Hôm nay,  

Bến Xe Đò Lừa Khách

31/12/200700:00:00(Xem: 14189)

Bạn,

Theo báo Sài Gòn, tại miền Trung, một số bến xe bán vé xe "chất lượng cao" với giá cao, nhưng lại chở hành khách bằng xe chợ, thậm chí tệ hơn cả xe chợ. Ngoài ra còn có tình trạng nhân viên quầy vé ém vé, tiếp tay cho nhà xe lừa khách. Báo Lao Động ghi nhận thực trạng này như sau.

Một buổi trưa tháng12,  phóng viên đến quầy vé bến xe Đức Long - Gia Lai mua một vé xe khách chất lượng cao (CLC) tuyến Pleiku - Buôn Ma Thuột với giá 65 ngàn đồng, xe số 47V - 1661 của nhà xe Vy Đạt. Trên tấm vé ghi rõ là loại xe CLC. Đến giờ xe chạy, tôi mới tá hoả rằng đó là chiếc Kia Combi 24 chỗ màu đỏ cũ nát. Khi chạy, tiếng rầm rầm phát ra inh tai nhức óc do các bộ phận trong xe đều rệu rã. Vé đã bán hết, song dọc đường nhà xe liên tục nhồi nhét khách. Họ còn nói xe này đi Nha Trang, TPSG để lừa khách, nhiều hành khách đã mắc bẫy, đến Buôn Ma Thuột bị chủ xe bán cho xe khác.

Khi đến địa phận huyện Krông Búk, cách Buôn Ma Thuột 40km, xe này nhận sang toàn bộ 16 hành khách từ một chiếc xe lừa tương tự. Vậy là chiếc xe 24 chỗ phải nhồi nhét trên 50 hành khách, 3 - 4 người ngồi chồng lên nhau trên một ghế, chưa kể 2 xe máy. Hành trình kết thúc lúc 18 giờ 30, chậm mất một tiếng rưỡi. Vài ngày sau, phóng viên quay lại quầy vé Bến xe Đức Long - Gia Lai để "mắng vốn". Anh nhân viên quầy vé cho biết: "Nhiều người đi xe này cũng phản ánh như vậy.Nhưng việc cho mở tuyến, đăng ký loại xe là do Sở Giao thông vận tải tỉnh, nhân viên bến xe không biết được".

Ngoài ra, còn có tình trạng nhân viên bán vé thông đồng với nhà xe lừa khách. Đó là tệ nạn khá phổ biến tại Bến xe Đà Nẵng. Khi  phóng viên vào bến hỏi xe CLC đi Quy Nhơn, cô nhân viên hối thúc: "Anh ra xe Anh Nhật đậu trước mặt đó, nhanh lên xe sắp chạy rồi". Tôi hỏi vé đâu, cô ta cười: "Hôm nay nhà xe gửi vé ra không kịp, anh cứ trả tiền mặt cho họ bằng giá vé CLC, 65 ngàn đồng là được". Phóng viên thắc mắc với tài xế là tại sao xe không bán vé mà vẫn được vào bến" Anh ta nói giá xăng dầu mới tăng nên giá vé phải tăng, do vậy nhà xe gửi vé ra muộn. Đáng nói là bến xe không quản lý giờ giấc xuất bến, nên tấm giấy ghi giờ chạy của xe này liên tục thay đổi để lừa khách. Mãi đến 15 giờ 40, chiếc For Transit 77H - 3662 mới rời bến. Tình trạng nhồi nhét khách lại diễn ra. Từ Đà Nẵng đến Tam Kỳ chỉ có 65km mà xe "bò" mất hai tiếng rưỡi.

Bạn,

Cũng theo báo Lao Động, với sự lừa gạt như thế, nhà xe thu được khoản chênh lệch 15 ngàn đồng/ngu+o+`i, không nộp  lệ phí bến bãi với lý do không bán được vé, ra đường lại tha hồ nhét khách thu tiền thêm. Chi cho nhân viên quầy vé một phần, tính ra nhà xe còn lãi chán. Báo LDD cho rằng rõ ràng là bến xe, nhà xe đã lừa hành khách bằng những thủ đoạn tinh vi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HANOI/SAIGON -- Bộ Y Tế VN báo động về tình hình tăng vọt bệnh sởi... Trong khi bản tin VTV ghi nhận tình hình bệnh sởi tại các bệnh viện Hà Nội và đưa ra thống kê cả nước từ Bộ Y Tế, báo SGGP kể về bệnh sởi tại Sài Gòn. Bản tin VTV ghi rằng số lượng ca bệnh sởi nhập viện đang tăng cao trong những ngày đầu tháng 1 khi thời tiết lạnh ẩm là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển.
HANOI -- Hà Nội tưng bừng rác... Báo SGGP gọi hiện tượng này là: Hà Nội “ngộp thở” vì rác! Bản tin ghi rằng tính đến sáng Thứ Hai 14-1-2019, rất nhiều đường phố, khu dân cư trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tình trạng ùn ứ nghiêm trọng rác thải sinh hoạt, khiến môi trường sống bị ô nhiễm nặng nề. Cùng với đó là tình trạng mất mỹ quan vệ sinh đô thị.
Những ngày còn thơ ấu, tôi nghe các bô lão thường hay nói: ‘Cọp Khánh Hòa. Ma Bình Thuận.’ Tôi không rõ, lời nói trên có xác thực lắm hay không? Nhưng khi truởng thành, tôi có dịp phục vụ tại ba tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận và Bình Thuận.
ST - Nguồn: Irving Wallace P.T. Barnun, Phineas Taylor Barnum (1 810- 1891) là một bầu show Mỹ đã dùng những màn trình diễn giật gân, làm naó động dư luận để phổ biến những hình thức giải trí ở những nơi như tại thư viện công, buổi đại hòa nhạc, và biểu diễn xiệc xiếc trong căn lều tới ba gian rộng. Cùng hợp tác với James A. Bailey, ông biến ngành xiệc xủa Mỹ thành ra một hình thức trình diễn phổ thông và vĩ đại với tên gọi là Lối Trình diễn lớn Nhất trên Trái đất.
Kinh tế VN sẽ lạc quan hơn, nhờ các hiệp định thương mại bắt đầu hiệu lực. Bản tin TTXVN kể: Kể từ hôm Thứ Hai 14/1/2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) chính thức có hiệu lực với Việt Nam, mở ra nhiều cơ hội tăng trưởng kinh tế.
Tác giả là cư dân Miami, Florida, đã góp nhiều bài viết tuy ngắn tinh tế, cho thấy tấm lòng của ông với quê hương, con người, và nhận Giải Đặc Biệt Viết Về Nước Mỹ 2015. Sau đây, thêm hai bài viết ngắn.
Người tiêu dùng có tới ngày 15 tháng Một để đăng ký bảo hiểm, sớm hơn các năm trước, khi kỳ đăng ký mở kéo dài đến cuối tháng Một.
Trong giới nghiên cứu về chính sách đối ngoại, ý tưởng cho rằng nước Mỹ nên duy trì “trật tự quốc tế tự do” được coi như là một tín điều. Tôi không phải là người thuộc ngoại lệ.
ngày 14/1/2019, mỗi đại diện của 5 tôn giáo trình bày quan điểm và chia sẽ những nổi khổ đau mà các giáo dân tại vườn rau Lộc Hưng đang gánh chịu
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.