Hôm nay,  

Bục Giảng

14/03/201000:00:00(Xem: 7793)

Bục Giảng
Thưa các Thầy Cô,
Bục giảng là nơi đẹp và cao quý nhất của quí thầy cô, Ngân Hà xin được Thầy Cô góp vào Trang Thiếu Nhi bằng những cảm nghĩ của mình, ngắn gọn về tình cảm, trách nhiệm gắn bó giữa thầy trò, trường lớp trong những giờ đứng trên bục giảng.

Tâm Tình Chia Sẻ Của Cô Cẩm Hồng, TTVN Tustin

Bé Vui Bé Học 2009, Cấp 1. Cô Khưu thị Cẩm Hồng mặc áo dài hồng cùng các thí sinh trường Tustin mặc đồng phục màu xanh và Đội Tự Lực áo màu đỏ với cô Bích.

Trước tiên tôi xin cám ơn ban tổ chức đã cho tôi có cơ hội nói lên cảm nhận qua những cuộc thi Bé Vui Bé Học được tổ chức trong mùa hè vừa qua. Các cuộc thi diễn ra thật hào hứng trong tinh thần thi đua của các em rất phấn khởi và thân thiện.


Các con em của chúng ta thật dễ thương, khôn ngoan, lanh lẹ và rất lễ phép. Mặc dầu sinh trưởng ở Mỹ các em vẫn nói và hiểu tiếng Việt thành thạo. Đó là nhờ công ơn giáo dục của cha mẹ và các thầy cô, vì thế các em vẫn còn giữ gìn được văn hóa và ngôn ngữ Việt Nam tại hải ngoại. Tôi cũng không quên gửi lời cám ơn tới Ban Đại Diện và tất cả quý thầy cô đã tình nguyện và bỏ ra rất nhiều công sức, âm thầm giúp đỡ nên những cuộc thi BVBH đã được thành công tốt đẹp.
Là một giáo viên dạy Việt Ngữ và cũng có cơ hội ngồi vào hàng ghế giám khảo vài lần, tôi lấy làm hãnh diện khi thấy các em đã chịu khó học hỏi và gặt hái được những thành quả tốt từ trong gia đình cũng như khi đến trường và cả ngoài xã hội.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các bạn thân mến, Câu chuyện mà chị Tường Chinh muốn kể cho các bạn đã đến kỳ 4, nhưng vẫn chưa hết đâu các bạn nhé! Các bạn cứ từ từ mà đọc, ngẫm nghĩ xem điều nào thích ứng với mình, và bắt đầu lựa chọn, bắt đầu mỗi thay đổi, các bạn nhé.
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.