Hôm nay,  

Điểm Phim

09/11/200700:00:00(Xem: 8290)

LTS: Hollywood được biết đến như cái nôi sản xuất ra được những thước phim đáng đồng tiền bát gạo. Nhân ngày cuối tuần, đọc giả hãy cùng VietBao Weekend dạo một vòng phim trường chủ yếu để tìm các nhân vật, kịch bản tiêu biểu của nhiều thể loại phim.

Sau Halloween, xem phim kinh dị SAW tập 4 (R)

Đa số các bộ phim kinh dị thường dấu các quái vật, dị nhân ẩn sâu đằng sau những chiếc bóng hay trong góc tối camera cho đến phút cuối cùng. Phim Saw 4 của đạo diễn Darren Lynn Bousman đã dùng đến xảo thuật này.

Ngay khi mở màn người xem được chứng kiến những hình ảnh kinh hoàng,  chết chóc đến rợn người. Một lý do bộ phim được quay theo chiều hướng này vì doanh thu của nó đã khá thành công ở tập đầu vào năm 2004. Tuy nhiên 3 tập sau đó nó đã mất đi hiệu ứng đặc biệt pha lẫn căng thẳng.

Phần chính cốt chuyện chủ yếu xoay quanh thanh tra Strahm và Perez tìm kiếm các manh mối sau cái chết của kẻ chủ mưu Jigsaw và người cộng sự là Amanda. Họ tìm đến khu vực cảnh sát bỏ hoang để giúp thám tử Hoffman sắp đặt lại các manh mối của vụ án. Tuy nhiên sau đó không lâu, một nhân vật khác, sĩ quan lực lượng cảnh sát đặc biệt Rigg bất ngờ bị bắt cóc và bị đẩy vào trò chơi quái ác này, anh chỉ có 90 phút để thoát khỏi các cạm bẫy đặt ra bởi Jigsaw.

Đây là một trong những bộ phim có thể khiến cho tất cả người xem đều gặp ác mộng theo đúng nghĩa đen. Vì nó tạo cảm giác kinh hoàng như có kẻ đang săn đuổi chúng ta từ đầu đến cuối. Cần phải khuyến cáo rằng phần chính yếu của chuyện của phim chẳng có gì khác ngoài những khoảnh khắc rùng rợn không chịu đựng nổi. Nó không dành cho những khán giả yếu tim. Bộ phim này không xứng đáng với sự mong đợi của nó. Tiết tấu tuy có gieo rắc sự sợ hãi nhưng rồi cũng trở nên nhạt nhẽo. Thêm vào đó, nó mất đi tính chất bất ngờ. Sau hơn nửa tiếng, tình tiết không còn gì ghê sợ nữa và làm cho khán giả ghê tởm. Nếu bạn thích những dạng phim bạo lực, sặc mùi máu và không cần phải suy nghĩ thì nên đi xem. Nếu không, xin đừng tạo cho đạo diễn thêm một lý do nữa để dựng lên một cuốn SAW tập 5 khác.

Đánh Giá: 5/10

DAN IN REAL LIFE (PG-13)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cuốn phim có giá trị đạo đức mang tính cách nhân bản, tâm lý xã hội thì "Dan in Real Life" đích thực là một bộ phim nên xem. Đây là một cuốn phim tình cảm hài hước pha nhiều tình tiết éo le.

Chủ yếu phim nói về Dan (Steve Carell), một người đàn ông goá vợ, rất mực thương yêu 3 cô con gái và trong một kỳ nghỉ họp mặt gia đình đã tình cờ bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Oái oăm thay, người phụ nữ tên Marie (Juliette Binoche) mang lại cái cảm giác ngộ nghĩnh mà anh gặp phải trong một cửa hàng sách cũng chính là người bạn gái của anh ruột Dan, Mitch. Từ đó, nảy sinh mối tình thầm kín và khó khăn thổ lộ giữa 2 nhân vật trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.

Nhân vật Dan đã hoàn tất xuất sắc trong vai một người cha, một người con, và người anh đang bị giằng xé giữa một cuộc sống êm đềm thành công nhưng bỗng trở nên xáo trộn theo sau sự xuất hiện của người đàn bà anh cảm mến. Anh hoàn toàn lột xác từ một diễn viên hài biến thành một diễn viên thủ vai đau khổ trong cùng một phim. Những hành động vụng về, những lời đối thoại thông minh tế nhị khiến khán giả thông cảm hơn với nhân vật Dan và nhìn vào cuộc sống dưới một khía cạnh nhân bản hơn.

Đánh Giá: 8/10

PHIM TRÌNH CHIẾU CUỐI TUẦN NÀY

SẮC, GIỚI (một số rạp chọn lọc- cấm trẻ em dưới 17) Phim gây xôn xao dư luận do đạo diễn Lý An bấm máy được lồng trong một khung cảnh Trung Hoa vào thời Đệ Nhị Thế Chiến liên quan đến các cuộc ám sát bắt nguồn từ tình yêu, thù hận, và cả sự phản bội từ 2 nhân vật chính.

MICHAEL CLAYTON (R) Phim luật pháp nói về sự đổi đời của một luật sư thông minh sau một vụ kiện lớn.

AMERICAN GANGSTER (R) Cốt truyện dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử tội ác New York, Hoa Kỳ vào những thập niên 60-70 của một thanh niên da đen với quyền lực lớn hơn cả mafia Ý. Sau đó đã cùng viên thanh tra lật tẩy các trùm tội ác nằm trong giới cảnh sát.

BEE MOVIE (PG) Phim hài kể về một chú ong vừa tốt nghiệp đại học và bị vỡ mộng khi ra đời...kiếm mật. Trong một chuyến du lịch rời tổ ong, tình cờ chú được cứu bởi một người trồng hoa và sau đó khám phá loài người tiêu thụ lượng lớn mật ong. Vì vậy nên chú quyết định kiện loài người dám ăn cắp sản phẩm này từ loài ong của chú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sau 3 ngày yên lặng theo dõi, hôm thứ Sáu 16/8, người phát ngôn bộ ngoại giao VN-bà Lê Thị Thu Hằng lên tiếng phản đối việc TQ tái diễn vi phạm nghiêm trọng, đưa các tàu chiến trở lại khu vực đối đầu từ hôm 13/8
Những cuộc biểu tình khổng lồ đang diễn ra tại Hồng Kong đang bước qua tuần lễ thứ 12.
Việt Nam đã phạm một sai lầm chiến lược là từ bỏ quyền phủ quyết / Veto Power, một điều khoản hết sức quan trọng đã có trong Hiệp Định Ùy Ban Sông Mekong 1957 (Mekong River Committee) vì Việt Nam là một quốc gia cuối nguồn
việc Tập Cận Bình đàn áp lan rộng đối với xã hội dân sự và đề cao tệ sùng bái cá nhơn đã làm thất vọng nhiều nhà quan sát, cả người trong nước lẫn dư luận người nước ngoài
Tập sách mỏng nhưng nặng ký Kinh Pháp Cú Tây Tạng do Nguyên Giác dịch và ghi nhận đến với tôi không gây bất ngờ vì Nguyên Giác viết về những vấn đề có tính cách chuyên sâu về Phật giáo cũng đã nhiều.
Đại diện Nghĩa Sinh Sài Gòn, Phước Tuy, Phan Thiết, Bình Dương cùng với Huynh Trưởng Nghĩa Sinh từ Hoa Kỳ đã về dự lễ sinh nhật, kỷ niệm 56 năm thành lập Nghĩa Sinh.
Đại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố năm 2011 là năm quốc tế về rừng để báo động về sự tàn phá rừng một cách đại quy mô với trung bình 350km2 rừng bị mất đi mỗi ngày, làm tổn thương sự đa dạng sinh học và làm tăng thêm sự sưởi nóng toàn cầu.
Các nhà hiền triết Hi Lạp cổ đại, từ Platon đến Socrate xem Nước là nguồn gốc của mọi nguồn gốc.Theo Phật giáo thì vũ trụ do bốn cái lớn trong vũ trụ: đất, nước, gió, lửa, còn gọi là Tứ Đại. Triết học Trung Hoa cho rằng nước là một trong năm yếu tố gọi chung là Ngũ hành: Kim, Mộc, Thuỷ, Hoả, Thổ.
Trái đất ta ở có sông ngòi, có biển cả, có núi non, có thung lũng; nhưng trên hết có đất . Đất giúp cây cối có thể bám rễ vào, đất giữ được nước đủ thời gian để rễ cây có thể hút được nước nuôi thân, nuôi lá, nuôi hoa.
Xin gởi đến các bạn bài viết của con gái chúng tôi là Ngyễn Ngọc Lan Châu viết tại Montréal năm 1989. lúc cháu được 14 tuổi và đang học high school 4 trường trung học Lemoyne d'Iberville, Longueuil., Quebec, Canada.Bài viết ESSAY được nhà trường chọn đăng trong quyển REFLECTION 89. A LITERARY ANTHOLOGY của trường nói trên.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.