trời khói độc, dưới nước sông bẩn, đường phố khói bụi, thức ăn hóa chất...
Tác giả đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ 2013 và hiện là thành viên Ban Tuyển Chọn Giải Thưởng Việt Báo và vẫn tiếp tục góp bài viết. Sau đây là bài mới của cô.
Thế giới hôm nay không có kẻ thù chỉ có đối tác làm ăn tin cẩn lẫn nhau để phát triển kinh để cùng có lợi để cùng hưởng thụ, một thế giới không có chiến tranh, chỉ có cạnh tranh trong tinh thần tự do dân chủ bình đẳng và huynh đệ.
“Tôi đã bỏ nửa cuộc đời cho lý tượng Cộng Sản. Hôm nay tôi đau lòng mà nói rằng: “Đảng Cộng Sản chỉ biết tuyên truyền và dối trá” (Gorbachev)
Vậy là thê thảm... Giáo dục nhìn đâu cũng thấy có vấn đề... Thời Báo Kinh Tế Sài Gòn gọi đó là “Nỗi buồn giáo dục”...
ADDIS ABABA - Tình hình bất an và bạo động mở rộng tại Ethiopia buộc hơn 1 triệu dân di tản, gây quan ngại chính phủ Hoa Kỳ.
ABUJA - Cơ sở nghiên cứu International Crisis Group (ICG) cho biết: bạo động giữa dân bán du mục và dân định cư tại Nigeria gây thiệt hại nhân mạng nhiều gấp 6 lần loạn quân Hồi Giáo Boko Harm trong 6 tháng qua, và là mối đe dọa ổn định chính tại quốc gia này.
JOHANNESBURG - Ngoại trưởng Ấn Độ loan báo sau cuộc gặp gỡ giữa Thủ Tướng Narenda Modi và Chủ Tịch Tập Cận Bình bên lề hội nghị thượng đỉnh BRICS: 2 bên tái cam kết duy trì hoà bình và yên tĩnh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.