Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 14705)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Giới chức quân sự Pakistan báo tin: Tướng Mỹ Austin Scott Miller, chỉ huy phái bộ hỗ trợ của NATO và là tư lệnh lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan, vùa họp với tư lệnh quân đội bản xứ tại thành phố trại lính Rawalpindi của lân bang Pakistan.
SEOUL - 1 phi cơ quân sự Trung Cộng xâm phạm vùng phòng không của Nam Hàn 3 lần không thông báo trong ngày Thứ Năm.
WASHINGTON - TT Trump báo tin: nếu kinh phí xây tường biên giới không được cấp, ông sẽ đóng hoàn toàn biên giới miền nam, ngưng viện trợ các nước Trung Mỹ và rút lại cuộc giao thương với lân bang Mexico.
OAKLAND - Bà Libby Schaaf, thị trưởng Oakland (bờ đông Vịnh San Francisco) từng báo trước di dân hoạt động truy quét của cơ quan kiểm soát thuế quan và biên giới (ICE) xác nhận “không hối tiếc” và phê bình ICE làm việc lạc hướng.
WASHINGTON - Với đa số dân biểu là đại diện của đảng DC, Hạ Viện sắp nhận nhiệm vụ đang chuẩn bị điều tra TT Trump về 1 số nghi vấn.
WASHINGTON - Tuần qua, TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết với Syria – bộ trưởng quốc phòng James Mattis ký lệnh thi hành.
NEW YORK CITY - Biến điện nổ cháy tại nhà máy điện Con Ed tại phường Queens của thành phố New York soi sáng bầu trời đêm.
NEW YORK - Sears là biểu tượng của kỹ nghệ bán lẻ từ 125 năm đang hấp hối, có thể thở hơi cuối cùng trong 24 giờ - cơ may cứu sinh là đề nghị của chính chủ tịch Eddie Lampert, mua lại bằng quỹ đầu tư của ông, là ESL Investment.
WASHINGTON - Trong chương trình “The Takeout” của CBS, cựu quyền giám đốc CIA Michael Morell mô tả hành động của thế tử Mohamed bin Salman trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi là “bất cẩn và ngu xuẩn, cũng là đặc biệt táo bạo”.
WASHINGTON - Tiếp theo quyết định giải kết tại Syria của TT Trump, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton chuẩn bị đi Thổ Nhĩ Kỳ và Israel để tìm kiếm thỏa thuận về phối hợp hành động. Cả Ankara và Jerusalem cùng hân hoan đón nhận chuyển hướng của Washington về Syria.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.