Hôm nay,  

Chồng "ngáy Zzz…"

28/03/200900:00:00(Xem: 12725)

CHỒNG "NGÁY ZZZ…"

Đêm nằm chồng ngáy ro ro

Vợ thương vợ bảo ngáy cho vui nhà.

Vui đâu không thấy, chỉ thấy khổ ơi là khổ vì cứ mất ngủ triền miên vì tiếng ngáy của chồng có âm thanh trầm bổng lạ thường. 

Minh Nga nhận được bài viết của độc giả, cô Thúy  Shinozaki kể một câu chuyện trong nhà, vừa vui vui, vừa chia sẻ tâm tình cùng độc giả trang Gia đình Việt Báo .

"Mình lập gia đình ở xứ lạnh lẽo <"xml:namespace prefix = st1 ns = "urn:schemas-microsoft-com:office:smarttags" />Michiganđã gần  12 năm nay rồi.

Cái ngày đầu tiên theo chồng về nhà, và mấy hôm sau có cả Bố mẹ và cô em út cũng ngủ lại nhà mình vì gia đình từ tiểu bang CA. qua ăn cưới, ở lại chơi vài hôm mới về lại.   Buổi sáng hôm sau Mẹ mình thuật lại lời của cô em út "Thôi! Tiêu chị Thúy rồi!, chị lấy phải ông chồng ngáy!"

Đúng là tiêu thiệt đó các bạn. Gần mười hai năm nay mình phải chấp nhận thương đau!!! Thời gian đi làm mệt mỏi quá, đêm nằm lăn ra ngủ thì không phiền hà gì nhiều. Cho đến lúc mang thai thằng nhóc thì ôi cha ôi! Không tài nào mình ngủ được, âm thanh cứ như cái máy phát điện cao thế, đã thế còn khi trầm khi to thiệt là hãi hùng!.

Cho tới sáng mình than thở với ông chồng rằng không thể ngủ được suốt đêm vì tiếng ngáy du dương đó, thì ổng chỉ nói "Sorry" . Cứ thế kéo dài cho tới bây giờ.

Có khi mình than với mẹ mình thì được mẹ bày cho là lắc lắc cái vai, nhắc chồng nằm ngủ nghiêng một bên, mình phải đi ngủ trước thì dễ ngủ hơn. Thật ra đây là kinh nghiệm của mẹ, vì Ba mình cũng "ngáy ZZZ!" Mẹ đã phải ngủ riêng phòng từ lâu rồi.

Mình còn nghe nói ở nước Mỹ nầy, có người còn xách ông chồng ra tòa li dị vì tội "ngáy ZZZ" nữa kìa.

Có lần chịu hết nỗi mình lại cầu cứu mẹ " Con nhớ ở Việt Namnghe người ta chữa mẹo lấy cây chỗi chà đập giã bộ lên mặt chồng 7 cái lúc ổng đang ngủ để trị ngáy to". Thì mẹ la cho một mạch :" Tầm bậy! Cái đó là để chữa người nghiến răng lúc ngủ". Trời! Nghiến răng lúc ngủ chắc còn rùng rợn hơn.

Thấm thoát cũng qua 12 năm chịu trận tật ngủ ngáy to của chồng mình. Than thì than, nhưng mỗi tối mình vẫn phải chịu trận "lỗ tai bị tra tấn". Khổ thêm nữa là mình nghỉ việc hơn năm nay, cái lỗ tai lại càng bị khổ sở trở lại. Mỗi buổi sáng mình than thở thì chỉ nghe ông chồng nói xin lổi, rồi thôi.  Có lúc ổng còn không thèm xin lổi gì hết, đôi khi còn bảo rằng:" Anh có nghe gì đâu!" . Trời ơi là trời ! ổng ngủ thì có nghe cái gì được, chỉ khổ cho người nằm bên cạnh. Thôi đành chịu thua, tối tối mình ôm mềm ôm gối ra gues room ngủ .

Mà đã là "lia thia quen chậu, vợ chồng quen hơi" cho nên hôm sau lại mang gối mang mềm trở về vị trí cũ, đễ rồi sau đó, lại nữa đêm chạy giặc. Cứ thế mà mình khổ ơi là khổ!

Mình đã thử nhiều cách trị bịnh ngáy của ông chồng như dùng loại keo dán mũi, ông xã dùng vài lần vẫn ngáy hà rầm nên bỏ xó . Mình than với mẹ chồng thì như không, vì bà bị lãng tai phải mang máy trợ thính. Đêm đêm bà phải bỏ máy ra, cho nên dù nhà có ngay "subway" cũng chẳng phiền hà gì. Bà còn nói bà quá may mắn, vì chồng bà ngủ không có làm phiền hà gì khi bà ngủ.

Đã từ lâu chồng mình bảo mình đeo cái "earplug" khi ngủ để khỏi nghe tiếng ông xã ngáy, mình "no way" vì nó vướng víu không ngủ được. Có bạn chỉ dẫn đeo máy nghe nhạc êm dịu dễ ngủ, mình cũng không thể làm được vì nó vướng víu khó chịu , lại mất ngủ thêm.

Gần đây ông xã mua Pro-Plus Mouthguards ở tiệm bán đồ thể thao đem về thấy ông tỉ mỉ đọc cách dùng nào là nấu lên, trước khi đi ngủ thì mang đeo vào trong miệng, không biết có được một đêm, hay chỉ vài phút sau rồi mình thấy bỏ xó, mình biết trước ông chồng kiếm chuyện, chỉ phí tiền thôi.

Kết cuộc "mưa không ưa nắng, thì nắng cũng phải ưa mưa" , mình đầu hàng thôi.

Kỳ nghỉ vừa qua cả nhà đi Floridachơi, lúc về còn sót lại mấy cái earplug ông xã mua đeo chống âm thanh quá lớn khi coi show "blue man group ". Một tối ngủ không được mình đeo thử cái earplug xem ngủ được không. Ôi cha ơi ! đeo vừa khó chịu mà tiếng ngáy của ổng vẫn cứ xuyên thấu cái lỗ tai. Rồi mình cũng cố chịu đựng ( đàn bà Việt Nammình sức chịu đựng số một mà). Buổi sáng hôm sau, ổng tắm mà mình vẫn còn ngủ. Thường ngày giờ đó mình đã loay hoay trong bếp nấu cà phê, ăn sáng và làm thức ăn trưa cho hai bố con. Ông xã vào phòng đánh thức mình, thấy mình không nhúc nhít cục cữa ổng gọi "honey honey" mà mình vẫn ngũ khò nên ổng lay vai, lúc đó mình mới hoãng hồn ngồi dậy. Mình hõang hồn không phải vì dậy trễ đâu, mà vì mình không nghe cái gì hết, hết hồn tự nghĩ " thôi chết rồi, sao lỗ tai bị gì vậy mà hỏng nghe gì hết"" thì ra cái earplug vẫn còn nhét trong hai lỗ tai , làm ông xã phì  cười.

Chuyện trong nhà của mình là thế, còn bạn thì sao " có kinh nghiệm nào về tật ngáy to của ông xã, kinh nghiệm và cách trị liệu làm ơn chia xẻ với. Hay là chúng mình cùng lập hội "Chồng ngủ ngáy to" để bắt mấy ổng phải điều trị cho dứt cái tật xấu "tra tấn lỗ tai vợ" nầy.

Thúy"

Minh Nga phỏng vấn sơ khởi vài người bạn.

Chị , tuổi ngoại sáu mươi , anh cũng ngang ngang tuổi đời.

Hỏi chị, anh ngủ có ngáy không "

Chị trả lời :

Trời ơi! Cả mười năm nay tui ngủ đêm đêm phải nhét hai cái head-phone, nằm không cục cựa để nghe đài phát thanh đọc tin tức hết quốc nội tới quốc tế, hết tin tức tới rao giảng đủ thứ đạo, nghe tân nhạc, rồi nghe vọng cổ, ngâm thơ cho tới khi chìm vào giấc ngủ để khỏi nghe tiếng ngáy như tàu subway chạy ngang nhà của ổng đó.

Anh nói:

Bả nói tui ngủ ngáy lớn quá, con cái cũng giựt mình . Bả tối nào cũng ôm mền đi ngủ trước thì yên, hôm nào bả ngủ trễ thì tui là người ôm mềm trãi cái chiếu nhỏ dưới thảm phòng khách mà ngủ để tiếng ồn ào của tui khi ngủ , không xâm lấn giang san của bả. Nghe bả than mất ngủ hoài đi làm mệt mõi tui cũng nhột.

Cô bảo :

Trời ơi! dzừa xong "chiện" là ảnh lăn đùng ra ngáy như sấm động, em chịu trận có khi tới sáng! Dzị hoài hà chị ơi.

Bà bạn quí của mình thì góp ý kiến : gặp ông chồng ngủ ngáy to, thì ngủ kiểu"up site down" là yên.

Yên thật không đấy, có thử mới biết. 

Thấy vậy thì tật ngủ ngáy to là mẫu số chung của quí ông. Hy vọng bạn gái chúng ta có thể tìm ra phương cách nào để có thể giảm bớt tiếng ngáy của quí ông, hay là cứ tin rằng "ngáy cho vui nhà"ø.

Minh Nga

 

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
Bản thông báo của cảnh sát đưa ra hôm Thứ Năm ngày 5 tháng 12/2019, cho biết cô bé mất tích tên Lara Nguyen, 12 tuổi, cư dân thị trấn Menda. Lần cuối cô bé được nhìn thấy là tại nhà cô bé này ở đường Coppice Street, khoảng 8 giờ sáng hôm Thứ Tư ngày 4 tháng 12/2019.
Sài Gòn: Trong 11 tháng kiều hối đạt 4,3 tỷ USD, dự kiến cả năm 2019 dự kiến 5,3 tỷ USD, tăng trên 9% so với năm 2018. Kiều hối về đã giúp sản xuất kinh doanh, giải quyết khó khăn đời sống người thân, giải quyết việc làm, tạo điều kiện cho kinh tế Tp SG phát triển.
Do dự đoán thời tiết sẽ có 40-50% cơ hội mưa rào vào Thứ Bảy tới, 7 tháng 12 - ngày sự kiện ‘Winter in the Grove’, Thành phố sẽ dời sự kiện này đến ngày thứ Năm tuần sau, vào ngày 12 tháng 12, và chương trình sẽ bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều đến 8:00 giờ tối
Tại nhà hàng Diamond 3, Westminster, Nam California, Tối thứ Sáu, ngày 29 tháng 11 năm 2019, Hội Đồng Hương Quảng Nam – Đà Nẵng (QNĐN) đã tổ chức buổi tiệc tri ân các mạnh thường quân và các ân nhân đã ïđóng góp cho chương trình cứu trợ Thương Phế Binh Việt Nam Cộng Hòa Quảng Nam Đà Nẵng.
Hôm biểu tình 17/11, lãnh tụ trẻ Joshua Wong hô lớn khẩu hiệu "Hồng-kông là Bá-linh mới !" trước đông đảo dân Hồng-kông tụ tập tại Công trường Edimbourg trong khu phố doanh thương.
Chính phủ Trump đang thắt chặt các đòi hỏi làm việc đối với một số người nhận phiếu thực phẩm, một sự thay đổi dự kiến sẽ loại bỏ các lợi ích của Chương Trình Hỗ Trợ Dinh Dưỡng Bổ Sung (SNAP) cho 688.000 người lớn.
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Tư đã đột ngột bãi bỏ cuộc họp báo đã được lên lịch trình để kết thúc chuyến đi đầy tranh cãi tới Anh cho cuộc họp năm thứ 70 của Tổ Chức Hiệp Ước Bắc Đại Tây Dương gọi tắt là NATO.
Có 422.9 triệu khẩu súng đang lưu hành, khoảng 1.2 khẩu cho một người Mỹ, và 8.1 tỉ dây đạn được bán vào năm ngoái, chứng tỏ súng là phổ biến tại Mỹ, theo National Shooting Sports Foundation cho biết.


Kính chào quý vị,

Tôi là Derek Trần, dân biểu đại diện Địa Hạt 45, và thật là một vinh dự lớn lao khi được đứng nơi đây hôm nay, giữa những tiếng nói, những câu chuyện, và những tâm hồn đã góp phần tạo nên diện mạo văn học của cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong suốt một phần tư thế kỷ qua.
Hai mươi lăm năm! Một cột mốc bạc! Một cột mốc không chỉ đánh dấu thời gian trôi qua, mà còn ghi nhận sức bền bỉ của một giấc mơ. Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 25 năm Giải Viết Về Nước Mỹ của nhật báo Việt Báo.

Khi những người sáng lập giải thưởng này lần đầu tiên ngồi lại bàn thảo, họ đã hiểu một điều rất căn bản rằng: Kinh nghiệm tỵ nạn, hành trình nhập cư, những phức tạp, gian nan, và sự thành công mỹ mãn trong hành trình trở thành người Mỹ gốc Việt – tất cả cần được ghi lại. Một hành trình ý nghĩa không những cần nhân chứng, mà cần cả những người viết để ghi nhận và bảo tồn. Họ không chỉ tạo ra một cuộc thi; họ đã và đang xây dựng một kho lưu trữ. Họ thắp lên một ngọn hải đăng cho thế hệ sau để chuyển hóa tổn thương thành chứng tích, sự im lặng thành lời ca, và cuộc sống lưu vong thành sự hội nhập.

Trong những ngày đầu ấy, văn học Hoa Kỳ thường chưa phản ánh đầy đủ sự phong phú và đa dạng về kinh nghiệm của chúng ta. Giải thưởng Viết Về Nước Mỹ thực sự đã lấp đầy khoảng trống đó bằng sự ghi nhận và khích lệ vô số tác giả, những người đã cầm bút và cùng viết nên một thông điệp mạnh mẽ: “Chúng ta đang hiện diện nơi đây. Trải nghiệm của chúng ta là quan trọng. Và nước Mỹ của chúng ta là thế đó.”


Suốt 25 năm qua, giải thưởng này không chỉ vinh danh tài năng mà dựng nên một cộng đồng và tạo thành một truyền thống.
Những cây bút được tôn vinh hôm nay không chỉ mô tả nước Mỹ; họ định nghĩa nó. Họ mở rộng giới hạn của nước Mỹ, làm phong phú văn hóa của nước Mỹ, và khắc sâu tâm hồn của nước Mỹ. Qua đôi mắt họ, chúng ta nhìn thấy một nước Mỹ tinh tế hơn, nhân ái hơn, và sau cùng, chân thật hơn.

Xin được nhắn gửi đến các tác giả góp mặt từ bao thế hệ để chia sẻ tấm chân tình trên các bài viết, chúng tôi trân trọng cảm ơn sự can đảm của quý vị. Can đảm không chỉ là vượt qua biến cố của lịch sử; can đảm còn là việc ngồi trước trang giấy trắng, đối diện với chính mình, lục lọi ký ức đau thương sâu đậm, và gửi tặng trải nghiệm đó đến tha nhân. Quý vị là những người gìn giữ ký ức tập thể và là những người dẫn đường cho tương lai văn hóa Việt tại Hoa Kỳ.

Với Việt Báo: Xin trân trọng cảm ơn tầm nhìn, tâm huyết, và sự duy trì bền bỉ giải thưởng này suốt một phần tư thế kỷ.
Khi hướng đến 25 năm tới, chúng ta hãy tiếp tục khích lệ thế hệ kế tiếp—những blogger, thi sĩ, tiểu thuyết gia, nhà phê bình, nhà văn trẻ—để họ tìm thấy tiếng nói của chính mình và kể lại sự thật của họ, dù đó là thử thách hay niềm vui. Bởi văn chương không phải là một thứ xa xỉ; đó là sự cần thiết. Đó là cách chúng ta chữa lành, cách chúng ta ghi nhớ, và là cách chúng ta tìm thấy nơi chốn của mình một cách trọn vẹn.

Xin cảm ơn quý vị.

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.