Hôm nay,  

Ông Triết Tới Mỹ, Bị Nhiều Db Mỹ Hỏi Tội

21/09/200900:00:00(Xem: 15834)

Ông Triết tới Mỹ, Bị Nhiều DB Mỹ Hỏi Tội Đòi Thả Các Nhà Dân Chủ; Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Sẽ Gặp TNS Webb Về Biển Đông

Hoa Thịnh Đốn (VB Tổng hợp)-- Chủ tịch nước CSVN Nguyễn Minh Triết tới hoa Kỳ tuần naỳ, và đã gặp ngay một lá thư chất vấn về nhân quyền ký tên bởi nhiều dân biểu liên bang, trong đó quen tên với cử tri Việt Nam là DB Cao Quang Ánh và các DB vùng Quận Cam như Loretta Sanchez, Ed Royce, Dana Rohrabacker.
Đặc biệt, phái đoàn ông Triết còn có Bộ Trưởng Quốc Phòng CSVN Phùng Quang Thanh, theo lịch trình do một nguồn giấu tên tiết lộ cho VB thì Tướng Thanh sẽ hội kiến với thượng nghị sĩ Jim Webb, người được dự kiến sẽ là Bộ Trưởng Quốc Phòng tương lai của Mỹ.
Một số dân biểu Hoa Kỳ vừa ký tên trong một lá thư sẽ gởi cho chủ tịch nhà nước Việt Nam Nguyễn Minh Triết yêu cầu trả tự do cho các nhà hoạt động dân chủ là đảng viên của Đảng Dân Chủ Việt Nam và nhiều nhà hoạt động dân chủ khác là Lê Công Định, Nguyễn Tiến Trung, Trần Huỳnh Duy Thức, Trần Anh Kim, Nguyễn Văn Hải Điếu Cày...
Nguyễn Minh Triết sẽ đến New York để dự phiên họp Hội Đồng Bảo An Liên Hợp Quốc mà Việt Nam là một thành viên không thường trực,  tổ chức từ ngày 23-25 tháng 9 năm 2009. Tổng thống Obama sẽ chủ tọa cuộc họp gồm 15 quốc gia thành viên vì trong tháng 9 nước Mỹ giữ chức chủ tịch luân phiên.
Đứng đầu danh sách ký tên trong lá thư gởi cho chủ tịch Nguyễn Minh Triết khi ông ta đến Hoa Kỳ tuần này là dân biểu Joseph Cao Quang Ánh, và các dân biểu Mike Honda, Ed Royce, Zoe Lofgren, Dana Rohrabacker, Loretta Sanchez, Smith Christopher, James Moran, Wofl Frank.


Đây là kết quả sự vận động của bác sĩ Nguyễn Xuân Ngãi, Phó Tổng Thư Ký Đảng Dân Chủ Việt Nam, trong chuyến đi thủ đô Hoa Thịnh Đốn tuần qua để gặp các dân cử và bộ ngoại giao Hoa Kỳ nhờ can thiệp Hà Nội trả tự do cho 5 đảng viên đã bị bắt.
Hôm thứ tư 16-9-09 Thượng nghị sĩ Jim Webb, chủ tịch tiểu ban Đông Á của ủy ban đối ngoại thượng viện, cựu bộ trưởng hải quân triều đại Reagan, đã tiếp bác sĩ Ngãi tại văn phòng và vị dân cử này tái xác định Hoa Kỳ sẽ giữ cân bằng lực lượng với Trung quốc tại Đông Nam Á giống như lập trường mà ông đã tuyên bố tại Hà Nội ngày 19-8-09, đồng thời ông cũng ủng hộ việc cải thiện nhân quyền tại Việt Nam.
Theo tin hành lang thì bộ trưởng quốc phòng Việt Nam sẽ gặp thượng nghị sĩ Jim Webb vào tuần này.
Thượng nghị sĩ Jim Webb, từng chiến đấu tại Việt Nam, có triển vọng trở thành bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ trong tương lai, ông có cái nhìn quan tâm về sự phát triển thế lực quân sự của Trung Quốc tại Biển Đông Việt Nam. Ông ủng hộ việc cải thiện bang giao giữa Hoa Kỳ và Việt Nam nhiều hơn nữa.  Lời tuyên bố của Jim Webb nói lên lập trường của chính phủ Hoa Kỳ làm nhiều người Việt Nam phấn khởi vì trong hoàn cảnh hiện tại  mưu đồ của đế quốc phương Bắc muốn xâm chiếm rất rõ nét qua sự việc lấn chiếm đất, chiếm Hoàng Sa và vùng Biển Đông, đưa người vào khai thác quặng Bauxite ở Cao Nguyên Trung Phần (Tây Nguyên) cùng sự ươn hèn của nhóm lãnh đạo Hà Nội làm tay sai , bán đứng quyền lợi tổ quốc Việt Nam cho nước đàn anh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Trước thủ tục biểu quyết của hội nghị khoáng đại, hậu thuẫn dành cho luật về mở rộng dân chủ Hong Kong tăng 25% tại Thượng Viện, cụ thể là 25 nhà lập pháp ký bảo trợ.
WASHINGTON - Thông báo trước không là xin phép đòi hỏi các nhà ngoại giao xin phép khi gặp viên chức cấp tiểu bang hay địa phương tại Hoa Kỳ, cũng áp dụng với các tiếp xúc định chế giáo dục, nghiên cứu.
Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục và Đào Tạo CSVN là ông Lê Hải An đã té từ tầng lầu thứ 8 xuống đất thiệt mạng hôm 17 tháng 10
Công ty Golden Victory Việt Nam tại Tỉnh Nam Định đã tạm ngưng hoạt động vì hàng chục công nhân bị trúng khí độc trong những ngày qua
Tại Hoa Kỳ, hút thuốc lá vẫn là nguyên nhân đứng đầu gây tử vong và bệnh tật mà có thể ngăn ngừa được, riêng việc hút thuốc lá đã giết chết hơn 480,000 người Mỹ mỗi năm.
Orange County, Nam California (Bình Sa)- - Tại Delhi Center số 505 E. Central Avenue, Santa Ana, CA 92707 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư ngày 16 tháng 10 năm 2019, một buổi hội thảo giúp người cao niên ngăn ngừa bị lường gat do Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg, Cơ quan Contractors State License Board, và Dehli Center tổ chức.
Và Đại Hội Khoáng Đại Giáo Hội Phật Giáo Liên Hữu Mỹ-Việt Kỳ I- 2020-2024 Hơn 700 Người Tham Dự
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Cường độ sợ Tầu và miệt thị Trí thức đã gia tăng trong ngôn ngữ và hành động của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và của Ban Chấp hành Trung ương đảng CSVN.
Thế là gã thành thi sĩ, sau bao nhiêu năm đăng rải rác trên báo. Giờ gã in riêng cho mình một tập. Bạn bè, người thân chúc mừng nhiều lắm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.