Hôm nay,  

Biện Lý Oc Thăm Dân Vn, Nói Về Các Vụ Án, Về Theo Dõi Cs...

8/10/200500:00:00(View: 9455)
WESTMINSTER -- Ông Biện Lý Quận Cam Tony Rackauckas và nhiều viên chức trong ban tham mưu của ông đã ghé thăm Việt Báo và một số cơ quan truyền thông Việt ngữ khác hôm Thứ Ba.
Trong chuyến đi thăm dân này, ông Biện Lý đã trả lời nhiều thắc mắc về các vấn đề pháp lý và trị an trong Quận Cam, đặc biệt là các vấn đề liên hệ tới dân Mỹ gốc Việt. Kể cả về chuyện theo dõi các hoạt động của Cộng Sản tại California.
Được hỏi về vụ ám sát ông chủ xe đò Hoàng, ông Biện Lý nói rằng các cơ quan đang ráo riết điều tra và đang làm việc sát với ông Nguyễn Hoàng Linh, người chủ công ty Xe Đò Hoàng và ngay khi nào có thể phổ biến các thông tin mới về cuộc điều tra thì Biện Lý Cuộc sẽ gửi tin cho các giới truyền thông ngay.
Trả lời thắc mắc về vụ anh Bùi Tấn Hoàng bị cảnh sát Charles Shinn IÌI đụng chết, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng các cuộc điều tra đã hoàn tất, và kết luận các phúc trình điều tra, kèm theo các lời khai nhân chứng có ghi băng, đều viết rằng cảnh sát Shinn không có tội gì hình sự, vì lúc đó, theo phúc trình điều tra, thì “ông Bùi Tấn Hoàng tấn công cảnh sát, biểu lộ nguy hiểm cho cộng đồng và có thể làm tổn thương người khác... nên cảnh sát Shinn đã rút súng ra bắn...”

Được hỏi về đơn kiện mà luật sư của gia đình anh Bùi Tấn Hoàng đòi bồi thường, ông Biện Lý nói rằng gia đình có quyền kiện, nhưng vì đây không phải là hình sự nữa, chỉ có thể kiện hộ sự thôi (civil suit).
Nhắc lại, theo báo O.C. Register, gia đình anh Hoàng đang nộp đơn kiện đòi bồi thường 40 triệu đô la. Và cũng để nhắc lại, tuần trứơc, luật sư Michael Avila của gia đình anh Hoàng nói là cuộc điều tra riêng của văn phòng luật sư này cho thấy cảnh sát đã dùng bạo lực quá đáng...
Câu chuyện trở nên sôi nổi hơn, khi phóng viên hỏi về tình hình các hoạt động của cộng sản VN tại Quận Cam, ông Biện Lý Tony Rackauckas nói rằng ông thực sự không có hồ sơ cụ thể nào, vì các chuyện này thuộc lĩnh vực FBI trách nhiệm, nhưng ông biết rằng họ (CSVN) có hoạt động ở California, và họ có người để theo dõi và tường trình các sinh hoạt cộng đồng -- và dĩ nhiên, FBI luôn luôn theo dõi và cảnh giác.
Hiện thời, đại diện văn phòng Biện Lý về liên lạc cộng đồng là bà Ngoc-Tram Tran (Trần Ngọc Trâm), giữ chức vụ Community Outreach Coordinator. Đồng hương cần liên lạc với văn phòng Biện Lý có thể trực tiếp với người điều hợp này qua số phone (714) 347-8410.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Stress đồng nghĩa với chết chóc, theo Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ (APA). Stress có liên quan đến 6 thứ dẫn đến tử vong: đau tim, ung thư, bệnh phổi, tai nạn, sơ gan và tự sát. 75% các lần khám bác sĩ được ghi nhận có liên quan đến stress.
Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), căn bệnh mất trí nhớ (dementia) là một loại bệnh tác động đến trí nhớ, khả năng suy nghĩ, học hỏi và xét đoán. Đó là hậu quả những căn bệnh và chấn thương khác có ảnh hưởng đến não, thí dụ như Alzheimer hay tai biến mạch máu não.
Bài thơ Giọt nắng thiên thu bên trên, tôi viết mười năm sau khi mẹ tôi mất. Lúc mẹ tôi đau nặng, hấp hối, tôi có về thăm mẹ lần chót, hết phép qua Mỹ lại. Một tuần sau mẹ tôi mất, xin về nữa không được, nhiều năm sau mới có dịp về thăm lại ngôi mộ mẹ tôi nằm hiu quạnh gần bờ sông
Mục tiêu tối hậu của tất cả pháp hành là giải thoát, giác ngộ: giải thoát tự thân, giải thoát cho người; giác ngộ tự thân, giác ngộ cho người. Tâm nguyện hướng về mục tiêu ấy là chí lớn. Chí lớn ấy cũng khởi phát từ bi-nguyện cứu khổ chúng sinh. Vì khổ não của thế gian mà đem cả thân tâm, hướng về giải thoát, giác ngộ.
Chùa Đại Tòng Lâm – Tam bảo Sơn được xây dựng tại Thị trấn Harrington-Tỉnh bang Quebec-Canada . Chùa được Hòa thượng Thích Thiện Nghi khởi công xây dựng từ năm 1988 , trên một vùng đất rộng 337 ha
Gần đây Công Tố Viện Liên bang Mỹ đã vừa cáo buộc hai sinh viên Trung Quốc ở Mỹ về tội lừa đảo. Hơn 3,000 chiếc Iphone giả từ Trung Quốc được gởi cho hai sinh viên nầy, là sinh viên ở đại học tiểu bang Oregon, viện lý do hư
Ngày 19 tháng 5 là sinh nhật một thi hào? Đúng vậy. Không chỉ làm thơ siêu xuất, ông cũng là người ấn hành tạp chí văn học đầu tiên tại Việt Nam. Đó là Tản Đà.
WASHINGTON - Ngoại trưởng Hoa Kỳ cảm thấy lo ngại về luật dẫn độ sắp ban hành tại đặc khu Hong Kong. Trong buổi tiếp xúc phái đoàn của các nhà hoạt động dân chủ hóa Hong Kong, ông Mike Pompeo tuyên bố với thủ lãnh Martin Lee Chu-ming “Luật này đe dọa nguyên tắc pháp trị”.
BEIJING - Bệnh heo châu Phi đã xuất hiện tại Vietnam, Cambodia, Mongolia, Hong Kong, Bắc Hàn.
NEW DEHLI - Trong lúc Ấn Độ sắp trải qua giai đoạn sau cùng của tổng tuyển cử và Thủ Tướng Narenda Modi tìm kiếm 1 nhiệm kỳ nữa, 1 số tin gây âu lo được ghi nhận: nền kinh tế có sức tăng GDP mạnh nhất thế giới phát tín hiệu giảm tốc, từ khắp nơi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.