Hôm nay,  

Điểm Phim

09/11/200700:00:00(Xem: 9381)

LTS: Hollywood được biết đến như cái nôi sản xuất ra được những thước phim đáng đồng tiền bát gạo. Nhân ngày cuối tuần, đọc giả hãy cùng VietBao Weekend dạo một vòng phim trường chủ yếu để tìm các nhân vật, kịch bản tiêu biểu của nhiều thể loại phim.

Sau Halloween, xem phim kinh dị SAW tập 4 (R)

Đa số các bộ phim kinh dị thường dấu các quái vật, dị nhân ẩn sâu đằng sau những chiếc bóng hay trong góc tối camera cho đến phút cuối cùng. Phim Saw 4 của đạo diễn Darren Lynn Bousman đã dùng đến xảo thuật này.

Ngay khi mở màn người xem được chứng kiến những hình ảnh kinh hoàng,  chết chóc đến rợn người. Một lý do bộ phim được quay theo chiều hướng này vì doanh thu của nó đã khá thành công ở tập đầu vào năm 2004. Tuy nhiên 3 tập sau đó nó đã mất đi hiệu ứng đặc biệt pha lẫn căng thẳng.

Phần chính cốt chuyện chủ yếu xoay quanh thanh tra Strahm và Perez tìm kiếm các manh mối sau cái chết của kẻ chủ mưu Jigsaw và người cộng sự là Amanda. Họ tìm đến khu vực cảnh sát bỏ hoang để giúp thám tử Hoffman sắp đặt lại các manh mối của vụ án. Tuy nhiên sau đó không lâu, một nhân vật khác, sĩ quan lực lượng cảnh sát đặc biệt Rigg bất ngờ bị bắt cóc và bị đẩy vào trò chơi quái ác này, anh chỉ có 90 phút để thoát khỏi các cạm bẫy đặt ra bởi Jigsaw.

Đây là một trong những bộ phim có thể khiến cho tất cả người xem đều gặp ác mộng theo đúng nghĩa đen. Vì nó tạo cảm giác kinh hoàng như có kẻ đang săn đuổi chúng ta từ đầu đến cuối. Cần phải khuyến cáo rằng phần chính yếu của chuyện của phim chẳng có gì khác ngoài những khoảnh khắc rùng rợn không chịu đựng nổi. Nó không dành cho những khán giả yếu tim. Bộ phim này không xứng đáng với sự mong đợi của nó. Tiết tấu tuy có gieo rắc sự sợ hãi nhưng rồi cũng trở nên nhạt nhẽo. Thêm vào đó, nó mất đi tính chất bất ngờ. Sau hơn nửa tiếng, tình tiết không còn gì ghê sợ nữa và làm cho khán giả ghê tởm. Nếu bạn thích những dạng phim bạo lực, sặc mùi máu và không cần phải suy nghĩ thì nên đi xem. Nếu không, xin đừng tạo cho đạo diễn thêm một lý do nữa để dựng lên một cuốn SAW tập 5 khác.

Đánh Giá: 5/10

DAN IN REAL LIFE (PG-13)

Nếu bạn muốn tìm kiếm một cuốn phim có giá trị đạo đức mang tính cách nhân bản, tâm lý xã hội thì "Dan in Real Life" đích thực là một bộ phim nên xem. Đây là một cuốn phim tình cảm hài hước pha nhiều tình tiết éo le.

Chủ yếu phim nói về Dan (Steve Carell), một người đàn ông goá vợ, rất mực thương yêu 3 cô con gái và trong một kỳ nghỉ họp mặt gia đình đã tình cờ bị tiếng sét ái tình đánh trúng. Oái oăm thay, người phụ nữ tên Marie (Juliette Binoche) mang lại cái cảm giác ngộ nghĩnh mà anh gặp phải trong một cửa hàng sách cũng chính là người bạn gái của anh ruột Dan, Mitch. Từ đó, nảy sinh mối tình thầm kín và khó khăn thổ lộ giữa 2 nhân vật trong bối cảnh đoàn tụ gia đình.

Nhân vật Dan đã hoàn tất xuất sắc trong vai một người cha, một người con, và người anh đang bị giằng xé giữa một cuộc sống êm đềm thành công nhưng bỗng trở nên xáo trộn theo sau sự xuất hiện của người đàn bà anh cảm mến. Anh hoàn toàn lột xác từ một diễn viên hài biến thành một diễn viên thủ vai đau khổ trong cùng một phim. Những hành động vụng về, những lời đối thoại thông minh tế nhị khiến khán giả thông cảm hơn với nhân vật Dan và nhìn vào cuộc sống dưới một khía cạnh nhân bản hơn.

Đánh Giá: 8/10

PHIM TRÌNH CHIẾU CUỐI TUẦN NÀY

SẮC, GIỚI (một số rạp chọn lọc- cấm trẻ em dưới 17) Phim gây xôn xao dư luận do đạo diễn Lý An bấm máy được lồng trong một khung cảnh Trung Hoa vào thời Đệ Nhị Thế Chiến liên quan đến các cuộc ám sát bắt nguồn từ tình yêu, thù hận, và cả sự phản bội từ 2 nhân vật chính.

MICHAEL CLAYTON (R) Phim luật pháp nói về sự đổi đời của một luật sư thông minh sau một vụ kiện lớn.

AMERICAN GANGSTER (R) Cốt truyện dựa trên sự kiện có thật trong lịch sử tội ác New York, Hoa Kỳ vào những thập niên 60-70 của một thanh niên da đen với quyền lực lớn hơn cả mafia Ý. Sau đó đã cùng viên thanh tra lật tẩy các trùm tội ác nằm trong giới cảnh sát.

BEE MOVIE (PG) Phim hài kể về một chú ong vừa tốt nghiệp đại học và bị vỡ mộng khi ra đời...kiếm mật. Trong một chuyến du lịch rời tổ ong, tình cờ chú được cứu bởi một người trồng hoa và sau đó khám phá loài người tiêu thụ lượng lớn mật ong. Vì vậy nên chú quyết định kiện loài người dám ăn cắp sản phẩm này từ loài ong của chú.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm nay cô giáo không ra đề tài đề viết luận văn, bạn nào muốn viết gì cũn (cũng) được, mà viết bằng tiến (tiếng) Việt là được, nên em viết về mẹ của em.
Mỗi năm, lớp dạy tiếng việt của tôi càng có thêm nhiều học trò mới. Có em còn nhỏ, có em đã lớn rồi mà nói tiếng Việt chưa sành sõi, có em còn chưa nói được tiếng Việt nào.
Tóm tắùt: Ngày xưa có một hoàng tử bị mụ phù thủy giam vào chiếc hộp sắt đem bỏ giữa rừng. Ngày nọ có một công chúa đi lạc, nhìn thấy và nghe tiếng nói từ trong hộp phát ra. Nàng hứa sẽ lấy và cứu người trong hộp và được hướng dẫn trở về hoàng cung.
Tác giả tên thật Nguyễn Hoàng Việt sinh tại Sài Gòn. Định cư tại Mỹ năm 1990 qua chương trình ODP (bảo lãnh). Tốt nghiệp Kỹ Sư Cơ Khí tại tiểu bang Virginia năm 1995. Hiện cư ngụ tại miền Đông Nam tiểu bang Virginia. Tham dự Viết Về Nước Mỹ từ cuối năm 2016. Với “Viên Đá Kỳ Diệu,” một trong bốn bài viết về nước Mỹ của ông, Thảo Lan đã nhận giải đặc biệt Viết Về Nước Mỹ năm thứ 19.
Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức Đại Nhạc Hội Kỷ Niệm 9 Năm Thành Lập và đồng thời ra mắt DVD "Hè Kỷ Niệm" vào thứ Bảy, 30 tháng 3, lúc 5:30 pm tại nhà hàng Majesty
Những vụ “Cúng sao giải hạn” hằng năm làm tắc đường Hà Nội của chùa Phúc Khánh, rồi “trả nghiệp theo giá ra của Vong” ở chùa Ba Vàng quá trắng trợn phản Phật pháp gần đây, cùng với hội chứng start-up đua nhau xây chùa to để buôn thần bán thánh, chỉ là bước “cái u” biến thành “ung thư” của tình hình Phật giáo nước nhà
làm thế nào để hòa được với kẻ khác? – Đơn giản là hãy tự làm mờ nhạt mình đi, đừng tô đậm cái tôi của mình trước kẻ khác. Vì lòng thương, vì mong mỏi hạnh phúc an vui đến với người khác mà quên mình đi; đừng cho mình là quan trọng, cao quý, còn kẻ khác là phụ thuộc, thấp hèn.
Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ sẽ đệ trình Dự Án Xây Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa trong khuôn viên Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ, bên cạnh tượng đài của 5 vị Tướng.
Hóa ra, chùa chiền ở Việt Nam không phải nơi đâu cũng đều “tĩnh lặng và trang nghiêm” như trong ký ức tuổi thơ an lành và êm ả của tôi. Không ít chỗ không gian tâm linh truyền thống của cả dân tộc đã bị quấy động
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.